TRANH TỨ QUÝ

Ngày nay những bức tranh, những bộ tranh kì công ngày càng được ra mắt. Một trong số những chủ đề và bộ tranh được đánh giá là nghệ thuật đỉnh cao chính là tranh bộ tứ quýBộ tranh tứ quý mang vẻ đẹp có thể chạm được cảm xúc của bạn.

Hội họa và nghệ thuật là hai lĩnh vực xuất hiện trong cuộc sống thường ngày và không thể thiếu. Người ta có thể bắt gặp hình ảnh những bức tranh ở bất cứ đâu, đó là một sản phẩm của cả quá trình sáng tạo và bật tung ý tưởng.

Hình ảnh bộ tranh tứ quý có lẽ chưa có duyên xuất hiện ở nhiều không gian khác nhau nhưng nếu như tìm hiểu được tranh tứ quý, chắc chắn bạn sẽ muốn sở hữu ngay một bức này trong không gian của mình.

Tranh tứ quý là gì?

Có rất nhiều người muốn sở hữu một bức tranh trong ngôi nhà của mình nhưng nếu như hiểu được ý nghĩa của nó thì sẽ rất hay.

Nguồn gốc của tranh tứ quý

Tứ quý” là cách phiên âm tiếng Trung quốc, nếu như dịch ra theo tiếng Việt nó sẽ mang một ý nghĩa chỉ bức tranh phong cảnh bốn mùa. Ứng với mỗi mùa sẽ có sự xuất hiện của mỗi loài cây, mỗi loài hoa khác nhau đem đến cho bạn những cách nhìn khác nhau về cuộc sống, về tâm lý.

Tranh tứ quý có những chủ đề nào?

Ứng với mỗi mùa tương ứng sẽ có những loài hoa khác nhau, giống như cách nói “mùa nào thức đấy” cũng chính một phần chủ đề mà các họa sĩ nắm bắt được và lột tả bằng ngòi bút vẽ của mình.

Mỗi mùa tương ứng với các loài hoa và với loài chim khác nhau, cũng chính vì thế chủ đề tranh tứ quý rất cầu kì. Nếu như chọn mùa xuân với hoa mai phải chọn đi liền với chim khổng tước; nếu như chọn mùa hè với hoa hồng bạn phải chọn với chim công; nếu như chọn mùa thu với hoa cúc và chú gà; mùa đông khép lại với cây thông và chim hạc.

Như vậy bộ tranh tứ quý rất ít chủ đề nhưng mỗi chủ đề cho thấy sự lựa chọn kĩ càng và theo một quy tắc nhất định.

Tính chất của tranh tứ quý

Có rất nhiều người chưa biết về tranh tứ quý, tính chất của tranh tứ quý hay nói cách khác bộ tranh tứ quý được hình thành và gắn kết từ 4 bức tranh khác nhau nhưng đều đi đến một ý nghĩa tổng thể và gắn kết.

Tranh tứ quý chưa bao giờ tách biệt và tuân theo một quy tắc nhất định, không phải ngẫu nhiên mà bạn có thể xếp bất kì bức tranh nào thành một bộ tranh tứ quý được

Ý nghĩa của tranh tứ quý xuất hiện trong không gian của bạn

Tranh tứ quý giờ đây là một điểm đặc biệt của những người yêu tranh, đặc biệt là với những người lớn tuổi. Những bộ tranh tứ quý được treo không chỉ đem đến vẻ đẹp mà còn làm cho ta điều suy ngẫm.

Tranh tứ quý là một trong những biểu tượng nghệ thuật văn hóa truyền thống của rất nhiều quốc gia châu Á. Bộ tranh tứ quý dù mua về với chỉ mục đích treo đơn thuần cũng mang được ý nghĩa nhân văn của nó.

Tại sao tranh tứ quý phải xếp theo bộ?

Bộ tranh tứ quý hay còn được gọi là tứ bình, bao gồm 4 bức tranh được treo liền nhau. Từ thời xa xưa, bộ tranh tứ quý này chỉ được treo ở nơi có vua chúa và những nơi sang trọng trong triều đình, những gia đình thương gia mới có những bộ tranh này.

Theo văn hóa phương Đông, bộ tranh tứ quý hay tứ bình là bộ tranh 4 mùa trong một năm. Người phương Đông muốn có hình ảnh thiên nhiên 4 mùa trong nhà, chính vì thế có sự gắn kết của bộ tranh.

Bộ tranh tứ quý được treo theo nguyên tắc từ trái sang phải và phải chú ý theo tứ tự các mùa tương ứng trong năm.

Giới thiệu một số bộ tranh tứ quý tiêu biểu :

Với tranh tứ quý, bắt buộc trong những bức tranh có sự xuất hiện của 4 mảnh ghép tranh khác nhau, mỗi một bức tranh tứ quý hoàn thiện có sự góp mặt của rất nhiều yếu tố. Cùng xem một số bộ tranh tứ quý được ưa chuộng nhất hiện nay nhé.

Bộ tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai

Bộ tranh tứ quý tùng, cúc, trúc, mai là một trong những bộ tranh đẹp nhất, mang ý nghĩa về phong thủy và giá trị nhất, đặc biệt được nhiều người ưa thích nhất.

Ý nghĩa của bức tranh sơn dầu tứ quý tùng, cúc, trúc, mai này xuất phát từ thời xa xưa và xuất phát từ Trung Quốc. Tùng, cúc, trúc, mai đi kèm với nhau sẽ mang một ý nghĩa cho đức tính nhẫn nại của người quân tử.

Bộ tranh tứ quý Mai-Trúc-Cúc-Lan

Bộ tranh tứ quý thứ hai có thể nói cũng đem đến rất nhiều ý nghĩa cho bạn. Bộ tranh Mai-Trúc-Cúc-Lan đem đến sự đầy đủ, vững chắc và vĩnh cửu, hạnh phúc. Bộ tranh đem đến như tứ trụ, tứ phương, tứ đức.. những điều này được người phương Đông đặc biệt coi trọng.

Treo bộ tranh tứ quý này cũng theo một nguyên tắc từ trái sang phải và theo mùa tương ứng. Bộ tranh Mai- Trúc- Cúc- Lan thể hiện sự luân chuyển tuần hoàn của địa cầu từ xuân sang đông.

Bộ tranh tứ quý Mai- Sen- Cúc- Tùng

Bộ tranh tứ quý thứ ba Mai-Sen- Cúc- Tùng được lựa chọn đem đến cho sự giàu sang, sức khỏe và may mắn. Bộ tranh này được treo trong không gian của bạn đem đến sự bình yên, hạnh phúc và may mắn.

Cùng với hai bộ tranh tứ quý trên, treo bộ tranh Mai- Sen- Cúc- Tùng cũng theo thứ tự để thể hiện được ý nghĩa của nó.

Bộ tranh tứ quý đào, trúc, cúc, lan

Bên cạnh bộ tranh tứ quý đẹp nhất và được yêu thích nhất tùng, cúc, trúc, mai là bộ tranh tứ quý đào, trúc, cúc, lan.

Tranh tứ quý đào, cúc, trúc, lan trong tư tưởng của người phương Đông thể hiện sự đầy đủ, vững chắc, vĩnh cửu và hạnh phúc. Bộ tranh đào, cúc, trúc, mai còn thể hiện sự mong cầu may mắn và hạnh phúc ngoài ý nghĩa vẻ đẹp không gian.

Tranh tứ quý tùng, cúc, hồng, mai

Bộ tranh tứ quý tùng, cúc, hồng, mai là bộ tranh tứ quý ít gặp nhưng vẫn mang một ý nghĩa nhất định, đem đến cho con người một sự may mắn và cuộc sống tốt đẹp.

Treo bộ tranh tứ quý này như thế nào?

Bộ tranh tứ quý được treo thứ tự lần lượt từ trái sang phải tương ứng với tên gọi, tương ứng với mùa nào sẽ treo bức ấy, bạn có thể treo trong nhiều không gian khác nhau.

Với những ý nghĩa và đặc điểm đặc biệt của tranh tứ quý, bạn có thể lựa chọn một bộ tranh tứ quý phù hợp với không gian của mình.

Khi bạn đến với tranhdep.com , bạn sẽ được nhân viên bán hàng tư vấn cho bạn những bức tranh phù hợp nhất.

Giá cả luôn cạnh tranh so với thị trường, chúng tôi sẽ miễn phí hoàn toàn công lắp đặt và vận chuyển.

Bức tranh của bạn sẽ được bảo hành 5 năm.