Tranh hoa mẫu đơn – sự pha trộn xuất sắc giữa nghệ thuật cổ điển và hiện đại

Có thể bạn không biết, hoa mẫu đơn vốn được mệnh danh là vua của thế giới hoa. Nên cũng không có gì kỳ lạ khi vẻ đẹp của loài hoa này được đưa vào những bức tranh nghệ thuật.

Tuy nhiên, đa số khách hàng thưởng thức tranh thì chỉ thấy tranh hoa mẫu đơn đẹp mà thôi.

Thực chất thì giá trị của bức tranh không phải chỉ nằm ở mỗi vẻ đẹp hào nhoáng bên ngoài mà còn có ý nghĩa sâu sắc bên trong. Hãy cùng khám phá điều đó qua nội dung dưới đây nhé.

Tranh hoa mẫu đơn thuộc loại tranh gì?

Trên thực tế rất dễ đoán, tranh hoa mẫu đơn thì hiển nhiên là sẽ thuộc chủ đề tranh về các loài hoa.

Tuy nhiên, bên cạnh đó thì các bức tranh sơn dầu vẽ hoa mẫu đơn cũng được xếp vào nhiều thể loại tranh khác. Ví dụ như: tranh trang trí, tranh tĩnh vật, tranh phong thủy, tranh nghệ thuật, tranh decor hiện đại,…

Dĩ nhiên, mặc dù đều là tranh vẽ hoa mẫu đơn nhưng với mỗi một mảng thì đặc điểm tranh vẽ loài hoa này sẽ có chút khác biệt.

Điển hình như với tranh mẫu đơn hiện đại, nét vẽ sẽ rõ ràng, mạnh mẽ hơn một chút so với tranh mẫu đơn cổ điển hay tân cổ điển.

tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn khoe sắc thắm

Hay tranh mẫu đơn thuộc thể loại tĩnh vật thì có thể đi kèm các loại bình, lọ còn tranh mẫu đơn thuộc kiểu tranh hoa đơn thuần thì phần lớn chỉ vẽ duy nhất về mẫu đơn. Thậm chí có khi chỉ là một bông phóng lớn kích thước lên.

Ý nghĩa của tranh hoa mẫu đơn

Ngoài vẻ đẹp lộng lẫy, tráng lệ khi mới nhìn thấy thì một bức tranh về hoa mẫu đơn còn đem theo nhiều ý nghĩa giá trị cuộc sống khác nhau.

Về cơ bản thì ý nghĩa của những bức tranh về loài hoa đều chính là ý nghĩa của loài hoa đó trong cuộc sống thường nhật. Và hoa mẫu đơn cũng không ngoại lệ.

Nếu từng tìm hiểu về loài hoa quý phái này, bạn sẽ biết rằng trên thế giới, ý nghĩa của hoa mẫu đơn vô cùng nhiều, cũng vô cùng phong phú.

Tại mỗi một quốc gia, mỗi một nền văn hóa thì hoa mẫu đơn lại đem ý nghĩa khác nhau. Đồng thời, màu sắc hoa cũng đem tới những ý nghĩa khác biệt.

Ví dụ như hoa mẫu đơn trắng là giá trị của sự chân thật. Vì vậy khi đưa lên tranh, bức tranh về hoa mẫu đơn trắng luôn đem cho người nhìn cảm giác bình yên, dễ chịu và chân thành, lặng lẽ mà tỏa sáng căn phòng.

tranh mẫu đơn

Ý nghĩa tranh vẽ hoa mẫu đơn

Hoặc như hoa mẫu đơn đỏ là tượng trưng của sự sang trọng, phú quý thì khi đưa lên tranh, giá trị mà người xem thấy được ở bức tranh hoa mẫu đơn đỏ đó là sự rực rỡ, quý phái và giàu sang của gia chủ.

Tranh mẫu đơn có thể sử dụng để làm gì?

Phạm vi sử dụng của tranh hoa mẫu đơn rất đơn đa dạng. Phổ biến nhất là sử dụng để treo trực tiếp trên tường phòng khách nhà bạn.

Vài năm trở lại đây, xu hướng treo tranh nghệ thuật trong phòng khách đang được các chủ nhà ở Việt Nam cực kỳ ưa chuộng. Và tranh vẽ hoa mẫu đơn chính là một trong những lựa chọn để trang trí không gian nhà hiện đại.

Một bức tranh về chủ đề hoa mẫu đơn có thể khiến căn phòng nhà bạn như bừng sáng hẳn lên, hiệu quả thiết kế nội thất cho không gian rộng lớn tăng vọt mà không cần bỏ quá nhiều tiền vào decor không gian.

Không chỉ được sử dụng phổ biến trong không gian gia đình mà ở những nơi như nhà hàng, khách sạn cao cấp thì tranh hoa mẫu đơn cũng được yêu thích không kém.

ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

Tranh hoa mẫu đơn treo tại văn phòng

Vì nhìn chung thì mẫu tranh này nhẹ nhàng, đơn giản nhưng lại có thừa sự tinh tế, sang trọng. Mà đó lại là 2 yếu tố quan trọng nhất để tạo nên không gian của phần lớn địa điểm dịch vụ như nhà hàng, khách sạn.

Bên cạnh đó, người ta còn sử dụng những bức tranh hoa mẫu đơn giống như một món quà ý nghĩa dành tặng cho người quen trong các dịp như lên nhà mới, thăng chức, đổi văn phòng mới,…

Giá bán tranh hoa mẫu đơn

Hiện nay trên thị trường thì giá thành của một bức tranh về hoa mẫu đơn nằm trong khoảng rất rộng. Lý do giải thích là vì giá thành của tranh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, từ chất liệu vẽ tranh đến nội dung tranh, kích thước tranh,…

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc ở mỗi một địa chỉ cung cấp tranh vẽ hoa mẫu đơn, mức giá dành cho kiểu tranh này sẽ là khác nhau.

Dĩ nhiên, dù có chênh lệch thì con số cũng không phải quá lớn. Giá tranh hoa mẫu đơn tham khảo tại Tranh Đẹp là 1.600.000 VNĐ hoặc 2.950.000 VNĐ. Đây cũng là 2 mức giá phổ biến nhất tại địa chỉ này. Bạn có thể tham khảo thêm tại tranhdep.com.

tranh hoa mẫu đơn đẹp

Giá bán tranh hoa mẫu đơn không hề đắt như nhiều bạn nghĩ

Trên đây là một số thông tin về tranh hoa mẫu đơn mà bài viết muốn gửi tới những quý bạn đọc yêu tranh nghệ thuật và muốn decor cho không gian nhà mình thêm xinh xẻo.

Ngoài ra, nếu có hứng thú với các mẫu tranh hoa mẫu đơn xu hướng mới nhất, bạn xem qua danh mục Tranh Hoa Mẫu Đơn nhé.

Mời bạn tìm hiểu thêm về các dòng tranh hoa sentranh hoa hồng.