Tranh con công hợp với tuổi nào? Cách treo tranh con công ý nghĩa trong phong thủy

Vốn được ngợi ca là loài chim đẹp nhất, con Công với bộ lông vũ mềm mại của mình đã chinh phục rất nhiều nghệ sĩ. Từ thơ,ca,nhạc,họa đều nhắc đến vẻ đẹp của loài chim Công. Trong hội họa, chim công không chỉ đẹp, chúng còn là những biểu tượng phong thủy vô cùng ý nghĩa, thể hiện sự giàu sang, quyền quý nên được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể treo tranh chim công trong nhà. Để tránh phản tác dụng khi chơi tranh, hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu xem tranh con công hợp với tuổi nào? Treo tranh con công như thế nào cho đúng nhé!

Giá trị tốt đẹp trong những bức tranh vẽ con Công

Chim công hay còn gọi là Khổng tước, là một loài chim cao quý mang vẻ đẹp tuyệt tác của tự nhiên. Trong Phật Giáo, chim công là hóa thân của Minh Vương Bồ Tát, có ý nghĩa tiêu trừ tai ách, khổ nạn, bệnh tật, ma quỷ,..  mang đến cho thế gian sự bình an, cát tường, như ý…

Trên lông con công có nhiều hình hoa văn sặc sỡ. Những hoa văn tròn như những đồng xu nối tiếp nhau. Chúng mang ý nghĩa về cao sang, tiền bạc, may mắn và thịnh vượng đến cho gia chủ. Người ta cho rằng, lông chim công có thể hút năng lượng từ trời đất, nên dùng điều hòa âm dương trong nhà, cơ quan, văn phòng, cửa hàng kinh doanh rất tốt.  Bởi vậy, hình ảnh con công trong tranh vẽ mang lại rất nhiều tầng ý nghĩa đối với sự nghiệp, cuộc sống của người treo tranh.

Không chỉ ý nghĩa, những bức tranh vẽ con Công đẹp cũng mang lại ấn tượng thẩm mỹ trong không gian nhà ở. Những bức tranh phác họa sinh động và lộng lẫy vẻ đẹp của chim Công qua những màu sắc, chất liệu đa dạng. Dòng tranh này trở thành dòng tranh cao cấp, được ứng dụng trong trang trí nhà cửa, nhà hàng, khách sạn hay văn phòng, công ty. Bất kì ai cũng sẽ lập tức bị thu hút khi trông thấy những bức tranh chim Công tuyệt mỹ.

Tranh con công hợp với tuổi nào?

Theo các chuyên gia phong thủy, việc lựa chọn tranh phù hợp với tuổi của gia chủ là yếu tố vô cùng quan trọng. Theo đó, tranh con Công phù hợp nhất với các gia chủ tuổi Thìn, Tỵ,Sửu. Người tuổi này treo tranh con công sẽ gặp nhiều vận may, tiền tài, sự giàu sang và phú quý .Trong đó:

  • Tuổi Thìn là người sinh vào các năm: Nhâm Thìn (1952, 2012), Bính Thìn ( 1976, 2036), Mậu Thìn ( 1978, 2048), Giáp Thìn (1964, 2024), Canh Thìn ( 1940, 2000)
  • Tuổi Tỵ là người sinh vào các năm: Tân Tỵ ( 1941,2001), Kỷ Tỵ (1989,2049), Ất Tỵ (1965, 2025), Đinh Tỵ (1977,2037), Quý Tỵ (1953,2013)
  • Tuổi Sửu là người sinh vào các năm : Quý Sửu (1973,2033), Đinh Sửu (1937,1997), Tân Sửu (1961,2001), Tân Sửu (1961,2001), Ất Sửu (1985,1925)

Ngoài ra, nếu xét theo mệnh, Tranh con công đặc biệt hợp với người Mệnh Kim và Mệnh Thủy. Người mệnh Kim nên chọn những bức tranh chim công có gam màu vàng trắng hay màu sắc tươi sáng. Những bức tranh có cây cối, hoa lá càng tốt, ví dụ như tranh chim chim công với hoa mẫu đơn, hoa lan…  Khi treo tranh, người mệnh Kim nên treo theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Tây… Đây là những hướng tốt, mang đến sự cân bằng trong phong thủy.

Tranh chim công cho người mệnh Kim

Đối với người mệnh Thủy, nên chọn những bức tranh chim công có màu xanh dương, xanh lam, đen.. Khi treo tranh nên chọn hướng chính Bắc, Chính Nam hoặc chính Tây đều được.

Tranh chim công cho người mệnh Thủy

Bên cạnh những tuổi hợp để treo tranh con công, ba tuổi Mão, Tuất, Dậu là những tuổi kỵ với dòng tranh này… Gia chủ những tuổi này nên lựa chọn những dòng tranh phong thủy khác phù hợp với tuổi của mình hơn để tránh xung khắc.

BST những bức tranh con công đẹp trang trí không gian sống.

Bộ tranh chim công cao cấp đẹp ấn tượng trong không gian phòng ngủ gia đình

Sự kết hợp giữa những đóa mẫu đơn nở rộ cùng đôi chim công mang đến ý nghĩa tốt đẹp cho gia đình

Tranh chim công trang trí nhiều không gian khác nhau đều phù hợp
Tranh con công hợp với tuổi nào
Tuyệt tác Tranh Phu Thê Như Ý – Phú Quý Mãn Đường của TRANHDEP.COM

Bức tranh chim công và hoa mẫu đơn đẹp sang trọng và bắt mắt treo phòng khách đem lại nhiều may mắn, hạnh phúc và tài lộc cho gia đình. Nếu bạn yêu thích những mẫu tranh chim công độc đáo này tại Tranh Đẹp. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và lựa chọn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *