Bảng Màu Phong Thủy Hợp Tuổi, Hợp Mệnh Theo Ngũ hành

Mầu sắt tương quan với mệnh

Màu phong thủy có ý nghĩa rất lớn trong việc hỗ trợ từng người cân bằng và phát triển cuộc sống, cũng như hạn chế các việc kém may mắn xảy ra. Vì vậy, việc lựa chọn các đồ vật trong cuộc sống hàng ngày có màu sắc phù hợp hoặc tránh những màu sắc không phù hợp cũng là một cách hỗ trợ quan trọng và cần thiết. Theo dõi bài viết dưới đây để biết được bản thân phù hợp và không phù hợp với những màu sắc nào.

1. Màu sắc phong thủy là gì?

Trong khoa học phong thủy, màu sắc đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ và cân bằng, hài hòa âm dương – ngũ hành của mọi người. Ngũ hành sẽ có các màu sắc tương ứng với các mệnh: Kim, Thủy Mộc, Hỏa, Thổ. Trong đó, có 3 loại màu phong thủy chính mà mọi người nên biết là: màu bản mệnh, màu tương sinh và màu tương khắc.

Nắm bắt được cách phối màu và chọn màu phù hợp với mệnh của mình sẽ mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và tuyệt vời, không chỉ tự tin thể hiện phong cách của mình mà màu sắc hài hòa còn giúp bạn gặp nhiều may mắn, đạt hiệu quả cao trong công việc.
Người xưa tin rằng Âm tượng trưng cho bóng tối yên tĩnh (màu hấp thụ), còn Dương tượng trưng cho ánh sáng (tức là sự chuyển động của màu phản chiếu). Vì vậy, người ta sử dụng màu để tăng cường các yếu tố thuận lợi và hạn chế các yếu tố bất lợi từ điều kiện môi trường bên ngoài. Ngoài ra, việc lựa chọn màu sắc phù hợp với cá tính, phong cách, sở thích còn phải phù hợp với mối quan hệ giữa Âm Dương và Thuyết Ngũ Hành.

1.1 Màu bản mệnh
Màu bản mệnh là màu gắn liền với mỗi người từ khi sinh ra, được tính dựa vào năm sinh. Mỗi màu bản mệnh sẽ có màu đặc trưng gắn liền khác nhau:
Mệnh Kim (kim loại): màu trắng hoặc ánh kim
Mệnh Thủy (nước): màu đen và xanh biển
Mệnh Mộc (cây cỏ): màu xanh lá hoặc xanh lục
Mệnh Hỏa (lửa): màu đỏ, màu hồng hoặc tím
Mệnh Thổ (đất): màu nâu, màu cam hoặc vàng
1.2 Màu tương sinh và màu tương khắc
Ngoài ra, bên cạnh màu bản mệnh, mỗi người sẽ có thêm màu sắc hợp mệnh và màu sắc tương khắc cần biết để đảm bảo cuộc sống, công việc hanh thông, thuận lợi và tránh những chuyện xui có thể xảy ra.

2. Mệnh Kim hợp màu gì?
2.1. Màu tương sinh với mệnh Kim
Các màu phong thủy giúp mệnh Kim thành công, sở hữu cuộc sống như ý và phát huy những điểm tốt là màu vàng, màu trắng & xám bạc.

2.2. Màu tương khắc với mệnh Kim
Màu sắc đại diện cho người mệnh Hỏa (màu đỏ & hồng) sẽ là màu tương khắc của người mệnh Kim, vì tượng trưng cho việc lửa sẽ nung kim loại chảy.

3. Mệnh Thủy hợp màu gì?
3.1. Màu tương sinh với mệnh Thủy
Đối với người mệnh Thủy nên chọn màu đen hoặc trắng để giúp cho mọi thứ trong cuộc sống được phát triển tốt hơn.

mầu tương sinh với mệnh thủy
mầu tương sinh với mệnh thủy

3.2. Màu tương khắc với mệnh Thủy
Các màu sắc hợp mệnh Hỏa (màu đỏ, cam, tím), mệnh Mộc (xanh lá) và mệnh Thổ (vàng, nâu) sẽ là những màu làm hạn chế sự may mắn của người mệnh Thủy.

4. Mệnh Mộc hợp màu gì?
4.1. Màu tương sinh với mệnh Mộc
Để giúp người mệnh Mộc phát triển trong công việc cũng như những khía cạnh khác của cuộc sống thì người mệnh Mộc nên sử dụng các đồ vật có màu xanh biển- đại diện cho mệnh Thủy (nước tưới cây giúp cây tươi tốt), màu đen và xanh lá.

mầu tương sinh tương khắc với mệnh mộc
mầu tương sinh tương khắc với mệnh mộc

4.2. Màu tương khắc với mệnh Mộc.
Các màu vàng, nâu đất, trắng được xem là màu tương khắc với người mệnh Mộc

5. Mệnh Hỏa hợp màu gì?
5.1. Màu sắc tương sinh với mệnh Hỏa.
Màu xanh lá, đỏ, tím và cam là các màu phong thủy tương sinh, giúp người mệnh Hỏa tăng năng suất trong công việc giúp đạt được nhiều thành tựu, tình cảm và gia đạo cũng phát triển thuận lợi hơn.

mầu tương sinh tương khắc với mệnh hỏa
mầu tương sinh tương khắc với mệnh hỏa

5.2. Màu tương khắc với mệnh Hỏa.
Mệnh Thủy khắc Hỏa nên các màu như đen, xanh biển, xám được xem là màu không mang đến may mắn cho người có bản mệnh là Hỏa.

6. Mệnh Thổ hợp màu gì?
6.1. Màu tương sinh với mệnh Thổ.
Màu sắc đại diện cho mệnh Thổ như vàng nhạt, vàng nâu giúp người mệnh Thổ có thêm sức mạnh hoặc các màu hợp mệnh của người mệnh Hỏa như đỏ, hồng, tím, cam là màu giúp người mệnh Thổ phát triển.

6.2. Màu tương khắc với mệnh Thổ.
Cây (Mộc) sẽ hút chất dinh dưỡng từ đất (Thổ) nên màu xanh lá cây của mệnh Mộc sẽ không hợp với người mệnh Thổ.

mầu đại diện cho mệnh thổ
mầu đại diện cho mệnh thổ

7. Màu sắc phong thủy trong thiết kế nhà ở.
Câu trả lời là Có, ngoài việc ảnh hưởng đến thẩm mỹ thì chọn màu sắc phù hợp phong thủy gia chủ khi thiết kế nhà ở cũng rất quan trọng. Màu sắc phong thủy trong xây dựng thiết kế nhà ở sẽ có những nguyên tắc riêng tùy vào khu vực: phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ… vì vậy để có thể chọn lựa màu sắc trong thiết kế nội thất nhà ở sao cho phù hợp nhất, bạn nên tìm đến các công ty thiết kế xây dựng có uy tín.

8. Tra cứu màu sắc phù hợp theo mệnh.
Lựa chọn màu phong thủy phù hợp sẽ giúp bạn tự tin và thoải mái hơn. Ngoài ra, nó còn mang lại nhiều may mắn, giàu có và thành công trong cuộc sống và công việc.

bảng màu phong thủy theo mệnh -
bảng màu phong thủy theo mệnh

bảng màu hợp mệnh theo phong thủy

Phong thủy là một môn đã được khoa học chứng minh, trong đó màu phong thủy dù chỉ là một yếu tố nhỏ nhưng lại góp phần rất lớn đối với tài lộc của mỗi người. Chọn lựa màu sắc hợp bản Mệnh, theo quy luật tương sinh tương khắc sẽ giúp bạn có được cuộc sống như ý.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *