Phố cổ Hà Nội

Hà Nội Ngày Sang Thu 2022

Giá từ: 1,600,000
Giá từ: 1,600,000

Bí quyết chọn tranh quán cà phê đẹp, hút khách

Những năm trở lại đây, các quán cà phê được mở ra rất nhiều, với vô vàn các hình thức, kiểu cách, gout thẩm mỹ để chiều lòng khách hàng.

Đi cà phê không chỉ là đi thưởng thức cà phê mà mọi người còn có nhu cầu nhìn ngắm và chụp ảnh sống ảo nhiều. Việc chú trọng xây dựng không gian quán làm sao cho thật thu hút và bắt mắt cũng không phải điều dễ dàng.

Trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc một số kiểu tranh quán cà phê để tạo không gian thú vị, đặc biệt và dễ thu hút khách hàng nhất.

Chọn tranh quán cà phê theo tông màu chủ đạo

Có rất nhiều kiểu trang trí tuy nhiên phổ biến nhất hiện nay vẫn là chọn tranh trang trí theo tông màu chủ đạo.

Khi lên ý tưởng cho quán chắc chắn bạn đã định hình một số ý tưởng về gam màu, sáng, ấm hay màu trầm hay màu giống với cảnh sắc thiên nhiên,…

Từ những ý tưởng đó bạn hãy chọn ra một màu chính và đặt mọi thứ xung quanh xoáy vào gam màu đó để tạo một tổng thể trông hài hòa.

tranh quán cafe

Chọn tranh theo tông màu chủ đạo để tổng thể hòa hợp

Những năm trở lại đây thì tông màu trắng, nâu, be, màu hơi ngả đất đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Những màu này sẽ mang hơi hướng quán có hơi minimal và Hàn Quốc. Ưu điểm của những gam màu này là lên hình rất đẹp, rất ăn hình khi chụp dù là cảnh hay chân dung.

Tranh quán cà phê thiết kế theo kiểu các gam màu thì bạn cũng nên lựa theo các màu chủ đạo.

Ví dụ quán có màu trắng be thì các bức tranh hiện đại Châu Âu, vừa mang nét cổ kính vừa sang trọng. Hoặc những loại tranh không chủ đề, chỉ là những đường nét chấm phá tự nhiên nhất sẽ rất phù hợp.

Có thể nhấn nhá thêm các tranh có màu trung tính, gần giống với màu chủ đạo để trông bớt nhàm chán, một màu quá.

tranh cafe

Thiết kế tranh dựa theo phong cách minimal

Chọn tranh theo loại đồ uống mà quán hướng tới

Nói là quán cà phê nhưng hiện nay nhiều quán không chuyên về mảng cà phê vẫn được rất nhiều bạn trẻ ưa chuộng. Hãy tận dụng ưu điểm này để chọn tranh cho quán sao cho phù hợp nhất.

Nếu quán bạn không chuyên cà phê mà chủ yếu đồ uống chính và must have phải dùng khi tới quán là nước ép thì bạn cũng không nên chọn tranh có hình cà phê. Những bức tranh này sẽ nói lên phong cách, định hướng đồ uống mà quán hướng tới.

Nếu là một địa chỉ có bán cà phê ngon thì bạn nên sử dụng tranh trang trí là hạt cà phê, dụng cụ xay cà phê, ly tách kết hợp để tạo phong cách nhất định cho quán.

Nếu cơ sở của bạn kinh doanh các loại bánh ngọt, nước ép thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng tranh kiểu hiện đại, tranh ít màu sắc hoặc có thể là tranh giới thiệu những sản phẩm “must have” của quán.

Từ những bức tranh này người dùng sẽ dễ nhớ phong cách và có cảm tình với quán hơn.

tranh treo quán cafe

Chọn tranh theo loại đồ uống mà quán hướng tới

Chọn tranh theo phong cách của quán

Có rất nhiều phong cách như hiện đại, cổ điển, vintage,…để bạn có thể lựa chọn làm phong cách chính của quán.

Nếu bạn muốn pha trộn thì hãy khéo léo nhấn nhá vào những điểm nhỏ và chỉ nên kết hợp 2 phong cách có kiểu gần gần giống nhau.

Bạn không nên quá tham lam mà cứ thấy tranh gì đẹp là bê về trưng, như vậy sẽ rất khó để khách hàng nhớ tới quán.

Kết hợp quá nhiều khiến cho người nhìn bị rối mắt, cảm giác không tinh ý. Với thị trường các quán cà phê nhiều như hiện nay thì chắc chắn họ sẽ chọn không quay lại đối với các không gian như vậy.

Phong cách cổ điển, xưa cũ

Những không gian cổ điển cũng có hai loại đó là kiểu cổ điển Châu Âu và không gian xưa cũ những năm 80 của Việt nam.

Hai phong cách này đều có những loại tranh trang trí khác nhau, tuy nhiên nó đều hướng tới sự cổ kính, cũ kỹ, hơi chút hoài niệm xưa khi khách hàng tới quán.

Cách loại tranh sơn dầu, tranh tĩnh vật quả sẽ rất hợp với không gian cổ điển xưa. Đối với phong cách cổ điển Châu Âu thì bạn nên chọn tranh có nhiều đường nét uốn lượn cầu kỳ, kiểu cách hơn một chút.

tranh treo quán cafe

Tranh quán cà phê theo phong cách cổ điển

Phong cách Hàn Quốc, hiện đại

Nếu quán hướng tới phong cách Hàn Quốc thì nên tiết chế các màu ở tranh, nên chọn những gam màu đơn giản, hài hòa để các bức tranh có một sự liên kết nhất định. Kết hợp với ghế bàn và tách trà có màu sắc hiện đại, trẻ trung.

Có thể là tranh đường phố, biển Hàn Quốc cũng sẽ cho một cảm giác rất riêng, giống như mình đang thực sự ngồi uống cà phê ở thành phố của Hàn Quốc vậy.

tranh treo tường quán cafe

Tranh phong cách hiện đại

Tranh quán cà phê phong cách vintage

Các thiết kế kiểu này gần đây đã không còn nhiều trên thị trường kinh doanh kiểu này nữa. Vì mọi người thường chạy theo xu hướng nhiều hơn, tuy nhiên cái gì dễ nổi quá thì cũng rất dễ chìm.

Quán cà phê phong cách vintage vẫn luôn có cho mình một lượng khách quen, thân thiết nhất định. Những thiết kế tranh kiểu hoa lá, đồng cỏ rộng lớn với kiểu màu hơi hơi cũ nhưng vẫn tươi chính là điểm nhấn dành cho quán.

cafe tranh

Thiết kế tranh kiểu hoa lá, vintage

Tranh quán cà phê là một phụ kiện, đồ vật trang trí không thể thiếu ở những không gian thư giãn và mọi người muốn tới để thưởng thức như vậy.

Những bức tranh cũng sẽ phần nào nói lên phong cách, màu sắc mà quán hướng tới. Đây sẽ là những điểm nhấn để khách hàng nhớ và hoài niệm nhất khi nhắc tới tên quán.