Cách chọn tranh cho người mệnh Mộc để rước may mắn, tài lộc vào nhà

Những điều cần biết về mệnh Mộc

Mộc là biểu tượng của sức sống mạnh mẽ, kèm với đó là sự che chở cho kẻ yếu, chống lại những sức mạnh phá hoại khác. Đồng thời, mệnh Mộc còn mang lại sự sống cho muôn loài trên trái đất.

Theo ngũ hành nạp âm, mệnh Mộc có 6 nạp âm, lần lượt là Tang Đố Mộc, Tùng Bách Mộc, Đại Lâm Mộc, Thạch Lựu Mộc, Dương Liễu Mộc và Bình Địa Mộc.

Các năm sinh thuộc hành Mộc

 • Nhâm Ngọ: 1942 – 2002
 • Kỷ Hợi : 1959 – 2019
 • Mậu Thìn: 1988 – 1928
 • Quý Mùi: 1943 – 2003
 • Nhâm Tý: 1972 – 2032
 • Kỷ Tỵ: 1989 – 1929
 • Canh Dần: 1950 – 2010
 • Quý Sửu: 1973 -2033
 • Tân Mão: 1951 – 2011
 • Canh Thân: 1980 – 2040
 • Mậu Tuất : 1958 – 2018
 • Tân Dậu: 1981 – 2041

Mệnh Mộc hợp với mệnh nào?

Theo thuyết ngũ hành thì Mộc sinh Hỏa và Thủy sinh Mộc. Tuy đều là tương sinh nhưng lại mang những ý nghĩa khác nhau, thế nên khi sử dụng những điều này trong phong thủy thì các bạn cần phân biệt rõ ràng.

tranh hợp mệnh mộc

Mệnh Mộc kỵ với mệnh nào?

Trong định nghĩa về tương sinh, sự tương khắc trong ngũ hành cũng được chia thành 2 phần khác nhau đó là: Mộc khắc Thổ, Kim khắc Mộc. Vậy mệnh mộc kỵ với mệnh Thổ và Kim

Màu sắc hợp với người mệnh Mộc

Màu xanh lá cây: đây là màu tượng trưng cho cây cối. Nếu chọn màu này sẽ mang đến sự may mắn, hỗ trợ trong cuộc sống, sự nghiệp cho gia chủ.

Màu đen, màu xanh nước biển thẫm: theo thuyết ngũ hành, đây là hai màu sắc tương sinh với người mệnh mộc. Những màu này hợp với họ và mang lại nhiều may mắn cho họ.

Màu sắc tương khắc với người mệnh Mộc

Với người mệnh Mộc thì theo thuyết ngũ hành sẽ bị hành Kim khắc chế, tức Kim khắc Mộc. Vì thế mà nếu như chọn lựa màu sắc thì cần tránh màu trắng, màu xám, màu ghi hay những màu của kim loại.

Chọn tranh phong thuỷ có ý nghĩa gì?

Vẻ đẹp kiến trúc của ngôi nhà có thể giống với rất nhiều ngôi nhà khác. Nhưng phần hồn của ngôi nhà là thứ độc nhất chỉ riêng gia đình bạn mới có. Nó phụ thuộc vào cách bạn trang trí và tái tạo không gian sống của mình. Trên tất cả, những bức tranh tưởng như vô tri vô giác lại là điểm nhấn thật đặc biệt.

Tranh giúp tạo nên những không gian riêng cho gia đình, hợp sở thích của gia chủ. Tranh trang trí và tranh treo trong nhà đảm bảo về phong thủy, hợp mệnh, tuổi chủ nhà có thể mang lại tài lộc, điều hòa sinh khí, tăng cường sức khỏe, trấn tà, hạn chế điềm rủi.

Bởi vậy, nếu biết cách vận dụng ý nghĩa và tác dụng của tranh phong thủy bạn sẽ đón được nhiều vận may vào nhà và hóa giải phong thủy xấu.

Có thể bạn quan tâm:

Cách chọn tranh hợp phong thuỷ cho người mệnh Mộc

Nếu gia chủ là người mệnh Mộc muốn có một bức tranh hiện đại, hợp tuổi, hợp mệnh, hợp phong thủy, mang lại tài lộc may mắn,… thì trước hết cần quan tâm tới màu sắc chủ đạo của bức tranh sau đó đến nội dung của tranh sao cho tranh cho người mệnh Mộc đảm bảo hợp phong thủy nhất.

1.Chọn màu sắc tranh phù hợp

Theo tương sinh trong ngũ hành, màu sắc có lợi nhất cho người mệnh mộc là đen và xanh lam. Những bức tranh mang 2 màu hai màu đen – xanh lam không chỉ giúp mang đến những luồng khí hanh thông mà còn rất dễ tạo điểm nhấn trong thiết kế nội thất nhà ở.

Bạn cũng có thể chọn bức tranh có màu tượng trưng cho nước như: màu xanh đen, xanh đậm cũng rất phù hợp vì Thuỷ sinh Mộc.

Tiếp theo là các màu sắc mệnh mộc như xanh lá cây, màu gỗ (nâu) như các bức tranh phong cảnh, rừng cây, sơn thuỷ… Ngoài ra, người mệnh mộc cũng có thể lựa chọn những bức tranh có màu đỏ, hồng, tím như những bức tranh hoa để tô điểm cho không gian nhà nhưng chỉ với số lượng vừa phải.

Bên cạnh đó, gia chủ cũng nên để ý tránh những màu sắc tương khắc, là những màu thuộc mệnh Mộc và Kim. Cũng không nên treo tranh có màu đỏ, hồng, cam là những màu thuộc mệnh Hỏa.

2. Nội dung tranh hợp mệnh Mộc

Mệnh mộc hợp nhất là các bức tranh về đề tài cây cối, rừng, đồi núi, hoa cỏ. Hoặc các bức tranh có liên quan đến tính nước, tính hoả. Điều này rất tương ứng với quy luật tương sinh trong phong thuỷ

Sau khi bạn đã lựa chọn được những mẫu tranh có màu sắc, nội dung hợp mệnh. Nên đặt ở những hướng Đông, Nam và Đông Nam là tốt nhất. Sự kết hợp hài hòa giữa những yếu tố trên giúp cho bức tranh phát huy tối đa tác dụng của nó. Mang đến tài lộc và bình an của gia chủ.

Những bức tranh đẹp cho người mệnh Mộc tại Tranh Đẹp

Tranh phong thuỷ rừng cây

tranh phong thủy mệnh mộc

mệnh mộc treo tranh gì

Tranh hoa mẫu đơn

tranh mệnh mộc

người mệnh mộc nên treo tranh gì

Tranh hoa sen

tranh cho người mệnh mộc

mệnh mộc hợp tranh gì

Tranh cửu ngư quần hội

mệnh mộc hợp tranh gì

Tranh làng quê xanh mướt

tranh hợp mệnh mộc

tranh phong thủy phòng khách cho người mệnh mộc