Tranh Cá Chép Hoa Sen Treo Tường Phòng Khách Theo Phong Thủy

Tranh Cá Chép Hoa Sen Treo Tường Phòng Khách

Treo tranh hoa sen cá chép, tranh cửu ngư đồ trên tường, phòng khách nhà mình trở nên đẹp hơn. Tranh còn mang lại tài lộc và may mắn cho gia chủ, giúp cho bạn luôn được thuận lợi như có quý nhân giúp đỡ.

Một bức tranh sơn dầu hoa sen cá chép treo tường mang ý nghĩa cũng như những giá trị phong thủy tốt lành. Hãy cùng chúng tôi ngắm các mẫu tranh hoa sen cá chép cùng ý  nghĩa phong thủy của dòng tranh này nhé!

tranh sơn dầu hoa sen cá Chép

Bức tranh hoa sen cá chép này được vẽ rất hài hòa về màu sắc. Màu xanh làm cho con người được thư thái, thấp thoáng những bông sen hồng vươn bông giữa những chiếc lá vô cùng hài hòa, Bên cạnh đó là hình ảnh đôi chim hạc trắng tượng trưng cho may mắn và trường thọ. Loài hạc sống qua nhiều năm, chính vì vậy mà nó là biểu tượng của sự trường tồn, là tuổi thọ và sự bền vững. Hạc còn biểu tượng cho sự thanh đạm, thuần khiết nên ngụ ý tới phẩm chất cao quý, mạnh mẽ đối đầu với khó khăn, mang lại may mắn và ấm êm.

Tranh cá chép và hoa sen treo phòng khách có ý nghĩa gì?

Tranh hoa sen và cá chép hay còn gọi với cái tên “cửu ngư đồ” là bức tranh được lấy hình ảnh 9 chú cá chép kết hợp với hoa sen.

Tranh hoa sen cá chép

Treo bức Tranh hoa sen cá chép trong phòng khách nhà bạn tài lộc và sự giàu có đến với gia đình bạnTheo Hán ngữ – Cá là “ngư” , âm đọc là ” Yu” đồng âm với “dư” (dư dả). Vì thế, cá biểu trưng cho sự dư dả.  Hình vẽ cá phối hợp với nhiều họa tiết, hoa văn khác có thể hiểu là “hữu dư” nghĩa là “có”, tức giàu có: có của ăn của để.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cho phòng khách – Tranh đẹp cho không gian đẹp

Giải thích ý nghĩa cá chép và hoa sen treo tường phòng khách

Hoa Sen biểu trưng cho nhiều ý nghĩa khác nhau
“Sen”. Theo hán nôm đọc là “liên” đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp, liền nhau). Vì thế nên Sen – cá biểu tượng cho sự dư dả liên tục.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hồ sen cá chép cho phòng khách. Không gian tươi mới cho phòng khách của bạn

Hoa sen là những tinh hoa từ bùn đất, vươn mình xòe cánh đón bình minh, rồi theo gió thoảng nhẹ hương thơm, giản dị, tao nhã, thuần khiết

Tranh hoa sen cá chép
Treo Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ trong phòng khách và cảm nhận Những ý nghĩa phong thủy tuyệt vời mà bức tranh mang lại

Tranh hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh vẽ cá chép hồ sen treo tường phòng khách tạo chiều sâu

Trong tiếng Hán, hoa sen là “liên” cùng âm với “liên” — có nghĩa là liên hồi, liền mạch. Hoa sen đi cùng cá chép là biểu tượng cho sự dư dả liên hồi, quanh năm đủ đầy

Tranh hoa sen cá chép
Tranh phong cảnh hoa sen cá chép treo tường – Mang cả không gian rộng lớn của hồ sen đến với không gian của bạn

Trong truyền thuyết Á Đông thường nhắc tới câu chuyện cá chép vượt vũ môn hoá rồng,vì thế cá chép được coi như rồng – một con vật linh thiêng cao quý. Cá chép còn được coi là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh cá chép ao sen treo tường siêu đẹp

Hình ảnh tự nhiên, khung cảnh rộng lớn của hồ sen cùng với đàn cá đang tung tăng bơi lượn tạo cho không gian phòng vẻ đẹp vô cùng sinh động.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh treo tường hồ sen cá chép mang tài lộc dồi dào cho gia đình bạn

Trong làm ăn buôn bán thì cá chép đại diện cho Thuỷ khí tức là nguồn tài lộc dồi dào. Cá chép là một trong những pháp khí vô cùng tốt trên cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh phong cảnh hồ sen mang bầu không khí trong lành đến với không gian của bạn

Hình ảnh cá chép và hoa sen trong phong thủy

Hoa sen và cá chép là những hình ảnh gần gũi trong văn hóa và phong thủy của người Việt.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh phong cảnh hoa sen – Sự kết hợp giữa tranh Hoa Sen với tranh phong cảnh

Bức tranh là sự kết hợp hài hòa phong cảnh dầm sen nơi làng quê tuyệt đẹp

Tranh hoa sen cá chép
Tranh phong cảnh hoa sen cá chép – Tranh đẹp, nhà xinh

Tranh hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, thoát tục, giúp con người xóa bỏ mọi ưu phiền để tĩnh tâm an hưởng hạnh phúc.Tuy treo tranh hoa sen nhưng trong tranh lại ẩn chứa yếu tố phong thuỷ, là đàn cá chép 9 con được vẽ một cách tự nhiên, khéo léo. Bức tranh hoa sen cá chép vừa đẹp vừa ý nghĩa cho thấy người chủ tinh tế và “thông thái”.

Tranh hoa sen cá
TreoTranh phong cảnh cá chép đầm sen – Khởi nguồn tài lộc cho gia đình bạn

Tranh cá chép hoa sen thường được xem là khởi đầu của nguồn tài vận, giúp gia chủ thay đổi vận khí, phát tài phát lộc. Nhìn vào bức tranh ta không chỉ có được cảm xúc vui vẻ, thảnh thơi khi ngắm đầm sen nở hoa xanh mát và tao nhã, mà còn có cảm giác an tâm vì lời chúc phúc ẩn trong tranh “niên niên hữu dư” – chúc cuộc sống luôn dư dả, đủ đầy!

Tranh Hoa sen Cá Chép Hiện Đại – Nét đẹp táo bạo đậm chất nghệ thuật

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép treo tường cho không gian phòng khách hiện đại

Với nét vẽ mạnh mẽ cùng với sự phối màu vông cùng độc đáo, lạ mắt bức tranh vẫn thể hiện được vẻ đẹp mềm mại của Sen theo cách rất hiện đại.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh Hoa sen cá chép hiện đại – vẻ đẹp nổi bật mới lạ cho không gian của bạn

Hiện nay, tranh cá chép hoa sen decor được phóng tác với nhiều chất liệu, kích cỡ khác nhau để phù hợp với thị hiếu, nhu cầu của khách hàng.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép decor Những nét, vẻ đẹp vẽ vô cùng ấn tượng

Những nét vẽ mạnh mẽ, táo bạo nhưng lại tạo nên vẻ đẹp vô cùng “thoát tục”. Bức tranh treo trên tường cũng là một chi tiết decor trong không gian nội thất. Từ màu sắc đến bố cục, chi tiết… đều được hoạ sĩ kiến tạo có chủ ý. Người xem được trải qua biến đổi cảm giác, từ hoa sen truyền thống, hoa sen đời thực sang một “biểu trưng” của hoa sen.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép hiện đại. Những mảng màu táo bạo mang nét đẹp hiện đại cho không gian của bạn

Từng chi tiết dù là nhỏ nhất cũng đã được họa sĩ chau chuốt từng chút để tạo nên tác phẩm tuyệt vời nhất trước khi giao đến tay khách hàng. Dù cho lá sen không còn là màu xanh thường thấy, dù hoa sen không màu trắng hoặc hồng như thông thường, nhưng người ngắm tranh vẫn cảm nhận đầy đủ giá trị của tranh hoa sen.

Tranh hoa sen cá chép
Treo bức Tranh hoa sen cá chép dát vàng cho phòng khách của bạn sự sang trọng. Đẳng cấp của căn phòng sẽ được nâng lên tầm cao mới.

Tranh cũng có nhiều phiên bản khác nhau như phiên bản 2 chú cá chép (song ngư cát hạnh), phiên bản 9 chú cá chép (cửu ngư quần hội), Lý ngư tát tự (cá chép rải con).

Tranh hoa sen cá
Bức tranh 9 con cá chép trong phòng khách sự nổi tiếng, thành đạt sẽ đến với bạn

Đặc biệt, hình ảnh cá chép trong dân gian thường được vĩ như cá chép hóa rồng. Bởi vậy, cá chép là biểu tượng của sự nổi tiếng, học hành thành đạt.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ cho không gian của bạn nguồn tài lộc dồi dào, và may mắn sẽ đến với gia đình bạn.

Trong buôn bán kinh doanh. Cá chép là đại diện của nguồn tài lộc dồi dào, giúp cho gia chủ buôn may bán đắt, thuận lợi trong kinh doanh.

Tranh hoa sen cá chép
Bức tranh cá chép ngụ ý thúc đẩy sự thăng tiến của bạn

Tranh cá chép là biểu tượng của sự thăng tiến công danh và nổi tiếng sự nghiệp.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ thường được chọn treo tường phòng khách hoặc phòng làm viêc.

Tranh sơn dầu cá chép hoa sen thường được làm quà tặng tân gia, tặng bạn bè nhằm chúc gia chủ luôn đủ đầy và may mắn về tài lộc, cũng như có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh hồ sen cá chép mẫu mới – vẻ đẹp ấn tượng khó quên mà ẩn chứa nhiều ý nghĩa khi treo trong không gian nhà mình.

Tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa gì?

Trong phong thủy, cá là biểu tượng của sự thịnh vượng, hòa thuận và hạnh phúc. Bởi vậy, hình ảnh cá không chỉ hợp với cuộc sống lứa đôi mà còn mang ý nghĩa may mắn trong cuộc sống.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh phong thủy cá chép hoa sen phù hợp với nhiều phong cách nội thất

Khi hoa Sen và cá Chép kết hợp với nhau có ý nghĩa tượng trưng cho sự dư dả liên tục, biểu thị tài lộc đủ đầy, công việc thuận lợi, công danh thành công mỹ mãn

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh hoa sen cá chép cửu ngư quần tụ – vật phẩm phong thủy không thể thiếu cho không gian của bạn

Hình tượng đàn cá cùng bơi tự do tự tại chính là biểu tượng của sự hòa hợp, mọi hoạt động đều thuận lợi như cá gặp nước.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh cá chép vượt vũ môn – câu chuyện truyền thuyết đầy ý nghĩa

Câu chuyện truyền thuyết cá chép vượt vũ môn và ý nghĩa 

“Cá chép vượt vũ môn” hay còn gọi “cá chép hóa rồng”. Vì thế, Cá chép được coi là con vật linh thiêng cao quý. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc dồi dào.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh hoa sen cá chép – Vẻ đẹp phong thuỷ

Ý nghĩa tranh 9 chú cá chép theo phong thủy

Tranh 9 chú cá chép thường được gọi với tên khác là cửu ngư quần hội. Tranh thể hiện hình ảnh 9 chú cá chép đang bơi trong hồ sen.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cửu ngư quần hội – ý nghĩa phong thủy tốt lành cho không gian của bạn

Sự kết hợp hoàn hảo giữa hình tượng cá chép và hoa sen – quốc hoa của Việt Nam giúp bức tranh có ý nghĩa phong thủy tốt lành, may mắn đặc biệt.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh sơn dầu cá chép hoa sen – Lựa chọn hàng đầu cho không gian đẹp.

Những mẫu tranh Hoa Sen Cá Chép Đẹp Tiêu Biểu

Hình ảnh hoa sen trong phong thủy chính là biểu tượng của sự thanh khiết, mộc mạc nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh sơn dầu cá chép hoa sen vẻ đẹp hoàn hảo cho không gian sang trọng

Cá chép tượng trưng cho sự linh hoạt của nước, giúp gia chủ có nhiều sự thăng tiến trong sự nghiệp và lộc kinh doanh. Do vậy nhiều chủ nhà hàng cũng chọn tranh treo tường cá chép hoa sen để mang lại may mắn.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh sen cá chép ý nghĩa và những giá trị đặc biệt.

Cá chép trong phong thủy mang hành Thủy, tượng trưng cho nguồn thủy khí – Cội nguồn của cung tài vận.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ – Bức tranh được nhiều nhà tư vấn phong thuỷ lựa chọn.

Sự kết hợp giữa hoa sen và cá chép treo tường sẽ giúp gia chủ phát triển tài lộc không ngừng nhưng vẫn luôn giữ được tấm lòng thiện lương, trong sáng.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ – Ý nghĩa tuyệt vời cho không gian của bạn
Tranh 9 con cá chép trong phong thủy, số 9 cũng là số đẹp bởi mang ý nghĩa trường tồn. Bức tranh cửu ngư quần tụ vì thế mang ý nghĩa mang đến tài lộc dư dả quanh năm cho gia chủ.
Tranh hoa sen cá chép
Tranh cửu ngư đồ hoa sen cá chép – Quà tặng tuyệt vời cho không gian của bạn

Đặc biệt là nguồn tài vận này không bao giờ vơi cạn, bởi bên cạnh tiền tài, của cải thì sự tĩnh tâm, an hưởng hạnh phúc biết dừng, biết đủ cũng khiến gia chủ càng viên mãn hơn.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh phong thủy hoa sen cá chép cửu ngư đồ – mẫu cũ

Tranh cá chép hoa sen hợp người mệnh nào, tuổi gì?

Tranh cá chép hoa sen là một trong những dòng tranh phong thủy nên phù hợp với một số mệnh, tuổi nhất định.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh treo tường phong thủy hoa sen cá chép mẫu cũ tập trung vào đàn cá hơn là hoa sen 

Tranh cá chép hoa sen hợp người mệnh gì?

Tranh cá chép hoa sen có Thủy khí mạnh cùng với hoa sen thuộc thể hoa cỏ. Bởi vậy, tranh phù hợp nhất với những người mệnh Mộc, mệnh Thủy.

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ lựa chọn tuyệt vời cho không gian đẹp.

Treo tranh cá chép hoa sen giúp người mệnh mệnh Mộc, mệnh Thủy thêm may mắn, khơi nguồn tài vận, của cải, công việc thăng tiến thuận lợi, gia đình hòa thuận, êm ấm.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh hoa sen cá chép treo tường đem những giá trị phong thủy tuyệt vời cho không gian đẹp

Tranh cửu ngư quần hội hợp tuổi nào?

Bên cạnh mệnh theo ngũ hành thì tranh cá chép hoa sen cũng phù hợp với một số tuổi địa chi thuộc năm Tỵ và năm Ngọ.

Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ
Tranh hoa sen cá chép treo tường cho người tuổi Ngọ

Tranh hoa sen cá chép thuộc hành Thủy, nên treo ở tường hướng Đông, hướng Bắc hoặc hướng Đông Nam bởi đây là hướng tương sinh, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh hoa sen cá chép khổ vuông – dễ dàng phối hợp treo trang trí các khu vực khác nhau.

Bức tranh cá chép đẹp ấn tượng với những nét vẽ điêu luyện và mềm mại

Tranh hoa sen cá chép
Tranh hồ sen cá chép khổ dọc treo phòng khách, phòng làm việc hoặc phòng thờ trang trọng – Tranh đẹp cho không gian đẳng cấp

Với bút pháp tinh tế vô cùng điêu luyện. Bức tranh Hồ Sen cùng với bầy cá nhỏ đẹp , sinh động và thực tế đến bất ngờ

Tranh hoa sen cá chép cửu ngư đồ
 Tranh hoa sen cá chép phiên bản “lạ” đầy mê hoặc và nghệ thuật

Tranh cá chép ao sen: Cá chép trong bức tranh là một trong những pháp khí vô cùng tốt cho cả hai phương diện công danh và tài lộc.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh thủy mặc hoa sen cá chép cửu ngư đồ mẫu thuỷ mặc xưa, vẽ lại bằng sơn dầu

Trong bức Tranh cá chép cửu ngư quần hội. Hình ảnh Cá chép là biểu tượng linh thiêng cao quý cho sự kiên trì, bền trí.

Tranh hoa sen cá chép
 Bức Tranh phong thủy hoa sen cá chép 9 con – Cửu ngư quần hội được nhiều người yêu thích

Dân gian vẫn tương truyền câu chuyện truyền thuyết “Cá chép vượt vũ môn” hay còn gọi “cá chép hóa rồng”.

Vì thế, tranh ca chép được coi là vật linh thiêng cao quý. Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc.

Tranh hoa sen cá chép
 Tranh hoa sen cá chép phong thủy ý nghĩa trong không gian gia đình.

Bổ sung một vài ý nghĩa trong bức tranh cá chép hoa sen

Từ ngày xưa dân gian đã coi hình tượng cá chép biểu hiện cho ý chí, sự vươn lên chịu khó để đạt được thành công. Bên cạnh đó nó còn thể hiện cho sức khỏe, tiền tài trong công việc làm ăn.

Đối với đường quan lộ, hình ảnh cá chép thể hiện sự thăng tiến, thành đạt trong học hành, thi cử. Vì vậy khi treo tranh cá chép hoa sen trong nhà sẽ là động lực, sự may mắn đối với con cái trên đường học hành.

Đối với gia chủ hoạt động kinh doanh buôn bán, tranh cá chép là biểu tượng cho tài lộc dồi dào, thúc đẩy, kích hoạt con đường làm ăn, buôn bán ngày càng phát đạt, đi lên một cách mạnh mẽ.

Với những thông tin về ý nghĩa tranh cá chép hoa sen, hi vọng bạn sẽ dễ dàng đưa ra những quyết định mua vật phẩm bài trí để căn phòng thêm đẹp mắt, hài hòa phong thủy, hút thêm may mắn cho gia đình bạn.

Trên đây là những thông tin hữu ích từ Xưởng Vẽ Tranh Đẹp  để tạo ra một không gian sống đẳng cấp có ý nghĩa và ấm cúng trong căn nhà của bạn. Chúng tôi hi vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có câu trả lời làm thế nào để “bức tường là câu chuyện có ý nghĩa”. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực cung cấp tranh sơn dầu, tranh decor, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những tác phẩm và dịch vụ chất lượng xứng đáng.

Nếu bạn đang tìm kiếm một bức tranh hãy đến với Xưởng Vẽ Tranh đẹp. Chúng tôi luôn sẵn sàng lắng nghe và đáp ứng mọi nhu cầu của ban để mang đến cho bạn một bức tranh ưng ý và đẳng cấp. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để có trải nghiệm tuyệt vời cho không gian sống của mình: https://tranhdep.com

Địa chỉ: 139T Nguyễn Thái Học – Ba Đình – Hà Nội
Họa sĩ tư vấn: Hoàng San 0906109999
Hotline : 0938830101
Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

THAM KHẢO THÊM

Tranh Hoa Sen

Tranh Hoa Mẫu Đơn 

Tranh Phong Cảnh Tây Bắc 

Tranh Ruộng Bậc Thang

Tranh Phố Cổ 

Top Tranh Đẹp 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *