Mỹ thuật - Hội họa

Xem tranh của Van Gogh trên… bao diêm

Chúng ta không xa lạ gì với các bức tranh đã quá đỗi nổi tiếng của Van Gogh, nhưng có bao giờ bạn được ngắm nhìn chúng trên vỏ bao diêm chưa? Đây không phải là chiêu quảng cáo của một hãng diêm nào mà là cả một dự án nghệ thuật rất độc đáo của một họa sĩ đến từ nước Nga. (more…)

Cách vệ sinh và bảo quản tranh sơn dầu

Một bức tranh đẹp không chỉ vì nó làm đẹp cho căn phòng, cho ngôi nhà của bạn. Theo thời gian, giá trị của bức tranh đối với chủ nhân sẽ còn tăng lên bởi vì sự gắn bó, thân thuộc, như một phần của căn nhà. Để các bức tranh giữ được vẻ đẹp và độ bền ta cần lưu ý vấn đề bảo quản. Vậy vệ sinh và bảo quản tranh sơn dầu như thế nào cho đúng. (more…)

bức tranh tĩnh vật hoa

Những bức tranh tĩnh vật hoa tuyệt đẹp của họa sĩ Szechenyi Szidonia

Mùa hè, mùa của hoa lá, cỏ cây, mùa của những sắc màu rực rỡ. Nếu như mùa hè qua đi, chúng ta sẽ rất nhớ những sắc màu đó và mong chờ cho mùa hè quay lại. Vậy nhưng, trong những bức tranh tĩnh vật hoa của nữ họa sĩ tài năng Széchenyi Szidónia thì những khoảng khắc của mùa hè như còn đọng lại mãi. (more…)

tranh vẽ về trẻ em

Những bức tranh vẽ trẻ em đẹp như thiên thần

Trẻ em là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống, là những thiên thần nhỏ giáng xuống trần gian. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 – ngày của các bé.  Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ trẻ em tuyệt đẹp. Đây là những bức tranh đẹp nhất vẽ về trẻ em từ khắp mọi nơi trên thế giới. (more…)

Bức tranh sơn dầu Going to the match

Going to the Match – Bức tranh nổi tiếng nhất về bóng đá

Admin của TranhDep.com là người yêu thích thể thao và bóng đá, gần đây có một thông tin thú vị về bóng đá mà lại liên quan đến tranh, đó là sau khi HLV Pellegrini chia tay đội bóng nửa xanh thành Manchester, ông chủ CLB – Tỷ phú người Ả rập, Sheikh Mansour dành một món quà đặc biệt cho Pellegrini, đó là bức tranh sơn dầu Going to the Match (Đến với trận đấu) của danh họa Lowry.  (more…)