Mẹo nhỏ khi treo tranh hổ trong nhà để mang lại phúc trạch, may mắn

tranh hổ

Tranh hổ là dòng tranh mang lại rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp đến với gia chủ. Hình tượng hổ oai phong, lẫm liệt tượng trưng cho sự thành công và thành đạt, thể hiện vị thế của người treo tranh. Nhưng không phải ai cũng phù hợp để treo dòng tranh này. Treo tranh hổ cần hợp tuổi, hợp mệnh và cân nhắc khi treo.

Treo tranh hổ mang lại ý nghĩa gì?

Hình tượng chúa sơn lâm oai phong, lẫm liệt

Trong nhiều nền văn hóa trên thế giới, hình tượng con hổ  đã xuất hiện từ lâu đời và gắn bó với lịch sử của loài người. Con hổ nói lên sức mạnh, sự thanh thế, oai linh, vẽ đẹp rực rỡ nhưng đầy bí hiểm. Hổ là một biểu tượng của đẳng cấp chiến binh hùng mạnh.

tranh hổ

Trong dân gian Việt Nam, hình ảnh con hổ phổ biến trong các kiến trúc đình, miếu, dưới chế độ quân chủ của triều đình phong kiến, hình ảnh Hổ được biểu tượng cho sức mạnh quân sự, cho các vị võ tướng và thường được thêu trên áo các võ quan hàng tứ phẩm.

Tranh vẽ hổ mang ý nghĩa phong thuỷ tốt đẹp

Trong phong thủy, tranh con hổ thể hiện cho quyền lực, học hành và sự thăng tiến trong kinh doanh. Hổ là vật khí của tài lộc, cho sự đỗ đạt trong học hành thi cử nên rất tốt khi treo trong nhà. việc treo tranh hổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tiền của cho gia chủ. Đồng thời tranh hổ là một vật linh thiêng giúp xua đi âm khí, những điều bất hạnh hay ma quỷ, trộm cướp và làm tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn.

Thể hiện vị thế, phẩm chất của người treo tranh

Hổ còn được diễn tả ở người có tính cách kiên trì, kiên nhẫn và biết “vồ” lấy thời cơ để có được thành công. Chính vì vậy, treo những bức tranh hổ trong nhà sẽ tượng trưng cho quyền uy, sức mạnh uy mãnh và ở một khía cạnh nào đó là biểu hiện cho nhiều phẩm chất của con người như phẩm chất kiên trì, dũng cảm. Mỗi một vị khách khi ghé qua nhà bạn, trông thấy bức tranh hổ sẽ nhận thấy vị thế, phẩm chất cao quý của gia đình và chắc chắn sẽ rất ngưỡng mộ, tôn trọng bạn.

Ai thích hợp treo tranh hổ?

Theo phong thủy, Hổ là Dần, trong đó Tam hợp tương sinh với tuổi dần bao gồm:  Dần – Ngọ – Tuất. Bởi vậy, những người tuổi Dần, Tuất, Ngọ treo tranh hổ thì sẽ có nhiều may mắn, tài lộc, tiền của, danh tiếng. Những người có tuổi kỵ với hổ (tuổi Thân, Tỵ, Hợi) thì tuyệt đối không nên treo tranh hổ trong nhà vì sẽ mang đến vận xấu cho bản thân và gia đình.

Hổ là biểu tượng của sức mạnh và quyền lực. Nếu Bạn là quân nhân, cảnh sát, quan tòa hay làm việc về lĩnh vực thuế nên treo tranh con Hổ. Đặc biệt đối với những chủ nhân thuộc tuổi Ngọ, tuổi Tuất treo tranh thêu con Hổ sẽ khiến âm khí bị tiêu tán, dương khí ngày càng hưng thịnh. Nếu người chủ cầm tinh hổ thì treo tranh thêu này lại càng tốt.

Mẹo khi treo tranh hổ để mang lại phúc trạch

Vị trí treo tranh

Tranh con hổ thích hợp nhất khi treo ở khu vực phòng khách và phòng làm việc của gia chủ. Bởi không gian phòng khách và phòng làm việc tương đối rộng, lại thoáng mát và sạch sẽ, đây là những không gian rất tốt để thu hút vượng khí trong việc treo tranh phong thuỷ.

Không nên treo tranh hổ ở những không gian như nhà tắm, nhà vệ sinh. Đây là những nơi không phát huy tốt năng lượng tích cực của bức tranh và  sẽ mang đến bệnh tật, tai nạn, đen đủi. Ngoài ra, bạn cũng không nên treo tranh ở phòng ngủ vì sẽ làm ảnh hưởng đến hôn nhân, gây sứt mẻ tình cảm.

Lưu ý khi treo tranh không nên treo ở vị trí quá cao hoặc quá thấp. Vị trí hợp lý của bức tranh là ngang với tầm mắt người xem, dễ dàng quan sát trực diện vào trung tâm bức tranh.  Bởi nếu treo quá cao sẽ khiến mức năng lượng tranh bị dư thừa, áp đảo vía của gia chủ. Treo tranh quá thấp thì được coi là thiếu tôn trọng và tranh không phát huy tác dụng.

Hướng treo tranh

Tranh hổ khi treo tuyệt đối không treo phần đầu hổ hướng vào phía trong nhà. Tư thế này tựa như hổ đang tiến vào chuẩn bị săn mồi. Nên treo phần đầu hổ hướng ra ngoài hoặc hướng ra cửa chính. Các hướng treo tranh hợp phong thủy nhất là Hướng Chính Bắc, Tây Bắc, hoặc hướng Tây.

Kích thước tranh

Với những bức tường lớn, bạn có thể chọn tranh hổ dán tường hoặc các bức tranh in khổ lớn. Không nên treo quá nhiều bức tranh trong một bức tường, một không gian. Như vậy vừa khiến căn phòng thiếu hài hòa vừa ảnh hưởng mỹ quan người nhìn. Kích thước tranh bằng ⅔ mảng tường là hợp lí nhất

Với những bức tường nhỏ, hoặc có nhiều đồ trang trí, chỉ cần tạo điểm nhấn bằng một bức tranh sơn dầu hổ nhỏ gọn, có thể là tranh khung. Tuy nhiên, nếu tranh quá nhỏ sẽ làm bức tranh trở thành “vô hình”, tranh quá lớn sẽ khiến căn phòng cảm giác bề bộn.

 

Tại Tranh Đẹp, dòng tranh hổ rất đa dạng về kích thước, đáp ứng được mọi yêu cầu của khách hàng.  Vậy nên, bạn hãy yêu cầu tư vấn tỷ lệ kích thước chuẩn để lựa chọn được bức tranh phù hợp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *