Khẳng định sự nghiệp thăng tiến, thành đạt bằng tranh chân dung danh nhân

Tranh chân dung danh nhân là gì?

Tranh chân dung danh nhân là những bức tranh phác họa các danh nhân thành đạt, nổi tiếng trên thế giới. Đây đều là những người tài giỏi, có trí tuệ và sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống.

Những danh nhân thành đạt đều được xem là biểu tượng, là tấm gương cho mỗi người vươn lên, nỗ lực để đạt được những kết quả như họ. Bởi vậy mà dòng tranh chân dung danh nhân ra đời, với mong muốn mang đến những cảm hứng, nguồn năng lượng tích cực đến với người treo tranh.

Ý nghĩa khi treo tranh chân dung danh nhân

Ý nghĩa đầu tiên mà mỗi bức tranh mang lại luôn là giá trị thẩm mĩ. Tưởng chừng như những bức tranh doanh nhân lại khá nhạt nhòa, nhưng chính những nét vẽ đơn giản và nhẹ nhàng ấy lại là vẻ đẹp rất riêng của dòng tranh này. Những bức tranh với những gam màu lạnh, những dáng vẻ, khuôn mặt của những vị doanh nhân nổi tiếng cũng tạo cho không gian treo tranh vẻ đẹp gần gũi, tinh tế.

Đặc biệt, dòng tranh chân dung doanh nhân có ý nghĩa rất lớn đối với cuộc sống và sự nghiệp của người treo tranh

Trong cuộc sống, những bức tranh chân dung doanh nhân như là mục tiêu sống giúp mỗi người trong gia đình cố gắng sống một cuộc sống tốt nhất, giúp ích cho bản thân, gia đình và xã hội. Hình tượng những con người tài giỏi như thúc đẩy tinh thần mỗi người, nhắc nhở họ luôn hướng về phía trước, không được bỏ cuộc dẫu có khó khăn, gian khổ như thế nào. Chỉ là một bức tranh nhưng nó là cả nguồn động lực to lớn

Trong công việc, bức tranh chân dung doanh nhân tạo cảm hứng làm việc, mang đến nguồn tài lộc, may mắn như những nhân vật trong tranh. Những  bức tranh giúp khơi gợi những sáng tạo, đam mê, khích lệ nguồn năng lượng trong quá trình làm việc. Giúp cho sự nghiệp ngày càng thăng tiến, thuận lợi

Những bức tranh chân dung danh nhân không thể bỏ lỡ!

Tranh chân dung doanh nhân nổi tiếng với những câu nói truyền cảm hứng, tạo động lực trong công việc, cuộc sống. Những bức tranh chân dung của Bill Gates, Mark Zuckerberg, Thomas Edison, Helen Keller… hay rất nhiều những doanh nhân nổi tiếng khác. Qua những bức tranh này, chúng ta sẽ thấy mình học hỏi được một vài điều thú vị để hướng đến một cuộc sống tốt hơn…  Trong bài viết này, hãy cùng Tranh Đẹp tìm hiểu những bức tranh chân dung doanh nhân đẹp nhất không thể bỏ lỡ nhé!

Tranh chân dung Jack Ma

Jack Ma được thế giới biết đến nhiều nhất như là người sáng lập của website thương mại quốc tế nổi tiếng nhất Trung Quốc – Alibaba. Jack Ma nổi tiếng với rất nhiều những câu nói truyền cảm hứng.

 • “ Hôm nay rất gian khổ, ngày mai sẽ nghiệt ngã hơn, nhưng ngày kia sẽ tươi sáng”
 • “Điều quan trọng nhất mà bạn nên có đó là sự kiên nhẫn.”
 • “Đừng bao giờ từ bỏ. Hôm nay khó khăn, ngày mai sẽ trở nên tồi tệ. Nhưng ngày mốt sẽ có nắng.”
 • “Bạn cần người phù hợp với mình, chứ không phải người giỏi nhất.”
 • “Chúng ta biết ơn ngày hôm qua, nhưng chúng ta phải tìm ngày mai tươi đẹp hơn.”

Những câu nói này tưởng chừng như vô cùng đơn giản, nhưng những ẩn ý bên trong những câu nói đó là cả một triết lý về cuộc sống vô cùng sâu sắc. Những câu nói về cuộc sống  của tỷ phú Jack Ma truyền động lực sống cho rất nhiều người, giúp nhiều người thay đổi cách suy nghĩ, cách sống và từ đó đạt được thành công.

Nếu bạn muốn thành công, muốn có một cuộc sống tốt đẹp như nhà tỷ phú Trung Quốc này hãy lựa chọn một bức tranh chân dung của Jack Ma nhé!

Tranh chân dung Bill Gates

Bill Gates là một doanh nhân người Mỹ, nhà từ thiện, tác giả và chủ tịch tập đoàn Microsoft, hãng phần mềm khổng lồ mà ông cùng với Paul Allen đã sáng lập ra. Bill Gates là một trong những biểu tượng thành công được nhiều người biết đến, những câu nói của ông cũng là những nguồn động lực rất lớn đối với mọi người, nhất là giới kinh doanh, người trẻ. Những bức tranh chân dung của Bill Gates với những câu nói bất hủ luôn  được nhiều người ưa chuộng lựa chọn:

 • “Đừng so sánh bản thân với người khác. Làm như vậy là bạn đang tự xúc phạm mình đấy”.
 • “Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, đó không phải là lỗi của bạn. Nhưng nếu bạn chết trong nghèo khó, thì đó là lỗi của bạn”.
 • Thành công là một người thầy tồi tệ. Nó quyến rũ những người thông minh vào ý nghĩ rằng họ không thể thất bại.
 • Bạn sẽ không thể kiếm được 40.000 USD/năm ngay sau khi tốt nghiệp trung học. Bạn cũng không là một ông sếp lớn có điện thoại gắn trên ô tô cho đến khi bạn kiếm được hai thứ đó.
 • Tôi không cạnh tranh với bất cứ ai trừ chính mình. Mục tiêu của tôi là luôn không ngừng tự tiến bộ.

Một bức tranh chân dung doanh nhân Bill Gates quả thực là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu mến và ngưỡng mộ vị tỷ phú này. Bức tranh sẽ là lời nhắc nhở với mỗi người về sự thành công trong cuộc sống.

Tranh chân dung Thomas Edison

Thomas Edison là nhà sáng chế ra bóng đèn điện. . Ông được biết đến   là một trong những nhà khoa học, nhà phát minh vĩ đại nhất trong lịch sử, với biệt danh “người mang ánh sáng cho nhân loại”. Tuy nhiên, ít ai biết rằng cuộc đời ông cũng rất “lận đận”.

 

Ngoài những phát minh để đời Thomas Edison cũng là người truyền cảm hứng sáng tạo cho các thế hệ sau với những câu nói hay mang ý nghĩa sau sắc về cuộc sống và công việc. Vì vậy, những bức tranh chân dung Thomas Edison luôn ít nhiều gửi gắm những thông điệp quý giá này:

 • Thiên tài một phần trăm là cảm hứng và chín mươi chín phần trăm là mồ hôi.
 • Tôi chưa thất bại. Tôi chỉ là đã tìm ra 10,000 cách không hoạt động.
 • Tất cả mọi thứ sẽ đến với người biết hối hả trong khi chờ đợi.
 • Cơ hội bị hầu hết mọi người bỏ lỡ vì nó mặc áo khoác làm việc và trông giống như công việc.
 • Khi bạn đã vắt kiệt tất cả các khả năng, hãy nhớ điều này: chưa phải thế đâu.

Nếu bạn tâm đắc với những câu nói này, và ngưỡng mộ chân dung vị doanh nhân này, hãy lựa chọn một bức tranh chân dung của ông để giúp mình có thêm những động lực trong công việc và cuộc sống nhé!

Tranh doanh nhân Steve Job

Steve Jobs là một trong những nhân vật vĩ đại nhất của thế giới công nghệ. Ông không phải là một doanh nhân thành công sau một đêm. Phải mất nhiều năm làm việc chăm chỉ, quyết tâm và kiên trì và nếm trải thất bại, Steve mới xây dựng Apple như ngày nay.  Với nỗ lực bền bỉ và không bao giờ từ bỏ thất bại, Steve Jobs đã gặt hái được rất nhiều thành công, sự ra đời của iPhone và MacBook đã làm thay đổi cách sống của thế giới nói chung và Apple nói riêng, khiến cả thế giới phải khâm phục.

Nếu bạn đang tìm kiếm động lực sống và làm việc, hãy cảm nhận những bức tranh tranh chân dung của ông với những câu nói hay nhất:

 • Đôi khi cuộc đời sẽ ném gạch vào đầu bạn. Đừng đánh mất niềm tin.
 • Tôi tự hào vì những gì chúng tôi không làm cũng như tôi tự hào vì những gì chúng tôi đã làm.
 • Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ.
 • Vấn đề không phải là tiền bạc. Vấn đề nằm ở bài học làm người, cách bạn làm nhà lãnh đạo và những gì mà bạn thu nhận được.
 • Những điều tuyệt vời trong kinh doanh không bao giờ được thực hiện bởi một người, chúng đến từ cả một tập thể.

Tranh doanh nhân Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg được biết đến với vai trò là người sáng lập ra hệ thống mạng xã hội lớn nhất thế giới – Facebook. Ngày nay Zuckerberg là một trong những doanh nhân có tầm ảnh hưởng lớn nhất toàn cầu.Với kinh nghiệm và sự nỗ lực không ngừng của mình, Mark Zuckerberg luôn luôn khuyến khích mọi người theo đuổi đam mê và phát triển sự nghiệp mơ ước. .  Mark Zuckerberg đã có nhiều câu nói đầy cảm hứng đối với những người xung quanh.

 • Di chuyển nhanh và phá vỡ mọi thứ. Nếu bạn chưa phá vỡ được thứ gì đồng nghĩa với việc bạn di chuyển chưa đủ nhanh.
 • Mọi người có thể thông minh và có những kĩ năng áp dụng thực tế nhưng nếu họ không có lòng tin, họ sẽ không bao giờ làm việc chăm chỉ.
 • Người ta không quan tâm tới những gì bạn nói, họ quan tâm tới những gì bạn đã gây dựng được.
 • Những người thành công luôn có hai thứ trên môi của họ: Một là sự im lặng, hai là nụ cười.

 

Những bức tranh chân dung của ông luôn tạo cho người nhìn ngắm những đam mê, nguồn năng lượng tích cực. Những bức tranh  như những ngọn đèn sáng giúp chúng ta có thêm tinh thần, đồng hành và cổ vũ mỗi người vươn lên trong cuộc sống

 

Trên đây là những bức tranh chân dung doanh nhân đẹp nhất mà Tranh Đẹp muốn giới thiệu với bạn. Những bức tranh doanh nhân luôn là sự lựa chọn hoàn hảo treo phòng khách, phòng làm việc của mỗi gia đình. Nếu bạn yêu thích những bức tranh này, hãy ghé qua TranhDep.com để cùng nhìn ngắm và lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *