Mỹ thuật - Hội họa

Xem tranh của Van Gogh trên… bao diêm

Chúng ta không xa lạ gì với các bức tranh đã quá đỗi nổi tiếng của Van Gogh, nhưng có bao giờ bạn được ngắm nhìn chúng trên vỏ bao diêm chưa? Đây không phải là chiêu quảng cáo của một hãng diêm nào mà là cả một dự án nghệ thuật rất độc đáo của một họa sĩ đến từ nước Nga.

>>  Ebru – Tranh nghệ thuật vẽ trên nước đẹp mê hồn

>>  Ý nghĩa tranh sơn dầu hoa sen

(more…)

Ebru – Tranh nghệ thuật vẽ trên nước đẹp mê hồn

Nghệ thuật, cái đẹp luôn mang lại những điều tuyệt vời, giúp chúng ta tạm quên những lo lắng, bộn bề của cộng sống và tĩnh tâm lại, những bức tranh được tạo nên bằng cách “vẽ trên mặt nước” dưới đây của họa sĩ Thổ Nhĩ Kỳ Garip Ay là minh chứng rõ ràng nhất.

>>  Ý nghĩa tranh sơn dầu hoa sen

>>  Những kiệt tác tranh sơn dầu vẽ trên cánh bướm

(more…)

Những kiệt tác tranh sơn dầu vẽ trên cánh bướm

Sử dụng chất liệu vẽ là sơn dầu, toan vẽ là những cánh bướm mỏng manh đã được bảo quản, nghệ sĩ người Mexico Cristiam Ramos đã vẽ lại những kiệt tác tranh sơn dầu kinh điển trên cánh bướm tuyệt đẹp.

>>  Những bức tranh tĩnh vật hoa tuyệt đẹp của họa sĩ Szechenyi Szidonia

>>  Những bức tranh vẽ trẻ em đẹp như thiên thần

(more…)

bức tranh tĩnh vật hoa

Những bức tranh tĩnh vật hoa tuyệt đẹp của họa sĩ Szechenyi Szidonia

Mùa hè, mùa của hoa lá, cỏ cây, mùa của những sắc màu rực rỡ. Nếu như mùa hè qua đi, chúng ta sẽ rất nhớ những sắc màu đó và mong chờ cho mùa hè quay lại. Vậy nhưng, trong những bức tranh tĩnh vật hoa của nữ họa sĩ tài năng Széchenyi Szidónia thì những khoảng khắc của mùa hè như còn đọng lại mãi.

>>  Những bức tranh vẽ trẻ em đẹp như thiên thần

>>  Tranh sơn dầu là gì? Định nghĩa tranh sơn dầu

(more…)

tranh vẽ về trẻ em

Những bức tranh vẽ trẻ em đẹp như thiên thần

Trẻ em là món quà tuyệt vời nhất của cuộc sống, là những thiên thần nhỏ giáng xuống trần gian. Nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 – ngày của các bé.  Mời bạn cùng chiêm ngưỡng những bức tranh vẽ trẻ em tuyệt đẹp. Đây là những bức tranh đẹp nhất vẽ về trẻ em từ khắp mọi nơi trên thế giới.

>>  Tranh sơn dầu là gì? Định nghĩa tranh sơn dầu

>>  Tranh vẽ từ cà phê đẹp như truyện cổ tích

(more…)

Tranh sơn dầu là gì? Định nghĩa tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu là gì?

Tranh sơn dầu là tranh vẽ bằng sơn dầu – một loại họa phẩm được làm từ bột màu (sắc tố) kết hợp với dầu để tạo độ kết dính. Các loại dầu thường được dùng là dầu lanh (cây gai), dầu hạt anh túc, dầu hạt óc chó và dầu hồng hoa.

>>  Tranh vẽ từ cà phê đẹp như truyện cổ tích

>>  Going to the Match – Bức tranh nổi tiếng nhất về bóng đá

(more…)

Bức tranh sơn dầu Going to the match

Going to the Match – Bức tranh nổi tiếng nhất về bóng đá

Admin của TranhDep.com là người yêu thích thể thao và bóng đá, gần đây có một thông tin thú vị về bóng đá mà lại liên quan đến tranh, đó là sau khi HLV Pellegrini chia tay đội bóng nửa xanh thành Manchester, ông chủ CLB – Tỷ phú người Ả rập, Sheikh Mansour dành một món quà đặc biệt cho Pellegrini, đó là bức tranh sơn dầu Going to the Match (Đến với trận đấu) của danh họa Lowry.

>>  Bay vào thế giới thần tiên với những bức tranh đa chiều độc đáo

>>  Bức tranh Chim Bồ Câu Hòa Bình của Picasso

(more…)

bức tranh độc đáo

Bay vào thế giới thần tiên với những bức tranh đa chiều độc đáo

Trí tưởng tượng và khả năng sáng tạo của con người là vô hạn – chân lý trên một lần nữa được chứng minh qua các bức tranh độc đáo của họa sĩ Robert Gonsalves.

Đây không phải là những tác phẩm thể hiện kỹ thuật cao siêu hay những đề tài gai góc. Những bức tranh đẹp này vô cùng dễ thương và đầy sáng tạo, đưa đến cho người xem một góc nhìn thực sự độc đáo, khiến người xem phải ngơ ngẩn thích thú.

>>  Bức tranh Chim Bồ Câu Hòa Bình của Picasso

>>  Khám phá 10 bảo tàng nghệ thuật nổi tiếng nhất thế giới qua Google Art Project

(more…)