Những bức tranh không chỉ mang giá trị thẩm mĩ mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt đẹp trong cuộc sống. Đặc biệt, trong phong thuỷ, mỗi bức tranh đều tương ứng với những màu sắc, nội dung chứa đựng thông điệp riêng.

Bởi vậy khi lựa chọn treo tranh trong gia đình, chúng ta cũng nên tìm hiểu về tính phong thuỷ của nó sao cho phù hợp để mang lại may mắn, tài lộc. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn cách chọn tranh cho người mệnh Thuỷ để mang lại tiền tài, công danh nhé!

1. Những điều cần biết về mệnh Thuỷ

Người mệnh Thủy sinh năm nào, tuổi gì?

Theo phong thuỷ,  tuổi của người mệnh Thủy bao gồm:

 • Bính Tý – 1936, 1996
 • Quý Tỵ – 1953, 2013
 • Nhâm Tuất – 1982, 1922
 • Đinh Sửu – 1937, 1997
 • Bính Ngọ – 1966, 2026
 • Quý Hợi – 1983, 1923
 • Giáp Thân – 1944, 2004
 • Đinh Mùi – 1967, 2027
 • Ất Dậu – 1945, 2005
 • Giáp Dần – 1974, 2034
 • Nhâm Thìn – 1952, 2012
 • Ất Mão – 1975, 2035

Mệnh Thủy tương sinh, tương khắc với mệnh nào?

Theo Ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thủy. Theo ngũ hành tương khắc thì Thổ khắc Thủy. Theo quy tắc trên thì những người mệnh Thủy sẽ hợp với mệnh Kim và khắc với mệnh Thổ. Đất có thể hút nước làm tiêu hao nước hay đất đá có thể ngăn chặn dòng chảy của nước.

Mệnh Thủy hợp màu gì?

 • Màu xanh dương: chính là màu sắc của người mệnh Thủy.
 • Màu đen: Theo quan niệm trong phong Thủy, màu đen là màu thích hợp nhất đối với người mệnh Thủy. Nó đại diện cho sự mạnh mẽ, quyết liệt của người mệnh Thủy
 • Màu trắng: Trong quan hệ ngũ hành thì Kim sinh Thủy, mà màu trắng lại đại diện cho Kim chính vì thế mà người mệnh Thủy rất hợp với màu trắng.

Mệnh Thủy kỵ màu gì?

 • Đỏ, cam, tím: Trong quan hệ tương khắc của ngũ hành thì cặp Thủy và Hỏa tương khắc,  do đó những người mệnh Thủy sẽ không hợp với sắc màu đỏ, cam, tím của Hỏa.
 • Vàng, nâu đất, nâu nhạt: Đây là những màu này tượng trưng cho Thổ, và Thổ thì tương khắc với Thủy. Nên người mệnh Thủy cần tránh những màu kể trên.

2. Tranh cho người mệnh Thủy có đặc điểm gì?

Một bức tranh hợp phong thuỷ là bức tranh hợp với mệnh, với tuổi của gia chủ. Để nhận biết được bức tranh chó hợp phong thủy hay không, người ta sẽ dựa vào màu sắc, nội dung của nó.

Khi đáp ứng được yêu cầu này, những bức tranh sẽ mang lại ý nghĩa sâu sắc, mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Đối với dòng tranh cho người mệnh Thủy, cần lưu ý những đặc điểm sau:

 • Về màu sắc: Mệnh Thuỷ hợp với màu màu đen, xanh dương hay màu trắng nên những bức tranh có màu sắc như vậy rất hợp cho gia chủ mệnh Thủy. Theo quy luật ngũ hành tương sinh, thì Thủy hợp Mộc và Kim. Vì vậy những màu sắc hợp với 3 mệnh trên thì đều tốt cho mệnh Thủy như: màu trắng, ánh kim, màu xanh lá, màu gỗ.
 • Về nội dung: những bức tranh cho người mệnh thuỷ thường có nội dung liên quan đến sông suối, nước, thác hay mây trời, rừng cây..

Khi chọn tranh, bạn cần ghi nhớ những đặc điểm này, ngoài ra cũng nên cân nhắc chất liệu và địa chỉ mua tranh cho phù hợp, tránh mua phải những hàng kém chất lượng thì độ bền của tranh không được cao.

Mời quý khách tham khảo thêm một số dòng tranh:

3. Những dòng tranh phong thủy cho người mệnh Thủy

Tranh cửu ngư quần hội

tranh mệnh thủy

Theo phong thủy, cá chép là biểu tượng cho sự kiên trì, bền chí, linh thiêng cao quý. Đặc biệt hơn chữ “cửu” trong bức Cửu Ngư đồ còn có đồng âm với chữ “cửu” mang ý nghĩa lâu dài, vĩnh viễn.

Ngư được phát âm gần giống với chữ “dư”, tức là dư thừa, dư dật tiền bạc, của cải. Do vậy, bức Cửu Ngư đồ mang ý nghĩa ước muốn một cuộc sống dư dả và tốt đẹp mãi mãi.

tranh cho người mệnh thủy

Những bức tranh cửu ngư quần hội luôn gắn với gia chủ mệnh Thuỷ, đem lại cho họ cuộc sống viên mãn, gặp nhiều may mắn, thuận lợi đủ đường.

Tranh sơn thuỷ

tranh phong thủy cho người mệnh thủy

Tranh phong cảnh rừng cây

tranh hợp mệnh thủy

Tranh đầm sen

tranh treo phòng khách cho người mệnh thủy

Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao của bậc quân tử “gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.

Tranh hoa hồng

tranh phong thủy mệnh thủy

4.   Cách treo tranh tại phòng khách

Hướng treo tranh:

Gia chủ mệnh Thuỷ rất thích hợp treo tranh theo hướng Bắc, Đông Nam và Nam. Đây là những hướng tốt cho người mệnh thuỷ, khiến thúc đẩy công việc, mang lại sức khỏe cũng như đón nhiều những luồng khí may mắn đến cho gia đình bạn.

Lựa chọn kích thước tranh:

Tranh treo tường cho người mệnh Thuỷ rất đa dạng về kích thước. Khi lựa chọn treo tranh, bạn cần xác định vị trí mà mình muốn treo, độ rộng của khoảng tường so với kích thước của tranh.

Lý tưởng nhất là lựa chọn bức tranh có kích thước bằng ⅔ mảng tường để cho không gian được cân đối và ấn tượng hơn. Tránh chọn tranh quá cỡ hoặc quá bé sẽ làm mất đi tính thẩm mĩ của mỗi bức tranh

Vị trí treo tranh:

Vị trí treo tranh lý tưởng tại phòng khách chính là treo phía trên ghế sofa, độ cao của tranh ngang tầm vai của người ngắm.

mệnh thủy treo tranh gì

Đối với nội thất đồ gỗ, bạn có thể treo tranh tại vị trí trung tâm của phòng khách, ngay giữa khoảng tường trống giữa hai dãy ghế.

Ngoài ra, những bức tranh cho gia chủ mệnh Thuỷ còn có thể treo tại các không gian khác như phòng ngủ, phòng làm việc, văn phòng, công ty hay sảnh khách sạn, tuỳ vào mục đích sử dụng và mong muốn của khách hàng. Mỗi bức tranh sẽ đều đem lại giá trị thẩm mĩ và phong thuỷ tốt lành đến với người treo tranh.

Trên đây là kinh nghiệm chơi tranh cho người mệnh Thuỷ, mong rằng với những chia sẻ này sẽ giúp gia chủ mệnh Thuỷ lựa chọn được cho mình một bức tranh phù hợp và ưng ý nhất nhé!