Cách chọn tranh treo phòng khách theo phong thuỷ

tranh phòng khách

Tại sao cần chọn tranh treo phòng khách theo phong thủy

Phòng khách là một trong những không gian trang trọng nhất trong nhà. Tranh treo tường sẽ giúp không gian trở nên sinh động, tinh tế và trang trọng hơn. Tranh càng phù hợp thì ý nghĩa phong thuỷ của tranh càng làm gia chủ tăng vượng khí, giúp gia đình luôn hạnh phúc, thịnh vượng.

Lưu ý chọn tranh treo phòng khách theo tuổi

Tuổi Tý

Người tuổi Tý rất tích cực, năng động nhưng họ thường gặp lắm chuyện vặt vãnh. Bên cạnh đó người tuổi này rất siêng năng, tỉ mỉ, chăm chỉ cố gắng trong công việc

Loại tranh: Với người tuổi Tý, bạn nên chọn tranh treo tường theo hình rồng với khí thế bay cao hoặc tranh sơn thuỷ có hướng nước chảy cuồn cuộn. Nó sẽ giúp gia chủ có đường danh vọng thuận lợi, tránh được điều xấu, đón nhiều tài lộc, gia đình may mắn, hạnh phúc. Với người làm quan thì đường công danh sẽ suôn sẻ, được quý nhân phù trợ.

Vị trí: vị trí tốt để treo tranh phòng khách cho tuổi Tý là phía tường bên tay trái phòng khách (kể từ trong nhà nhìn ra phía trước)

tranh treo phòng khách theo phong thủy hợp tuổi tí

Tuổi Sửu

Người tuổi Sửu rất chân thành, tốt bụng và thật thà. Họ có tính tự lập cao, chăm chỉ, kiên nhẫn, cố gắng nỗ lực và có lập trường riêng của chính họ.

Loại tranh: loại tranh phù hợp với người tuổi Sửu là tranh phong cảnh mùa xuân hoặc mùa thu, với cây cổ thụ hoặc cỏ non xanh rì. Điều này mang ý nghĩa là sự trường thọ, tài lộc dồi dào, sự giàu có hưng thịnh, trong công việc thì sẽ được cấp trên tiến cử.

Vị trí: nên treo trước mặt phòng khách, treo phương Nam, người mệnh Mộc nên treo phía sau lưng mình hoặc hướng Bắc

Tuổi Dần

Người tuổi Dần không bao giờ ngần ngại, lùi bước trước khó khăn , xoay chuyển dễ dàng trong mọi hoàn cảnh. Bên cạnh đó thì họ cũng mạnh mẽ, tốt bụng, hết lòng giúp đỡ người khác.

Loại tranh: nên là những bức tranh sơn thuỷ hoành tráng, núi cao trùng điệp, cao nguyên thiên nhiên hoặc những bức tranh về hổ, ngựa oai phong. Ý nghĩa của tranh khẳng định phía sau dựa núi, mở rộng tiền tài, công việc suôn sẻ, gia đình bình an.

Vị trí: nên treo phía sau của gia chủ theo hướng phòng

Tuổi Mão

Người tuổi Mão rất thông minh, nhanh nhẹn, tinh tế. Người ở tuổi này có nhiều tài năng, tham vọng, kiên nhẫn, mềm dẻo. Bên cạnh đó họ cũng rất cẩn trọng, biết chờ đợi thời cơ.

Loại tranh: người tuổi này nên chọn những bức tranh trúc mang ý nghĩa bình an hoặc hoa lan nở tượng trưng cho phú quý. Điều này sẽ giúp cho gia chủ thuận lợi trên con đường học tập, công việc, được quý nhân phù trợ, cuộc sống viên mãn.

Vị trí: hướng Tây Nam hoặc hướng Đông là sự lựa chọn tốt nhất.

tranh sơn dầu hoa lan treo phòng khách

Tuổi Thìn

Người tuổi Thìn là những người thông minh, sắc sảo, tài trí hơn người, luôn đạt được thành công, danh tiếng, địa vị cao sang. Họ không ngại thử thách, dấn thân và mạo hiểm.

Loại tranh: nên chọn những bức tranh có nội dung về “Kim – Thuỷ sinh lộc”, Thanh long hí thuỷ, bách mã đồ. Bên cạnh đó bạn có thể chọn những tranh biểu tượng hoa như hoa mẫu đơn,… Những mẫu tranh này mang ý nghĩa hưng thịnh, cao quý, thành công nối tiếp.

Vị trí: tốt nhất là treo hướng Đông, nếu là tranh ngựa hoặc hoa thì cấm kỵ treo hướng Nam (mệnh hoả) vì sẽ tạo ra “Hoả thiêu thiên môn”.

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ là những người khôn ngoan, khéo léo. Họ rất điềm tĩnh, sâu sắc, hiền lành và cũng rất thông thái.

Loại tranh: tranh phong thuỷ hợp nhất với người tuổi này là tranh về rồng bay, đại bàng tung cánh. Ngoài ra bạn còn có thể chọn các tranh về ao sen cá chép, hoa mẫu đơn, tùng hạc,… Những mẫu tranh này mang ý nghĩa gia đình bình an, cát tường, thể hiện sự trường thọ, hạnh phúc, phú quý vinh hoa.

Vị trí: nên treo tranh ở phía sau chỗ ngồi, tranh đại bàng nên treo ở một bên phòng khách, đầu hướng ra ngoài.

Tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ rất năng động, nhiệt tình, được nhiều người mến mộ. Họ thích những sự thay đổi trong cuộc sống, sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Loại tranh: thích hợp nhất là tranh liên quan đến cá chép (nhất là tranh “Cửu ngư quần hội”), ngoài ra bạn có thể chọn tranh tùng bách, trúc, mai hoặc tranh sơn thuỷ. Những tranh này mang lại sự vừa vặn hài hoà, tiền tài vĩnh cửu

Vị trí: nên treo phía sau lưng, hướng bắc, đông nam hoặc tây nam

Tuổi Mùi

Người tuổi Mùi rất hiền hậu, luôn vui vẻ và thân thiện. Họ thông minh sắc sảo, giàu tình cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh.

Loại tranh: với người tuổi này tốt nhất là tranh phong cảnh sơn thuỷ hữu tình, đủ hoa lá, cây cối, hay là tranh về hoa mẫu đơn hoặc thảo nguyên mênh mông. Những tranh này sẽ giúp gia chủ tài lộc thịnh vượng, vinh hoa, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, cầu may mắn, bình an.

Vị trí: treo phía tay trái hoặc phương Đông theo hướng ngồi ở phòng khách hoặc làm tranh treo đầu giường

tranh hoa moc lan nhe nhang tinh te sang trong treo khong gian nha

Tuổi Thân

Người tuổi Thân rất nhanh nhẹn, thông minh, tài giỏi. Bên cạnh đó họ còn rất khéo léo, óc hài hước, kiến thức sâu rộng, không lùi bước trước khó khăn.

Loại tranh: tranh phong thuỷ phù hợp với người tuổi Thân là tranh đàn dơi, tùng hạc, hoa mộc lan, trúc xanh. Những mẫu tranh này sẽ tăng khả năng giao tiếp, mang lại suôn sẻ trong công việc, làm ăn thuận buồm xuôi gió.

Vị trí: nên treo phía Bắc theo hướng nhà, hướng Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam,

Tuổi Dậu

Người tuổi Dậu luôn năng động, nhiệt tình, kiêu hãnh. Họ rất sôi nổi, yêu đời, chăm chỉ, hoàn thành công việc một cách xuất sắc.

Loại tranh: người tuổi này hợp nhất với tranh về phượng hoàng, tam dương khởi thái, bách điểu triều phụng hoặc các tranh về hoa mẫu đơn,… giúp cho các thành viên trong gia đình luôn hòa thuận, hạnh phúc, sự nghiệp thành công, may mắn.

Vị trí: treo vị trí trung tâm phòng khách, nên dựa vào ngũ hành bản mệnh để chọn hướng tốt nhất.

Tuổi Tuất

Người tuổi Tuất là những người nhân hậu, tốt bụng, coi trọng chữ tín. Họ luôn ngay thẳng, thật thà, có tinh thần trách nhiệm cao.

Loại tranh: tranh tốt nhất cho người tuổi Tuất là tranh hoa mẫu đơn 8 hoặc 9 bông. Ngoài ra bạn có thể chọn tranh phong cảnh sơn thuỷ, hoa điểu,… giúp công việc thuận lợi, phú quý dài lâu, công danh trắc trở thành thuận lợi.

Vị trí: nên treo hướng đông, đông nam, hoặc theo bản mệnh phong thuỷ.

Tuổi Hợi

Người tuổi Hợi luôn giàu lòng trắc ẩn, yêu thương mọi người. Người tuổi này có ý chí kiên cường, tài năng lãnh đạo, dốc sức hết mình làm việc.

Loại tranh: người tuổi Hợi dễ treo tranh, có thể treo các loại như hoa cỏ, chim muông, linh vật. Nếu thiếu Thuỷ thì nên chọn tranh cá chép, phong cảnh sông nước hữu tình; thiếu Kim nên treo tranh tuyết sơn; thiếu Hoả nên treo tranh mẫu đơn hoặc bát mã; thiếu Thổ thì tranh núi non, thành quách là lựa chọn hợp lý.

Vị trí: hướng Tây Nam, Đông Bắc, Tây Bắc hoặc căn cứ theo bản mệnh, thiếu gì trong ngũ hành để treo tranh đúng hướng, phát huy được hiệu quả cao nhất.

Lưu ý chọn tranh treo phòng khách theo mệnh

Mệnh Kim

Màu sắc cơ bản của mệnh Kim là màu trắng. Người mệnh Kim rất hợp với tranh có màu trắng, trắng bạc, vàng, nâu. Theo ngũ hành tương sinh thì Kim sinh Thuỷ, vì vậy bạn có thể có thêm lựa chọn về màu xanh lam và đen (đại diện cho mệnh Thuỷ).

Người mệnh Kim cũng tránh dùng các màu nóng của mệnh Hoả như các màu đỏ, hồng, tím. Vì theo ngũ hành tương khắc thì Hoả khắc Kim.

Loại tranh thích hợp: tranh sơn thuỷ, phong cảnh mùa xuân có màu nâu nổi bật. Ngoài ra bạn có thể chọn tranh làm bằng kim loại, đồng sáng, tranh màu sữa, tranh hoa như mẫu đơn trắng, kim ngọc lan, kim bách hợp, kim quế hay kim ngân. Tranh thuộc hành Kim nên treo ở phía Tây hoặc Tây Bắc để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ.

tranh hoa ly trang nhe nhang tinh te sang trong

Mệnh Mộc

Ngoài ra, vì Kim khắc Mộc nên các tranh có tông màu trắng, bạc thì người mệnh Mộc nên tránh, giảm sự xung khắc.

Loại tranh thích hợp: tranh sơn thuỷ, cá chép, tùng bách, trúc mai, hoa mẫu đơn, thảo nguyên. Đồng thời nên treo tranh phía sau lưng, hướng về phía Bắc hoặc Tây Nam ở phòng khác (phòng học, làm việc sẽ là tốt nhất).

Mệnh Thủy

Người mệnh Thuỷ nên ưu tiên chọn tranh treo phòng khách có nội dung về nước, sông biển, thuyền buồm, cá chép với màu sắc chủ đạo là xanh và đen (màu của mệnh Thuỷ). Bên cạnh đó vì Kim sinh Thuỷ và Thuỷ sinh Mộc nên các màu trắng, ánh kim, màu xanh lá, màu gỗ đều hợp cho người mệnh Thuỷ.

Người mệnh Thuỷ cũng nên tránh các bức tranh mang màu của mệnh Thổ và Hoả như mặt trời, núi non,…

Loại tranh thích hợp: các tranh có nội dung về sông nước như tranh ao sen, tranh cá chép, thuyền buồm, chim hạc. Tranh thuộc hành Thuỷ nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, hoặc hướng Đông thuộc cung Gia Đạo để điều hoà nguồn năng lượng Mộc Hoả dư thừa.

Mệnh Hoả

Người mệnh Hoả cũng nên tránh chọn những bức tranh phong thuỷ có màu xanh dương hoặc màu đen (liên quan đến nước thuộc hành Thuỷ).

Loại tranh thích hợp: tranh tứ quý, tranh phong cảnh về cây, rừng, hoa lá, tranh hoa lan, phượng hoàng, rồng lửa,…

tranh tứ quý

Mệnh Thổ

Mệnh Thổ trong ngũ hành tương sinh Hoả, khắc Thuỷ và Mộc. Vì vậy, người mệnh Thổ nên chọn những bức tranh có màu vàng, nâu đất, liên quan đến nhà cửa, đồi núi,… Ngoài ra những bức tranh có màu sắc đỏ, cam, tím cũng mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho người mệnh Thổ.

Loại tranh thích hợp: tranh mã đáo thành công, tranh phố cổ, vùng quê, cây cối,…

Một số dòng tranh phong thủy treo phòng khách

Vị trí treo tranh tốt nhất là phía sau TV hoặc phía đối diện. Khi treo tranh, bạn nên chú ý tới hình ảnh những chú ngựa, nên treo hướng quay vào trong (mã đáo) sẽ mang ý nghĩa thuận lợi và thành công, tuyệt đối tránh treo hình ảnh ngựa chạy ra ngoài phòng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *