TRANH PHONG CẢNH

Tranh phong cảnh là một thể loại tranh phổ biến, chiếm được vai trò và vị trí quan trọng. Nếu như khó tính và kĩ lưỡng trong con mắt thẩm mỹ về hội họa, rất nhiều người thưởng thức và cảm nhận sẽ lựa chọn những bức tranh có ý nghĩa và thông điệp đặc biệt. Và người ta dễ dàng có thể tìm được cho mình một bức tranh phong cảnh truyền tải được thông điệp mà họ muốn, đem đến những cảm xúc và những sự hiểu biết dành cho họ.
Đối với con người có lẽ một trong những điều tuyệt vời nhất đó chính là tạo hóa đã sản sinh ra những danh lam thắng cảnh để chúng ta có thể được sống, được hưởng thụ và đắm mình trong nó. Có rất nhiều các nhà nghệ thuật đã lấy phong cảnh là chủ đề cho các tác phẩm của mình nhưng một trong số các tác phẩm có thể miêu tả được hết vẻ đẹp, sự hùng vĩ của phong cảnh đó chính là tranh phong cảnh.

Tranh sơn dầu là một trong số những bộ môn nghệ thuật có từ rất lâu đời, nó càng ngày càng phát triển và đang được rất nhiều người ưa thích.Tại Việt Nam có rất nhiều họa sĩ đã vẽ ra những bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp khác nhau nhưng mỗi bức tranh lại mang một sự thi vị khác nhau.

Nếu như lựa chọn một bức tranh phong cảnh dành riêng cho mình hay gửi tặng ai đó, bạn sẽ lựa chọn nội dung tranh phong cảnh như thế nào? Dưới đây sẽ là bài viết nêu ra quan điểm và phân tích sâu về tranh sơn dầu phong cảnh giúp bạn có một cái nhìn tổng quan nhất về thể loại tranh này.

Tranh phong cảnh là gì?

 • Tranh phong cảnh là bức tranh các họa sĩ sử dụng chất liệu sơn dầu cao cấp vẽ lại các phong cảnh nổi tiếng trên thế giới cũng như Việt Nam.
 • Tranh phong cảnh là một chủ đề nhỏ của “nghệ thuật cảnh quan”, là việc vẽ lại phong cảnh dưới góc nhìn nghệ thuật. Đề tài về phong cảnh thì rất phong phú: thiên nhiên núi rừng, sông suối, cánh đồng, cỏ cây…
 • Tranh sơn dầu phong cảnh đẹp là một bức tranh được tạo ra bởi sự nhìn nhận, cách kết hợp màu của các họa sĩ tạo ra bức tranh nên thơ, làm say đắm lòng người.

Chủ đề ý tưởng của tranh phong cảnh:

Chủ đề tranh phong cảnh chia theo quy mô:

Từ xa xưa đã chứng minh rằng như một món ăn tinh thần, như một phần của dư vị cuộc sống, vì thế các chủ đề tranh phong cảnh chẳng ở đâu xa xôi mà nằm ngay chính xung quanh. Có thể nhắc đến một số chủ đề như:

Tranh phong cảnh việt nam:

Các bức tranh phong cảnh quê hương, làng quê Việt Nam luôn được nhiều người ưa chuộng vì vẻ đẹp yên bình, thơ mộng với những hình ảnh cánh đồng lúa chín vàng, cánh cò trắng bay lả bay la, cây đa giếng nước sân đình,…. những hình ảnh vốn đỗi thân quen với tuổi thơ của nhiều người.

tranh phong cảnh việt nam

Xem thêm >>> Tranh phong cảnh Việt Nam

Tranh phong cảnh nước ngoài:

Ngày nay khi những hình ảnh cổ kính, độc đáo của các địa danh nổi tiếng trên thế giới không còn quá xa lạ với con người Việt Nam chúng ta thì một bức tranh sơn dầu phong cảnh Châu Âu sẽ là một trong những tác phẩm được rất nhiều người ưa thích sử dụng cho ngôi nhà của mình.

tranh phong cảnh châu âu

Chi tiết sản phẩm xem tại >>> Tranh phong cảnh nước ngoài

Tranh phong cảnh chia theo chủ đề đối tượng:

Hoặc một vài khía cạnh khác, tranh phong cảnh lại được sắp xếp theo:

Tranh phong cảnh đồng quê:

Tranh phong cảnh đồng quê là một trong số những tác phẩm nổi tiếng trong các thể loại của tranh sơn du. Với sự gắn bó như máu thịt đối với đồng quê Việt nam của các họa sĩ đã tạo ra được những bức tranh có hồn, mang tính nghệ thuật cao nhưng rất chân thực.

tranh phong cảnh đồng quê

Xem thêm >>> Tranh phong cảnh đồng quê

Tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội:

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội tạo cho người xem một cảm giác gần gũi thân thương nhưng khu phố cổ lại toát lên một vẻ đẹp kì lạ làm đắm say lòng người.

tranh phong cảnh phố cổ hà nội

Xem thêm >>> Tranh phong cảnh phố cổ Hà Nội

Tranh phong cảnh biển:

Có rất nhiều các lĩnh vực tập trung phát triển nhờ bin và có lẽ nghệ thuật cũng không ngoại lệ, rất nhiều các tác phẩm thơ ca về biển ra đời, cũng như những bức tranh phong cảnh biển luôn chiến trọn tình cảm của mọi người.

tranh phong cảnh biển

Xem thêm >>> Tranh phong cảnh biển

Đặc điểm tranh sơn dầu phong cảnh :

Với hình ảnh phong cảnh ở ngoài đã làm say đắm lòng người nhưng khi vào tranh thì nó mang một nét riêng, một nét tươi mới để lại ấn tượng sâu sắc trong mỗi người.

Mỗi một phong cảnh đều có những đặc điểm và vẻ đẹp riêng chính vì vậy các bức tranh phong cảnh luôn mang một nét riêng đặc trưng sẽ giúp cho không gian của bạn trở nên khác biệt, mới lạ.

Đặc điểm chung của thể loại tranh phong cảnh này dễ nhận thấy ở việc các chủ thể nằm trong một góc nhìn rộng, bố cục khá rõ ràng, mạch lạc.

Tranh phong cảnh có rất nhiều các kích thước khác nhau và được vẽ bởi những chất liệu cao cấp chính vì vậy độ bền rất cao và lau chùi dễ dàng.

Nội dung mà tranh phong cảnh hướng đến

Nội dung mà tất cả những bức tranh phong cảnh hướng tới là sự tái hiện những vẻ đẹp của thiên nhiên, vẻ đẹp của con người cùng với làng quê, quê hương hay những địa danh nổi tiếng. Tranh sơn dầu phong cảnh đẹp có thể kéo bạn lại gần với những địa điểm mà bạn chưa hề đặt chân tới.

Thông điệp và ý nghĩa mà tranh phong cảnh muốn gửi gắm đến bạn

Ý nghĩa mà tranh phong cảnh đem lại

 • Tranh phong cảnhđem đến cho bạn những cảm nhận và những suy nghĩ về cuộc sống tươi đẹp. Thông qua những ngòi bút và màu vẽ của mình, tranh phong cảnh đem đến sự đa dạng trong suy nghĩ, giảm những stress căng thẳng cuộc sống.
 • Tranh sơn dầu phong cảnhgiúp cho cuộc sống của bạn thêm màu sắc hơn.
 • Tranh sơn dầu phong cảnh đẹprất dễ dàng để bạn lựa chọn, không quá cầu kì, đa dạng về chủ đề không gian.
 • Những phong cảnh đẹp nổi tiếng dưới sự nhìn nhận, quan sát của các họa sĩ đã tạo nên bức tranh phong cảnhgợi lên cho chúng ta nhiều suy nghĩ trong tâm hồn.
 • Một bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹplàm cho bạn khi ngắm nhìn nó sẽ hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên đó – giúp bạn giảm tải những áp lực trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Một bức tranh phong cảnhđồi núi, cánh đồng, đình làng,….tất cả những thiên nhiên mà trời vật tạo hóa ra hòa quyện với nhau trong một bức tranh như mang một ý nghĩa về sự thuộm buồm xuôi gió, làm việc gì cũng gặp nhiều may mắn.
 • Một bức tranh phong cảnhquê hương mà làm quà biếu người thân, bạn bè thì còn gì ý nghĩa hơn nữa.

Thông điệp mà tranh phong cảnh đem đến

 • Tranh phong cảnhđem đến một sự tươi mới về tâm hồn và suy nghĩ.
 • Tranh phong cảnhnhằm đem đến cho bạn một không gian thoải mái và dễ chịu.
 • Tranh phong cảnhtô điểm và kích thích khả năng cảm nhận cuộc sống của bạn.

Tranh phong cảnh tại tranhdep.com có gì khác biệt:

Chắc hẳn trong mỗi chúng ta khi đi lựa chọn tranh phong cảnh đều có suy nghĩ đâu là bức tranh đẹp? Thật ra không phải ai cũng trả lời được câu hỏi trên bởi vì một bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp hay không còn tùy thuộc và sở thích, sự nhìn nhận và quan sát của mỗi người. Chính vì vậy tại của hàng chúng tôi có rất nhiều mẫu tranh phong cảnh giúp cho bạn có những sự lựa chọn tốt nhất.

Tại cửa hàng của chúng tôi có rất nhiều các bức tranh sơn dầu phong cảnh đẹp khác nhau cho bạn lựa chọn hoặc bạn có thể mang một bức ảnh phong cảnh mà bạn thích, các họa sĩ sẽ vẽ lại một cách hoàn hảo nhất.

Chi phí cho một bức tranh phong cảnh không quá cao, chúng tôi luôn cân đối giá so với thị trường.

Các tác phẩm tranh sơn dầu tại của hàng chúng tôi luôn được bảo hành 5 năm.