Tranh Phong Thủy Phòng Khách Hợp Mệnh

Tư vấn cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh trong ngũ hành

Mỗi người sinh ra đều mang một mệnh theo quy luật của ngũ hành tương sinh, tương khắc. Áp dụng quy luật này vào việc chọn tranh phong thủy hợp mệnh sẽ có tác dụng gia tăng tài vận, may mắn và bình an cho gia chủ.

Tranh treo phong thủy không những mang lại nét thẩm mỹ và sang trọng cho không gian sống. Mà nó còn đem lại sự ấm cúng cho các thành viên trong gia đình. Chọn tranh phong thủy hợp bản mệnh sẽ giúp gia chủ thúc đẩy tài vận, may mắn trong công việc và cuộc sống.

tranh phong thủy hợp mệnh
Chọn tranh phong thủy hợp bản mệnh sẽ giúp gia chủ thúc đẩy tài vận, may mắn trong công việc và cuộc sống.

Tư vấn cách chọn tranh phong thủy hợp mệnh trong ngũ hành

Từ xa xưa, vạn vật trong vũ trụ được phân thành năm yếu tố cơ bản. Hợp thành vòng “Ngũ hành” với các mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi độ tuổi và thời khắc sinh ra đều mang một vận mệnh, có liên hệ mật thiết đến sức khỏe, công danh và sự nghiệp, cũng như các vấn đề về sinh, lão, bệnh, tử.

Mệnh của bạn cũng chịu sự ảnh hưởng của các bản mệnh khác như ông, bà, cha, mẹ, anh chị em trong gia đình. Có thể tương sinh hoặc tương khắc, tạo ra vận tốt và vận xấu đan xen. Nếu biết cách hóa giải nhờ vào vật phẩm phong thủy, gia chủ sẽ như diều gặp gió, may mắn và cát tường.

Vì vậy, khi chọn tranh treo tường, bạn cần tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của bản thân. Nếu Ngũ hành của tranh trang trí tương sinh, có thể bổ trợ cho thuộc tính ngũ hành của chủ nhân thì cuộc sống bạn sẽ như “gấm thêm hoa”, tiền tài viên mãn.

Ngũ hành tương sinh

5 yếu tố của ngũ hành sẽ bổ trợ lẫn nhau theo vòng tròn, quan hệ này có tác dụng thúc đẩy, xúc tiến và bảo vệ lẫn nhau. Cụ thể:

Mộc sinh Hỏa: Cây cối khi cháy sẽ sinh ra lửa.

Hỏa sinh Thổ: Lửa có thể thiêu đốt vạn vật, cuối cùng vạn vật cũng về với đất.

Thổ sinh Kim: Kim loại nằm trong lòng đất, được hình thành và tôi luyện qua thời gian.

Kim sinh Thủy: Kim loại là thể rắn khi bị thiêu đốt sẽ hóa lỏng, tạo thành nước.

Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp cho cây, sinh trưởng và phát triển.

tranh phong thủy
Lý giải quy luật ngũ hành tương sinh tương khắc của vạn vật

Ngũ hành tương khắc

Tương khắc ý chỉ sự cản trở, kìm nén và phá hoại sự phát triển bình thường của đối phương. Quy luật này được cụ thể như sau:

Mộc khắc Thổ: Cây mọc lên từ đất, hút chất dinh dưỡng, khoáng chất mà sinh trưởng tươi tốt. Trong khi đất đai thì càng bạc màu, cằn cỗi.

Thổ khắc Thủy: Nước chảy làm xói mòn đất đai. Đất bao quanh tạo thành sông, hồ, ngăn cản dòng nước.

Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa, lửa làm nước hóa hơi.

Hỏa khắc Kim: Lửa có thể đốt cháy kim loại tạo thành chất lỏng.

Kim khắc Mộc: Búa, rìu và các vật bằng kim loại có thể chặt cây.

Từ quy luật tương sinh, tương khắc, các bậc hiền nhân, triết gia xưa đã tìm ra cách hóa giải, điều chỉnh sinh mệnh dựa vào nhiều yếu tố, trong đó có màu sắc.

Ứng với 5 mệnh sẽ có những màu sắc tượng trưng khác nhau. Ví như người mệnh Mộc sẽ hợp với màu xanh lục (màu xanh lá cây). Người mệnh hỏa hợp với màu đỏ, tím, hồng, cam, vàng (màu của lửa). Người mệnh thổ hợp với màu xám, nâu, vàng nâu. Người mệnh kim hợp với màu ánh kim vàng, bạc, đồng. Người mệnh thủy hợp với màu xanh nước biển, màu đen.

tranh phong thủy hợp mệnh
Khi chọn tranh treo tường, bạn cần tìm hiểu đôi nét về ngũ hành của tranh và vận mệnh của bản thân

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thuộc các tuổi Giáp Tuất – 1994; Đinh Dậu – 1957; Bính Dần – 1986; Ất Hợi – 1995; Giáp Thìn – 1964; Đinh Mão – 1987; Ất Tỵ – 1965; Mậu Ngọ – 1978; Bính Thân – 1956; Kỷ Mùi – 1979.

Theo tương sinh, tương khắc, người có mệnh Hỏa sẽ hợp với tranh treo tường thuộc hành Hỏa, Mộc, Thổ. Và không hợp với tranh thuộc hành Kim và hành Thủy.

Bởi vậy, những bức tranh phong thủy hợp mệnh Hoả là:

  • Tranh phong thủy mang hành Hỏa: Tranh ngựa, rắn, mặt trời mọc, hoa hướng dương, hoa mẫu đơn; tranh cánh đồng màu tím, màu đỏ, hoa dưới ánh mặt trời… Các tranh có màu sắc nghiêng về màu màu đỏ, hồng, tím.
tranh phong thủy
Tranh dán tường hoa mẫu đơn có gam màu đỏ, vàng hợp với bản mệnh của gia chủ mệnh Hoả

Để phát huy tốt đa công dụng, các tranh này nên treo ở hướng Nam thuộc cung Danh Vọng. Vị trí này sẽ mang đến những mối quan hệ, sự nổi tiếng và danh vọng cho chủ nhân. Trừ tranh bát mã (8 con ngựa) không nên treo theo hướng này.

  • Tranh treo tường thuộc hành Mộc: tranh cây cối, hoa quả; tranh tứ quý bốn mùa: Tùng cúc trúc mai, xuân hạ thu đông; tranh dán tường về lá, mang màu thiên thanh, ngọc bích.
tranh hợp mệnh
Bức tranh tĩnh vật bình hoa khổ vuông. Bố cục đơn giản, nhẹ nhàng. Gam màu xanh lá chủ đạo sẽ đem đến may mắn cho gia chủ mệnh Hoả

Người mệnh Hỏa nên treo tranh hành Mộc ở phía Đông, Đông Nam. Hướng này thuộc cung Gia Đạo trong phong thủy. Mang lại sức khỏe dồi dào, hạnh phúc và may mắn.

  • Tranh thuộc hành Thổ: phong cảnh núi non, đồi hoa, đất đai trù phú, tranh có màu cam, vàng, màu cà phê.
tranh phong thủy
Bức tranh rừng cây lá vàng thuộc hành Thổ, tương sinh với mệnh Hoả

Tranh treo theo hướng Tây Nam thuộc cung Tình Duyên. Khai thác nguồn năng lượng núi mang đến sức khỏe và tinh thần tốt cho gia đình. Treo tranh ở hướng Đông Bắc cung Học Thức sẽ gia tăng sự thông thái, trí tuệ về cả nhân và tính.

Lưu ý khi chọn tranh con vật, gia chủ không nên treo tranh con giáp nằm trong tứ hành xung và khắc nhau. Ví dụ, tuổi Tý, Mão, Dậu không nên treo tranh Ngựa.

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh Kim

Người mệnh Kim thuộc các tuổi Giáp Tý – 1984; Ất Mùi – 1955; Ất Sửu – 1985; Nhâm Thân – 1992; Nhâm Dần – 1962; Quý Mão – 1963; Giáp Ngọ – 1954; Tân Hợi – 1971; Quý Dậu – 1993; Canh Thìn – 2000; Canh Tuất – 1970.

Tranh phong thủy hành Kim sẽ hợp với mệnh Kim, đại diện cho tranh hành Kim như phượng hoàng, thiên nga,.. Những bức tranh này có thể mở ra những cơ hội mới khiến sự nghiệp của gia chủ ngày càng được thuận lợi, con cháu sum vầy. Người mệnh Kim không nên chọn tranh Ngựa, tranh Rắn vì chúng thuộc hành Hỏa – tương khắc.

Tranh mẫu đơn và chim công ấn tượng

Về tranh phong cảnh, người mệnh Kim nên chọn tranh thuộc hành Thổ, Kim, Thủy với các màu sắc chủ yếu là trắng, nâu đất, ánh kim, vàng, xanh biển, đen. Tranh phong cảnh về sơn thủy, đồi núi, non xanh nước biếc, cây cổ thụ để gia đình được an khang, thịnh vượng.

tranh phong thủy
Tranh hoa tuy thuộc hành Mộc nhưng một số tranh có gam màu chủ đạo là trắng, vàng, nâu đất vẫn hợp với mệnh Kim như tranh Hoa lan nở phú quý trắng, vàng, tranh hoa sen màu hồng, trắng thuộc hành Thủy.

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thủy

Người mệnh Thủy thuộc các tuổi: Nhâm Thìn – 1952; Quý Tỵ – 1953; Bính Ngọ – 1966; Đinh Mùi – 1967; Giáp Dần – 1974; Ất Mão – 1975; Nhâm Tuất – 1982; Quý Hợi – 1983; Bính Tý – 1996, Đinh Sửu – 1997.

Theo phong thủy và Ngũ hành thì người mệnh Thủy hợp với tranh hành Thủy, tương sinh với hành Kim và hành Mộc, tương khắc với hành Thổ và hành Hỏa.

Do đó, người mệnh Thủy nên chọn tranh treo tường thuộc hành thủy như tranh cá, tranh thuyền buồm, tranh biển,… hoặc tranh có gam màu xanh dương hoặc đen.

Tranh có yếu tố hành Kim như tranh phượng hoàng, tranh bạch hổ hoặc những bức tranh treo tường có gam màu sáng, trắng,…

Một số tranh hành Mộc như tranh tứ quý bốn mùa, tranh chữ thư pháp hoặc tranh cây cối, rừng cây,…

tranh hợp mệnh
Tranh tương sinh sẽ mang lại may mắn và những điều thuận lợi trong cuộc sống. Đồng thời thúc đẩy công việc làm ăn của bản thân cũng như những người thân trong gia đình.

Khi treo tranh, bạn cần lưu ý vị trí treo để phát huy tốt đa công dụng. Tranh thuộc hành Thủy nên treo hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc, hoặc hướng Đông để điều hoa nguồn năng lượng Mộc Hỏa dư thừa.

Với tranh mang hành Kim nên treo ở phía Tây và Tây Bắc của căn phòng để thúc đẩy dòng chảy tiền tệ. Nếu là nhà lãnh đạo, nhà tổ chức, có địa vị xã hội, bạn nên treo tranh ở hướng Bắc để củng cố sự nghiệp vững chắc cho bản thân.

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh Thổ

Người mệnh Thổ thuộc các tuổi: Mậu Dần – 1998; Tân Sửu – 1961; Canh Ngọ – 1990; Kỷ Mão – 1999; Mậu Thân – 1968,; Tân Mùi – 1991; Kỷ Dậu – 1969; Bính Thìn – 1976; Canh Tý – 1960; Đinh Tỵ – 1977.

Người mệnh Thổ hợp với tranh hành Thổ, tương sinh hành Hoả (sinh nhập) nên hỗ trợ rất tốt cho bản mệnh. Hành Kim cùng quan hệ tương sinh nhưng sinh xuất, không xấu nhưng cũng không tốt. Đặc biệt các tranh có màu trắng, bạc, ánh kim thuộc hành Kim, tuy tương sinh nhưng sinh xuất, chỉ có lợi cho người mệnh Kim. Nên người mệnh Thổ nên hạn chế treo tranh này để tránh tiền tài hao hụt.

Vì thế nên treo tranh có các màu sắc đỏ, hồng, cam, tím và hình ảnh liên quan đến lửa, mùa hạ,…Sẽ mang lại may mắn, tài lộc, hỗ trợ cho bạn về đường làm ăn, buôn bán, sức khỏe, công danh và sự nghiệp.

Hay có thể chọn những bức tranh thuộc hành Thổ có màu nâu, vàng đất với hình ảnh đất đai, nhà cửa, núi đồi,… Sẽ giúp chủ nhà thuận lợi về công danh, sự nghiệp,… Chẳng hạn như tranh mã đáo thành công, tranh phụng hoàng lửa, tranh rồng lửa, tranh phố cổ, tranh vùng quê, tranh phật,…

tranh treo tường
Tranh Mã Đáo Thành Công Khổ Rộng Cho Nhà Hiện Đại

Người mệnh Thổ tuyệt đối không treo tranh hành Mộc có màu xanh lá cây, tranh cỏ cây hoa lá để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe, sự nghiệp và tiền tài. Thay vào đó bạn nên chọn những bức tranh phong thủy có màu sắc xanh dương, đen và hình ảnh liên quan đến nước thuộc hành thủy vì Thổ khắc chế được Thủy.

Chọn tranh phong thủy hợp mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc sẽ có các tuổi là: Canh Dần – 1950, Tân Mão – 1951, Mậu Tuất – 1958, Kỷ Hợi – 1959, Nhâm Tý – 1972, Quý Sửu – 1973, Canh Thân – 1980, Tân Dậu – 1981, Mậu Thìn – 1988, Kỷ Tỵ – 1989.

Người mệnh Mộc tương sinh với hành Hỏa và Thủy. Khắc hành Thổ, Kim và đặc biệt tương hợp với hành Mộc.

Vì thế, nên chọn tranh thuộc hành Mộc. Chú ý những tranh có gam màu xanh lá cây, tranh hoa cỏ, tứ quý,… Sẽ giúp gia chủ làm ăn phát tài, gặp nhiều may mắn, được quý nhân phù trợ.

Các tranh treo tường phù hợp với người mệnh Mộc: Thuận buồm xuôi gió, cửu ngư quần hội, tranh tứ quý, tranh mã đáo thành công, tranh sơn thủy hữu tình, tranh phong cảnh, tranh rừng, tranh cỏ cây, tranh ao hồ, sống suối, tranh biển cả…

tranh đẹp
Tranh Tứ Quý Hợp Mệnh Mộc

Gia chủ mệnh Mộc cần tránh treo tranh phòng khách có màu đỏ, hồng, cam, tím, các hình ảnh liên quan đến lửa, nóng, mặt trời, mùa hạ… thuộc hành Hỏa. Không nên treo tranh phòng khách có màu trắng thuộc hành Kim để tránh hai tài tốn của, bệnh tật ốm đau và gia đình bất hòa.

Trên đây là bài tư vấn tranh treo tường hợp mệnh theo ngũ hành. Tuy nhiên, khi chọn tranh, bạn cần xem theo tuổi để chọn tranh phù hợp nhất.Đối với tranh con vật, cần chú ý “tứ hành xung’ trong 12 con giáp để mang lại hiệu quả phong thủy tối đa, giúp cuộc sống luôn êm ấm, gặp nhiều may mắn, bình an và gai tăng tài vận.

Liên hệ tư vấn và đặt tranh phong thủy hợp mệnh:

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Tham khảo thêm: MẸO CHỌN TRANH PHONG THỦY TREO TƯỜNG CHO PHÒNG KHÁCH CHUNG CƯ, CĂN HỘ NHỎ

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *