Tranh động vật đẹp sang trọng, mang lại ý nghĩa phong thủy cho gia đình !

Hiện nay, dòng tranh động vật đang ngày càng thịnh hành trên thị trường. Với đa dạng về kích thước, mẫu mã. Các dòng tranh hổ, tranh mèo, tranh chim công, phượng hoàng hay những loại động vật khác dần dần được nhiều khách hàng lựa chọn, đặc biệt là giới làm ăn, kinh doanh. Những bức tranh động vật chứa đựng rất nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp đến với cuộc sống và sự nghiệp của gia chủ. Hãy cùng tìm hiểu về dòng tranh này qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa khi treo tranh động vật trong nhà

Tranh động vật luôn lựa chọn những hình tượng linh thiêng, gần gũi và ý nghĩa nhất trong đời sống. Chính vì vậy, những bức tranh động vật luôn chứa đựng những ý nghĩa tốt đẹp trong đời sống lẫn phong thủy..Mỗi dòng tranh động vật luôn chứa đựng những thông điệp ý nghĩa riêng.  Tranh Đẹp sẽ giới thiệu đến bạn 4 dòng tranh động vật đẹp nhất hiện nay và ý nghĩa tốt đẹp của chúng nhé!

Tranh ngựa

Trong quan niệm dân gian: Ngựa là con vật trung thành, gần gũi và là biểu trưng cho sự mạnh mẽ, kiên nhẫn, bền bỉ. Tranh vẽ ngựa luôn là biểu tượng của sự thành công, may mắn, phát đạt. Bức tranh vẽ ngựa có ý nghĩa đặc biệt trong phong thủy, là biểu tượng mang lại tài lộc, sự phát đạt, nhanh nhạy và thăng tiến cho gia chủ khi trưng bày trong không gian sinh sống, làm việc..

tranh động vật
Tranh Mã Đáo Thành Công – Khung Viền Nhỏ

Tranh cá chép

Theo quan niệm xưa, cá nghĩa là “Ngư”, đồng âm với “dư” trong dư thừa.. Ý chỉ ước vọng to lớn của người chơi tranh, về một cuộc sống dư dật về của cải, khá giả mãi về sau. Treo tranh cá chép trong nhà giúp sinh nhiều vượng khí, thanh lọc không gian sống cho gia đình. Bức tranh mang ý nghĩa của sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn

Tranh dán tường cá chép và hoa sen

Tranh hổ

Hổ là vật khí của tài lộc, cho sự đỗ đạt trong học hành thi cử nên rất tốt khi treo trong nhà. Việc treo tranh hổ sẽ mang lại may mắn, tài lộc và tiền của cho gia chủ. Trong phong thủy, tranh con hổ còn thể hiện cho quyền lực, học hành và sự thăng tiến trong kinh doanh. Đồng thời tranh hổ là một vật linh thiêng giúp xua đi âm khí, những điều bất hạnh hay ma quỷ, trộm cướp và làm tăng dương khí cho ngôi nhà của bạn.

Tranh đại bàng

Những bức tranh vẽ chim đại bàng luôn phác họa dáng vẻ uy nghi, dũng mãnh của vươn mình trên bầu trời rộng lớn. Tranh đại bàng mang ý nghĩa cầu cho sự nghiệp thăng tiến, cầu công danh, tiền tài. Những bức tranh đại bàng như lời nhắn gửi về một tương lai bay cao, bay xa, về sự thành công phía trước. Không chỉ trong công việc, trong cuộc sống, tranh đại bàng tung cánh mang ý nghĩa về sự nỗ lực vươn lên, mạnh mẽ vượt qua mọi gian khổ, thử thách, giúp khơi dậy ý chí, tinh thần của mỗi người.

Một số lưu ý khi treo tranh động vật

Tranh động vật là một dòng tranh phong thủy, vì vậy cần lưu ý khi treo tranh để giúp bức tranh được phát huy ý nghĩa tốt đẹp. Tranh Đẹp sẽ gợi ý đến bạn một số lưu ý sau đây nhé!

Chọn tranh hợp với mệnh, tuổi của gia chủ

Tranh động vật cần tương hợp với mệnh, tuổi của gia chủ để tránh xảy ra những xung đột, bất hòa trong cuộc sống. Các con vật đều đại diện cho một tuổi trong 12 con giáp, vì vậy khi chọn tranh, gia chủ nên chọn những bức tranh con vật tương hợp với độ tuổi của mình. Với 12 địa chi, chúng ta có 4 mối quan hệ Tam hợp theo mệnh như sau: Dần-Ngọ-Tuất; Hợi-Mão-Mùi; Thân-Tý-Thìn;  Tỵ-Dậu-Sửu.

 

Vậy tương ứng, ta có các tuổi hợp treo tranh động vật như:

  • Tranh cá chép thích hợp nhất với những gia chủ tuổi Ngọ và Tỵ.
  • Tranh đại bàng phù hợp với người tuổi Thìn, Tỵ, Sửu
  • Các tuổi phù hợp để treo tranh Ngựa là tuổi Thìn, tuổi Tuất, tuổi Hợi.
  • Tranh hổ thích hợp nhất với những người tuổi Dần, Tuất, Ngọ

Chọn hướng treo tranh hợp phong thủy

Tranh động vật cần được chọn hướng treo phù hợp. Ví dụ như những tranh ảnh hình hổ, rồng, ngựa, chim đại bàng… khi treo nên hướng đầu con vật ra ngoài,  không quay đầu chim vào trong phòng tránh gặp vận xui, điều không may.

Đối với dòng Tranh cá chép nên treo ở hướng chính Đông hoặc các hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam nếu như không gian nhà cửa không cho phép.

Bên cạnh đó, gia chủ nên chọn những tranh vẽ động vật hướng mắt lên trời, ngẩng cao đầu. Nên treo tranh hướng về phía ánh sáng để thu hút những năng lượng tích cực và giúp bức tranh được nổi bật, ấn tượng hơn.

 

Với những chia sẻ trên đây, mong rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm chọn tranh động vật. Hãy cùng nhìn ngắm những bức tranh đẹp nhất tại Tranh Đẹp và liên hệ để đặt mua nhé!. Chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn và lắng nghe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *