Chọn treo tranh vẽ con dê trong nhà để mang lại vận may cho gia đình

Con dê vốn là một loài vật mang nhiều ý nghĩa trong đời sống. Hơn nữa, đối với hội hoạ, dê cũng là một hình tượng nghệ thuật rất đẹp – Vẻ đẹp vừa hoang dã, vừa thân quen. Vì lẽ đó, những bức tranh vẽ con dê ra đời, tạo nên một dòng tranh động vật vừa đẹp lại vừa ý nghĩa.

Ngụ ý tốt đẹp của những bức tranh vẽ con dê

Hình tượng con dê từ lâu đã trở thành biểu tượng của nhiều nền văn hoá, được con người tin tưởng và lựa chọn làm con vật mang lại may mắn. Xét từ góc độ văn tự, thời xưa chữ “dương” (Dê) được dùng thông với chữ “tường” (may mắn).  Trong văn hóa phương Đông dê là một trong 12 con giáp (Mùi), được coi là con giáp biểu tượng cho phát lộc phát tài, cho thuần hậu và nhanh trí. Ngoài ra, Dê cũng mang giá trị tinh thần ảnh hưởng đến văn hóa và tâm linh của con người.

Trong phong thủy, con dê được xem là biểu tượng của sự thuận hòa,bình yên và sự thông minh nhanh nhẹn. Đặc biệt, biểu tượng con dê được xem là một trong những pháp khí Thiên Tài tức ám chỉ những nguồn tài chính bất ngờ, may mắn trong kinh doanh.

Vì những ý nghĩa tốt đẹp này, con dê được phác hoạ trong tranh vẽ để tạo nên một dòng tranh phong thuỷ đặc biệt trong trang trí nhà cửa. Việc treo tranh con dê trong nhà giúp cải thiện các mối quan hệ gia đình, giúp các thành viên có thêm sức mạnh vượt qua được khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Từ đó cũng tăng tình cảm, sự đoàn kết của mọi người trong nhà.

Mỗi bức tranh con dê đều có ngụ ý riêng của tác giả. Có khi là bức hoạ vẽ một con dê, 3 con dê hay một đàn dê. Ngoài ra, việc phác hoạ hành động hay dáng vẻ của những con dê cũng mang những hàm ý riêng đặc biệt đến với người treo tranh.

Ai nên chọn treo tranh vẽ con dê trong nhà?

Tranh vẽ con dê mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp, vậy nên bất kì ai cũng muốn sở hữu phải không nào? Tuy là dòng tranh phong thuỷ tranh con dê thực sự không kén người treo. Chỉ cần bạn muốn cầu tiền tài, cầu con cái hay mong sự nghiệp thăng tiến thì đều có thể sử dụng tranh dê. Hay bạn là người làm ăn, kinh doanh, buôn bán thì càng nên treo tranh con dê trong nhà.

Đặc biệt, dòng tranh con dê rất thích hợp với gia chủ tuổi Hợi, Mão, Tỵ, Ngọ, Mùi. Đây là những tuổi mệnh tương hợp với tranh dê. Tuy nhiên khi chọn treo tranh, bạn nên lưu ý treo đúng cách thì bức tranh mới hoàn toàn phát huy được tác dụng của nó.

Cách treo tranh vẽ con dê vừa đẹp vừa ý nghĩa

Nên treo tranh con dê ở đâu?

Tranh con dê thích hợp nhất khi được treo tại các không gian phòng khách, phòng làm việc hay phòng thờ. Treo tranh con dê tại phòng làm việc giúp gia chủ luôn bình tĩnh, phát triển và ngày càng thăng tiến trong sự nghiệp. Treo tại phòng khách giúp gia đình luôn hòa thuận, các mối quan hệ giao lưu tốt đẹp. Treo tại phòng thờ giúp thông thoáng, tránh tai họa, thị phi.

Ngoài ra, bạn nên chọn treo tranh dê tại vị trí thông thoáng, tránh nơi ẩm thấp hoặc có ánh sáng trực tiếp chiếu vào. Điều này sẽ làm tranh nhanh hỏng cũng như không thu hút được vượng khí.

Hướng treo tranh tốt nhất

Theo các chuyên gia phong thuỷ, tranh con dê thích hợp nhất khi treo ở hướng Nam hoặc Tây Nam. Đây là hai hướng thuộc bản mệnh của tuổi Dê, giúp gia đình có thêm ý chí và sự kiên nhẫn. Lưu ý nên tránh treo tranh tại các hướng Bắc hoặc Tây Bắc sẽ không tốt cho gia đình

Những bức tranh con dê ý nghĩa nhất

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *