Giá từ: 1,568,000
Giá từ: 1,568,000

Phố cổ Hà Nội

Hà Nội Ngày Sang Thu 2022

Giá từ: 1,600,000
Giá từ: 1,568,000

Xu hướng tranh treo tường phòng khách cổ điển đầu năm 2024

Hiện nay, phong cách nghệ thuật tân cổ điển là một trong những phong cách được ưa thích hàng đầu, đặc biệt là trong các bức tranh treo tường tại gia.

Nếu tranh cổ điển ghi dấu một thời cổ đại hùng tráng của nhân loại, còn tranh hiện đại mang tới sự tối giản mạnh mẽ thì tranh tân cổ điển phòng khách sẽ để lại dấu ấn gì? Và những bức tranh tân cổ điển chủ đề gì thì nên treo tại phòng khách?

Đặc điểm của những bức tranh tân cổ điển?

Như đã đề cập ở phần mở đầu, nghệ thuật tân cổ điển được coi là sự chuyển mình giữa cổ điển và hiện đại. Vậy nên, cũng có thể nhận xét đặc điểm nổi bật của những bức tranh tân cổ điển là sự giao thoa giữa tranh cổ điển và tranh hiện đại.

Tranh tân cổ điển có sự phóng khoáng, nét vẽ mạnh mẽ của nghệ thuật hiện đại nhưng cũng không mất đi nét uyển chuyển, mềm mại trong nét vẽ cổ đại.

Về màu sắc thì những bức tranh tân cổ điển vẫn mang hơi hướng cổ đại nhiều hơn, phong cách sử dụng màu sắc tương đối cầu kỳ và tỉ mỉ, không thuộc kiểu đơn giản như tranh ngày nay.

Tranh treo tường phòng khách cổ điển

Điểm đặc trưng của tranh treo tường tân cổ điển?

Nhìn chung, tranh tân cổ điển phù hợp với những không gian rộng rãi, khoáng đạt nhưng không nên quá tươi sáng. Bởi vì nhất định phải là một không gian rộng và thoáng thì mới đỡ được độ “nặng’’ trong vẻ đẹp của bức tranh.

Đó là lý do tranh theo xu hướng này nên treo ở không gian như phòng khách chứ không phải phòng ngủ. Vì không gian phòng ngủ nếu treo thêm tranh tân cổ điển sẽ mang lại cảm giác khá bí và ngột ngạt.

Cập nhật một số mẫu tranh tân cổ điển phòng khách nổi bật đầu năm 2021

Dưới đây là những bức tranh tân cổ điển treo phòng khách đang thịnh hành hiện nay mà bài viết muốn giới thiệu tới bạn đọc. Xin mời các bạn cùng chiêm ngưỡng.

Tranh phong cảnh

Chủ đề phong cảnh chắc chắn là chủ đề tranh tân cổ điển phòng khách được nhiều bạn chú ý đến nhất. Bởi vì tranh phong cảnh phù hợp với thẩm mỹ của đa số mọi người. Tranh vẽ chủ đề phong cảnh luôn khiến người xem thấy thân thuộc, mang lại cảm giác nhẹ nhàng, dễ chịu và thư thái.

Tranh sơn dầu tân cổ điển

Tranh sơn dầu tân cổ điển

Nói một cách dễ hiểu thì những bức tranh phong cảnh có điểm dễ “đi vào lòng người’’ hơn một chút. Đặc biệt là những bức tranh vẽ phố phường Việt Nam xưa và nay, phố cổ Hà Nội, hồ sen thơ mộng, làng quê yên bình…

Tranh Châu Âu

Trên thực tế thì tranh Châu Âu cũng có thể gọi là tranh phong cảnh. Có điều, những bức tranh Châu Âu thì tập trung nhiều hơn vào cảnh núi non hùng vĩ, thiên nhiên vừa thơ mộng vừa bạt ngàn ở nước quốc gia Châu Âu.

Đó là những bức tranh vẽ phong cảnh hiện đại dưới nét bút tân cổ điển. Vừa mới mẻ lại vừa hoài cổ. Nếu bạn đam mê những đất nước Châu Âu thì nhất định không nên bỏ qua tuyệt phẩm này của tranhdep.com.

Tranh treo tường tân cổ điển

Tranh tân cổ điển Châu Âu

Tranh hoa

Nối tiếp tranh phong cảnh thì hoa cũng là một trong những chủ đề hàng top của các bức tranh tân cổ điển phòng khách. Tranh tân cổ điển vẽ các loài hoa rất đẹp, rất phong phú và cực kỳ có “hồn’’.

Một bức tranh về hoa nhưng cũng lại không đơn thuần chỉ nhắc đến loài hoa ấy. Ẩn sâu bên trong đó là những điều mà người họa sĩ muốn thể hiện thế giới “nội tâm’’ của các loài hoa cũng kỳ diệu như thế giới nội tâm của chính con người chúng ta.

Nếu nhắc về số lượng các loài hoa đã được đưa vào tranh thì có đếm mãi cũng không hết.

Từ hoa “sang chảnh’’, “cao quý’’ đến hoa thông thường, phổ biến hay ngay cả những bông cúc dại ven đường cũng có thể trở thành “nhân vật chính’’ trong một bức tranh tân cổ điển đẹp lóa mắt của một vị họa sĩ tài hoa nào đó.

Bạn có thể không phải là người yêu hoa cỏ nhưng dám chắc rằng bạn sẽ không thể không thấy hợp mắt những bức tranh tân cổ điển về hoa.

Tranh phòng khách tân cổ điển

Tranh hoa tân cổ điển treo phòng khách

Tranh tĩnh vật

Chủ đề tranh tân cổ điển phòng khách cuối cùng bài viết giới thiệu hôm nay là về tĩnh vật. Rất rõ ràng tĩnh vật không phải chủ đề xa lạ của thế giới tranh nghệ thuật. Tuy nhiên, tranh tĩnh vật thực sự kén người xem hơn so với những bức tranh ở trên. Đó cũng là lý do không phải tranh tĩnh vật nào cũng phù hợp để treo ở phòng khách.

Ví dụ như những bức tranh tĩnh vật về hoa quả thì sẽ phù hợp treo ở phòng bếp hơn. Về cơ bản, tranh tĩnh vật mang hơi hướng cổ điển nhiều hơn hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn biết kế hợp khéo léo một chút thì bức tranh sẽ trở thành điểm sáng cho một phòng khách được decor theo kiến trúc hiện đại.

Tranh tân cổ điển Châu Âu

Tranh tĩnh vật tân cổ điển

Vậy nên, tựu chung lại thì tranh tân cổ điển phòng khách theo chủ đề nào cũng rất đẹp. Điều quan trọng là bạn phối hợp thế nào để hài hòa với căn phòng của nhà mình. Nếu băn khoăn về vấn đề đó, bạn có thể liên hệ tranhdep.com để được tư vấn thêm nhé.