Tranh treo phòng thờ hợp phong thủy

tranh phật giáo

Phòng thờ không chỉ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên mà nó còn là nơi kết nối tâm linh với con cháu và ông bà đã khuất. Phòng thờ chính là nơi thể hiện lòng hiếu thảo, thành kính của con cháu. Phòng thờ luôn là nơi linh thiêng nhất trong ngôi nhà. Theo phong thủy, khi bước vào phòng thờ mà cảm giác tâm hồn thư thái, thanh tịnh tức là phòng thờ có phong thủy tốt.

Do vậy, việc bài trí phòng thờ luôn được tuân theo những quy định, chuẩn mực. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số mẫu tranh treo phòng thờ hợp phong thủy để giúp gia chủ cầu bình an, may mắn.

1. Hoành phi câu đối

Hoành phi câu đối là loại tranh treo phòng thờ không thể thiếu trong các gia đình truyền thống, nhất là trong các nhà thờ tổ tiên, đình làng, từ đường,…. Tùy từng nơi treo tranh mà các bạn có thể lựa chọn tranh có nội dung khác nhau.

2. Tranh treo phòng thờ hình hoa sen

Rất nhiều gia đình Việt sử dụng tranh treo có hình hoa sen trong các phòng thờ. Chỉ cần quan sát một chút, các bạn có thể thấy rằng hầu hết các đồ thờ cúng đều có hình bông sen. Hoa sen không chỉ là quốc hoa Việt Nam mà còn thể hiện sự giác ngộ, lòng thành kính của con cháu với tổ tiên. Hoa sen mang đến vẻ đẹp vừa thanh thoát vừa nhẹ nhàng. Vì vậy, tranh hoa sen rất phù hợp để trang trí trong các phòng thờ.

Ngoài ra, một số gia đình cũng có thể sử dụng tranh hoa cúc, tranh hoa hồng trong phòng thờ nhằm thể hiện lòng hiếu thảo với tổ tiên.

tranh hoa sen đẹp
Tranh phong cảnh hoa sen khổ lớn

3. Tranh Cửu huyền thất tổ

Cửu huyền (chín đời) bao gồm: ông sơ, ông cố , ông nội, cha, mình, con cháu, chắt, chít. Như vậy, cửu huyền gồm 9 đời: 4 đời tính lên trên, 4 đời tính xuống dưới và mình.

Thất tổ là bảy ông tổ. Tổ là ông nội của đời mình đi ngược lên sáu đời nữa được gọi là thất tổ.

Như vậy, tranh Cửu huyền thất tổ để thờ cúng những ông bà, tổ tiên đã khuất của gia đình.

4. Tranh đồng đức Phật và Quan âm cứu thế

Trước đây, các bức tranh về đức Phật thường được treo trong các ngôi chùa. Tuy nhiên, hiện nay rất gia đình sử dụng tranh đức Phật trong các phòng thờ. Tranh đức Phật, Quan thế âm bồ tát là những hình ảnh rất gần gũi với cuộc sống của người dân Việt Nam. Treo tranh đức Phật trong phòng thờ nhằm thể hiện lòng hướng thiện, cầu bình an, đồng thời hy vọng tổ tiên dưới suối vàng sẽ được theo Phật.

tranh phật giáo

5. Tranh tùng hạc diên niên

Tranh treo phòng thờ hình tùng hạc thể hiện sự thịnh vượng, may mắn, trường thọ. Bên cạnh đó, hình ảnh cây tùng mọc trên núi cao, đát đá khô cằn, mỏm đá chênh vênh thể hiện cho sức sống mãnh liệt. Người xưa xem cây tùng là biểu tượng của sự ngay thẳng, thể hiện khí tiết, mang lại bình yên, an lành cho gia chủ.

Phòng thờ là nơi thiêng liêng, thể hiện lòng hiếu thảo của con cháu. Bằng cách bài trí tranh treo phòng thờ đúng phong thủy, chúng ta sẽ rước được bình an, may mắn, xua tan những điềm xấu cho gia đình. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ lựa chọn cho mình những bức tranh treo phòng thờ phù hợp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *