Tranh gốm sứ Bát Tràng – sự kết hợp hoàn hảo

TRANH GỐM SỨ BÁT TRÀNG được biết đến trong khoảng 15 năm trở lại đây, là sự kết hợp hoàn hảo giữa nghệ thuật, điêu khắc, đắp nổi, kỹ thuật gốm công nghệ cao tạo nên sản phẩm chất lượng đỉnh cao. Tranh gốm là định nghĩa để người dân gọi những bức tranh làm từ đất nung, sứ trắng là tranh gốm. TRANH GỐM BÁT TRÀNG có nhiều thể loại khác nhau và được ứng dụng nhiều trong việc trang trí nội thất.

Các thể loại tranh gốm thông dụng:

Tranh gốm dạng đắp nổi :

Tranh gốm trúc mai đắp nổi

Thường được sử dụng trong công trình nhà dân, tường rào, quán ăn, nhà văn hóa, tranh gốm thường được đắp nổi, phối màu phong cách cổ, sử dụng đất đỏ để làm tranh, mang tính chất hoài cổ nên những người thích phong cách hoài cổ, sử dụng sẽ phù hợp, càng dùng thì màu gốm càng trầm, càng tạo nên vẻ đẹp thô mộc của tranh gốm.

Tranh sứ, đất trắng nung phủ men:

Tranh gốm sứ Bát Tràng phủ men 

Đây là loại tranh làm bằng đất trắng phủ men nên có độ bóng, dáng vẻ hiện đại và thường được dùng trong các công trình hiện đại, các công trình có mật độ bụi cao, cần sản phẩm chịu chùi rửa, chống rêu mốc và phù hợp với không gian hiện đại. Tranh ghép gốm Bát Tràng được lựa chọn là tranh ghép cho các công trình thế kỷ của Hà Nội, từ đôi bàn tay khéo léo của người thợ gốm Bát Tràng, chúng tôi đã sáng tạo ra những bức tranh gốm hiện đại và để đời. Các công trình được phủ lớp tranh gốm tuyệt đẹp, Gốm sứ luôn thân thiện với người dân Việt Nam, gần gũi như những con người Việt Nam, cần cù chịu khó. Khác với các vật liệu khác, gốm sứ Bát Tràng màu sắc tươi tắn, họa tiết đẹp và khắc họa sản phẩm tuyệt đẹp.

Tranh gốm sứ nghệ thuật:

Tranh gốm sứ Bat Tràng – tranh nghệ thuật ở Hà Nội

Không chỉ đơn thuần được tạo ra từ 1 bức tranh, tranh ghép gốm nghệ thuật được ghép chồng bởi nhiều bức tranh khác nhau, tạo ra một không gian 3D nổi lên bề mặt sản phẩm và cho người xem những trải nghiệm thú vị.

> Xem thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *