Những Điều Cần Biết Khi Học Và Làm Nghề Vẽ Tranh 2023

lớp dạy vẽ tranh

HƯỚNG NGHIỆP

TẤT TẦN TẬT NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ HỌC NGHỀ VẼ TRANH VÀ DẠY NGHỀ VẼ TRANH.

 • Học nghề vẽ tranh trong bao lâu?

 Học nghề vẽ tranh đang là ngành nghề được rất nhiều người quan tâm vì thời gian học ngắn và khả năng ra làm nghề nhanh.

Ngoài ra, chi phí đầu tư không quá cao bạn đã có trong tay ngành nghề với mức lương thưởng nhiều người mơ ước.

Vì thế, hãy cùng homeart tìm hiểu về ngành nghề vẽ tranh và những vấn đề liên quan đến việc học nghề cũng như dạy nghề trong bài viết sau.hình ảnh lớp dạy vẽ homeartThầy Văn Toán và bức tranh phong cảnh Châu Âu  cổ điển đang dần được hoàn thành.

Nghề Vẽ Tranh ( họa sĩ ) là gì?

 • vẽ tranh là nghề gì?

Ngành vẽ hay nói cách khác chính là ngành hội họa. Là một ngành nghệ thuật sáng tạo và thiết kế. Trong đó con người sẽ sử dụng các công cụ như bút, cọ và vẽ lên giấy, vải hoặc gỗ….. Để thể hiện ý tưởng của mình. kết quả của quá trình đó, công việc đó chính là tạo ra những tác phẩm hội họa độc đáo hay còn gọi là tranh vẽ.

Theo cách vận dụng thông thường trong thời đại ngày nay. nghề vẽ tranh là dịch vụ làm đẹp cho tâm hồn và cho không gian sống, làm việc.hình ảnh lớp dạy vẽ homeartThầy Hoàng San Và những bức tranh Hoa Mẫu đơn tuyệt đẹp vừa được hoàn thành

Ai nên học nghề vẽ tranh?

Bất cứ ai cũng có thể dấn thân vào ngành vẽ tranh ( hội họa ).

Nghề này chỉ cần bạn có đủ nhiệt huyết, đam mê để theo đuổi. Làm bất kì điều gì cũng vậy, có sự yêu thích, tận tâm với nghề thì trước sau gì mình cũng giỏi, trở nên thuần thục.

 Ngoài ra, làm nghề hội họa bạn cần một sự tinh tế, tỉ mỉ vì nghề này có liên quan đến sắc đẹp, nếu bạn làm không cẩn thận thì sẽ khó có thể tạo ra được những tác phẩm đẹp. Thiếu kiến thức sẽ được học, thiếu kỹ năng sẽ được rèn luyện.

 Những sự cẩn trọng thì chỉ có bản thân bạn rèn luyện qua năm tháng.

hình ảnh lớp dạy vẽ homeartKhông gian lớp dạy vẽ tranh Homeart

Học nghề vẽ tranh trong bao lâu?

Bất cứ nghề gì cũng vậy, trước khi tham gia học nghề. Vấn đề đầu tiên mà hầu hết ai cũng quan tâm chính là thời gian học  vẽ tranh bao lâu ra nghề.

  Việc tìm hiểu thời gian cho một khóa học nghề vẽ tranh trước khi học. Sẽ giúp bạn chuẩn bị đầy đủ tâm thế, sắp xếp thời gian phù hợp. Thuận tiện cho quá trình tham gia khóa học và học vẽ tranh cũng không nằm ngoài yếu tố trên. 

Thời gian học bao lâu phụ thuộc vào khóa học của mà bạn đăng ký dự học. Tại Trung tâm Homeart chúng tôi tư vấn dựa vào nhu cầu nghề nghiệp của bạn trong tương lai.

Sẽ không có một con số cụ thể để giải đáp thắc mắc về việc học vẽ tranh mất bao lâu mà trung bình một khóa học về nghề vẽ tranh trong khoảng từ 3 đến 12 tháng phụ thuộc vào mức độ chuyên sâu mà các bạn muốn học. Trong khoảng thời gian này bạn sẽ được học về:

Bố cục hình họa khi vẽ tranh.

Tông màu, Gam màu các yếu tố về màu 

các kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao cho nghề vẽ.

Việc lựa chọn một môi trường tốt để phát triển và học tập nghề vẽ tranh là hết sức quan trọng, lựa chọn những môi trường có thể giúp bạn có những nền tảng vững chắc trong nghề. Với ngành nghề chuyên viên thẩm mỹ, chúng ta cần những giảng viên dày dặn kinh nghiệm sẽ giúp bạn học tập tốt hơn vững chắc tay nghề.

     Chúng tôi không chỉ dạy nghề mà còn mang đến những kĩ năng định hướng cho tương lai của bạn, những tư duy làm giàu giúp ích rất nhiều cho những bước tiến xa hơn trong ngành nghề. 

Nên lựa chọn những khóa học vẽ tranh chuyên nghiệp và chú trọng vào việc thực hành sẽ giúp bạn nhanh chóng có thể làm nghề chỉ sau vài tháng.

hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Các yếu tố ảnh hưởng tới mức lương người làm nghề vẽ tranh.

Nếu một nhân viên bán hàng được đánh giá qua số lượng sản phẩm bán ra, một anh giao hàng được xác nhận hoàn thành công việc khi hàng được giao đầy đủ. Thì một họa sĩ ( công nhân vẽ tranh ) sẽ được đánh giá qua tay nghề và kiến thức trong ngành vẽ tranh. Cụ thể học vẽ tranh cần những gì? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây!

Người vẽ tranh cần có kiến thức chuyên sâu ?

   Đây Là điều kiện tiên quyết, dù bạn có là một họa sĩ hay không. Kiến thức là cơ sở để tay nghề được phát triển. Như khi đã có nền móng vững chắc, thì xây nhà cao sẽ không lo bị lung lay. Khi có nền kiến thức, những kỹ năng vững chắc thì thu nhập của người họa sĩ cũng sẽ “vững”. Và câu hỏi “Học ra nghề vẽ tranh lương tầm bao nhiêu” sẽ không khó trả lời nữa.

Nhưng bạn cũng đừng quá lo lắng! Những kiến thức trong ngành thẩm mỹ không quá khó tiếp thu như những lĩnh vực khác. Vì nó gắn liền với cuộc sống thường ngày, đặc biệt là thân thuộc với các bạn nữ, những bạn thích làm đẹp. Khi đã yêu thích, bạn sẽ thấy việc tiếp nhận kiến thức là vô cùng đơn giản.hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Người họa sĩ cần có tay nghề vững vàng.

Tay nghề sẽ được “nâng cấp” qua nhiều năm làm việc. Nhưng với một người học vẽ tranh mới ra nghề thì sao? Thực chất, trong quá trình học tại các trung tâm dạy vẽ tranh các bạn đã được thực hành song song. Những giảng viên với kinh nghiệm dày dặn trong nghề đã giúp học viên làm quen. Và dần trở nên thuần thục với các thao tác, kỹ thuật khi vẽ tranh…

Bên cạnh đó là các chương trình hỗ trợ tại trung tâm dạy nghề vẽ tranh, đặc biệt là tại Homeart. Các bạn học viên có cơ hội “thực hành rất nhiều” tại cơ sở thực và có được phản hồi để cải thiện các tác phẩm của các bạn. Nếu cơ sở dạy nghề vẽ tranh ưng ý với quá trình thực tập, bạn có thể ở lại để làm việc luôn. Không cần phải đi xin việc ở các nơi khác nữa.

Bằng cấp chứng chỉ nghề vẽ tranh.

  Có một số bạn sẽ không quan tâm tới vấn đề này. Nhưng để học ra nghề vẽ tranh lương tầm bao nhiêu ở tối đa thì không thể thiếu sự có mặt của tấm bằng nghề. Chứng chỉ nghề là sự khẳng định của việc kiến thức được cung cấp bài bản. Được học trực tiếp từ những giảng viên, họa sĩ kinh nghiệm.

Khi các bạn học nghề vẽ tranh và có chứng chỉ hẳn hoi sẽ làm tăng giá trị dịch vụ của họ lên. Khách hàng cũng sẽ yên tâm và tin tưởng hơn. Do đó nếu muốn mức thu nhập của kỹ thuật viên ở mức cao thì không nên bỏ qua yếu tố này.

Khả năng thấu hiểu khách hànghình ảnh lớp dạy vẽ homeart

  Nếu bạn hỏi để học ra nghề vẽ tranh lương tầm bao nhiêu đối với một người học vẽ tranh ra và tư làm nhỏ thì có thể câu trả lời là “chưa tới 6 triệu/1 tháng”. 

  Nhưng cũng với câu hỏi ấy, tại các trung tâm hoặc cửa hàng lớn thì mức lương của một họa sĩ chuyên nghiệp có thể lên tới 15 triệu/1 tháng. Những người họa sĩ hơn nhau ở chỗ thấu hiểu tâm lý khách hàng, mắn bắt được xu hướng thị trường. Có thể lương ban đầu là 6-7 triệu. Nhưng khi bạn thấu hiểu thị trường, tâm lý khách hàng, thu nhập của bạn sẽ gấp 3-4 lần con số trên. Mỗi tác phẩm đẹp được bán  thành công có thể thu nhập từ khách hàng chục, hàng trăm triệu đồng.

   Vì các họa sĩ chuyên nghiệp không chỉ có tay nghề mà họ còn biết khách hàng muốn gì, cần gì qua vài câu giao tiếp đơn giản. Họ biết cách khơi gợi nhu cầu của khách, hướng khách hàng mua tranh của họ. Kết hợp các dịch vụ khác nhau để mang lại hiệu quả hơn. 

Khóa học vẽ tranh giá bao nhiêu?hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

  Khóa học nghề vẽ tranh giá bao nhiêu luôn là mối quan tâm hàng đầu của tất cả những ai đang có ý định muốn gắn bó với nghề này. Tuy nhiên, mức chi phí mà mỗi trung tâm đào tạo đưa ra sẽ có sự khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: khóa cơ bản hay chuyên sâu, giáo viên dạy nghề, gói đăng ký…

Thông thường đối với nghề vẽ tranh hiện nay, học phí của các trung tâm dạy nghề sẽ được chia thành các mức giá như sau:

 • Khóa học vẽ tranh cơ bản giúp học viên làm quen với các kĩ thuật, kĩ năng cơ bản cho việc vẽ tranh có mức giá khoảng 3-6 triệu đồng.
 • Khoa học có sự kết hợp giữa kỹ thuật, kỹ năng và các định hướng kinh doanh phòng tranh toàn diện có giá dao động trong khoảng 10-20 triệu đồng.
 • Đặc biệt, với khóa học làm chủ phòng tranh hay xưởng vẽ tranh thì chi phí sẽ phụ thuộc vào mức độ. Độ lớn của mô hình kinh doanh của bạn. Tuy nhiên, trong quá trình tham gia học nghề bạn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức và bản lĩnh để gây dựng sự nghiệp thành công.

Cách chọn trung tâm đào tạo nghề vẽ tranhhình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Những năm gần đây, học nghề vẽ tranh đang trở thành xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn. Nắm bắt nhu cầu ngày càng tăng cao của học viên, vô số cơ sở đào tạo nghề này cũng đã được thành lập. Tuy nhiên, không phải địa chỉ nào cũng đảm bảo uy tín và chất lượng như quảng cáo. Vì vậy, bạn cần dựa trên một số tiêu chí sau để lựa chọn được trung tâm dạy vẽ tranh hàng đầu.

Cung cấp giáo trình bài bản, chuyên sâu.hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Đối với nghề vẽ tranh, các học viên cần được dạy và học theo trình tự từ vẽ các kỹ năng cơ bản cho đến chuyên sâu. Do đó, bạn nên chọn trung tâm đào tạo cũng giáo trình bài bản, chuyên sâu. Đặc biệt, nội dung giáo trình phải nắm bắt đầy đủ các xu thế vẽ tranh mới và được soạn thảo, giảng dạy trực tiếp theo hướng dễ hiểu.

Thường xuyên được học thực hành kết hợp lý thuyếthình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Ngoài những giờ học lý thuyết, việc thường xuyên được thực hành trong quá trình học cũng rất cần thiết. Bởi với nhiều trải nghiệm và va vấp thực tế, học viên sẽ dần đúc kết nhiều kinh nghiệm và nâng cao tay nghề. Như vậy, sau khi học xong các bạn mới có cơ hội xin việc cao cũng như hoàn thiện mọi kỹ năng cơ bản.

Không gian lớp học được thiết kế theo mô hình phòng tranh.hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

   Một trung tâm dạy nghề vẽ tranh chuyên nghiệp sẽ có cách bài trí, thiết kế không gian phòng học theo mô hình đạt tiêu chuẩn chất lượng. Nhờ đó, học viên được hỗ trợ đắc lực trong quá trình thực hành và tiếp cận xu hướng vẽ tranh mới.

Trung tâm luôn cập nhật xu hướng mớihình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Khi muốn tìm một trung tâm dạy nghề vẽ tranh, bạn nên chọn một cơ sở dẫn đầu mọi xu hướng làm đẹp mới có thể phục vụ đa dạng các đối tượng khách hàng. Nhờ đó, doanh thu từ việc làm nghề cũng sẽ tăng cao hơn so với dịch vụ kém chất lượng.

Giáo viên chuyên nghiệp

  Đội ngũ giảng viên là những họa sĩ hàng đầu trong nghề vẽ. Họ không những có kiến thức chuyên môn sâu rộng mà tay nghề phải cần vững vàng. Một người trò giỏi bắt đầu từ một người thầy tốt. Nếu bạn chọn sai thầy thì sẽ sai từ những bước đầu tiên khi bước chân vào ngành vẽ tranh. Vì thế cần cân nhắc nên chọn những trung tâm có đội ngũ giảng viên như thế nào.hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Học nghề vẽ tranh xong làm gì?

Khi học xong khóa học vẽ tranh, bạn sẽ được đào tạo đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để ra trường có thể trở thành một công nhân mĩ thuật. chuyên viên tư vấn tại các phòng tranh, xưởng vẽ tranh…. Thậm chí, nếu có điều kiện, bạn có thể tự mở cho riêng mình một phòng tranh. Đây là một hình thức khởi nghiệp đang hấp dẫn đối với nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.hình ảnh lớp dạy vẽ homeart

Các lợi ích khi học khóa học vẽ tranh.

 • Khi học vẽ tranh, bạn sẽ được trang bị đầy đủ các kiến thức để có thể sáng tác, hoàn thành các bức tranh của bạn .
 • Nếu người khác bỏ một số tiền lớn để đến các trung tâm nghệ thuật thì bạn lại vừa kiếm được tiền, vừa có các kỹ năng,kỹ thuật khi làm trong ngành hội họa.
 • Bạn sẽ được làm việc trong môi trường ít độc hại. Hơn thế nữa ngược lại, đó là môi trường để bạn giải tỏa những áp lực, căng thẳng của cuộc sống bên ngoài.
 • Đặc biệt bạn sẽ có nguồn thu nhập lớn sau khi ra trường, điều mà những ngành khác khó khăn mới có được.hình ảnh lớp dạy vẽ homeartThầy Hoàng San và sự hài lòng của vị khách hàng đẳng cấp.

Kết luậnTrên đây là tất tần tật những thông tin mà  Homeart chia sẻ cho các bạn về học nghề vẽ tranh trong bao lâu. Hy vọng rằng sau khi tham khảo nội dung bài viết mỗi người sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất cho quá trình học của mình. Khi có nhu cầu học chuyên ngành này, bạn có thể liên hệ với Trung tâm dạy vẽ tranh Homeart

Với tiền thân hoạt động hơn 10 năm trong lĩnh vực hội họa, Chúng tôi tự hào là đơn vị hàng đầu trong đào tạo các ngành nghề hội họa. 

MỌI CHI TIẾT VỀ LỚP HỌC VẼ VÀ ĐĂNG KÝ HỌC NGHỀ XIN VUI LÒNG LIÊN HỆ;

139T Nguyễn Thái Học BĐ-HN

Hotline, Zalo Hoàng San: 090 610 9999

https://www.facebook.com/dayvetranh

https://www.youtube.com/@Dayvetranhsondau/

https://www.facebook.com/Tranhsondauhomeart

#tranhdongque #tranhphongcanh #tranhlangque

#tranhsondau #TRANHSONDAUCODIEN 

 • Trường mỹ thuật Yết Kiêu
 • Trường mỹ thuật công nghiệp
 • Trường nhạc họa trung trung ương
 • Trung tâm dạy vẽ tranh Home Art : “Chuyên  đào tạo kỹ thuật vẽ tranh sơn dầu có quy mô lớn và kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực vẽ và kinh doanh tranh”.
 • Ngoài ra còn một số trung tâm dạy vẽ khác …..
 • Nội dung khóa học vẽ  chuyên nghiệp đã được Home  Art trình bày chi tiết ở trên.
 • Nếu bạn quan tâm về khóa học vẽ tranh sơn dầu, hãy để lại thông tin hoặc truy cập Page theo link  dưới  nhé!

Từ khóa tìm kiếm:

  #Vẽ tranh #Nghệ thuật #mỹ thuật  #học vẽ  #dạy vẽ #tranhsondau #tranhdep #art #painting

 #tranhtreotuong #tranhtrangtri #hướng dẫn kỹ thuật vẽ tranh 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *