Ý nghĩa tranh cá chép hoa đào

Tranh cá chép từ lâu đã được nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng trong trang trí nhà cửa. Hiện nay tranh cá chép hoa đào đang là xu hướng trang trí mới, có tác dụng mang lại nhiều vượng khí, tài lộc và sức khoẻ cho gia đình. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về ý nghĩa của tranh cá chép hoa đào nhé.

Tranh cá chép hoa đào là gì ?

Tranh cá chép (còn có tên gọi khác là tranh Cửu ngư quần hội hay Cửu ngư đồ) là một trong những dòng tranh được khách hàng rất ưa chuộng. Bức tranh mô tả hình ảnh chín con cá chép to khoẻ, quây quần cùng nhau bơi lội. Bức tranh thường được kết hợp với các hình ảnh về đầm sen hay về các loài hoa như hoa sen, hoa mai, hoa đào, hoa mẫu đơn,… Trong đó bức tranh cá chép hoa đào là một bức tranh tuyệt đẹp, thanh tao và tinh tế. Nó không chỉ giúp làm tăng tính thẩm mỹ, vẻ đẹp cho không gian mà còn mang lại nhiều giá trị phong thuỷ tốt đẹp.

ý nghĩa tranh cá chép hoa đào
Tranh cá chép hoa đào

Ý nghĩa tranh cá chép hoa đào

Trong văn hoá phương Đông, cá chép là một loài vật linh thiêng. Cá chép gắn liền với truyền thuyết vượt vũ môn hoá rồng, sẵn sàng vượt qua mọi khó khăn, thử thách, gian khổ để đi tới thành công. Cá chép chính là biểu tượng của sự kiên trì, nỗ lực, bền bỉ, mang lại sức khoẻ và tài lộc cho gia chủ.

Đối với đường công danh, sự nghiệp, cá chép là biểu tượng của sự thuận buồm xuôi gió trong công việc, thăng tiến trong đường quan lộ. Trong làm ăn, buôn bán, hình ảnh cá chép mang lại tài lộc, may mắn dồi dào.

Hoa đào là biểu tượng của mùa xuân, mang lại vượng khí rất lớn. Hoa đào tượng trưng cho sự đổi mới, sinh sôi, phát triển mạnh mẽ, mang lại sự may mắn, hạnh phúc.

Bức tranh cá chép hoa đào là sự kết hợp của hai hình ảnh này, mang ý nghĩa bình an trong cuộc sống, may mắn và thành công trong công việc, thể hiện sự mong muốn một cuộc sống sung túc, phát triển cà hạnh phúc.

Tuổi nào hợp treo tranh cá chép hoa đào

Tranh cá chép hoa đào là tranh thuộc hành Thuỷ trong ngũ hành. Chính vì thế dòng tranh này rất hợp với những người thuộc mệnh Thuỷ và mệnh Mộc (Thuỷ sinh Mộc). Hầu hết các tuổi trong mười hai con giáp đều hợp với tranh cá chép hoa đào, trừ các tuổi Thìn, Tuất, Mùi.

Theo phong thuỷ, tranh cá chép hoa đào hợp nhất với người tuổi Tỵ và tuổi Ngọ Những người tuổi Tỵ như Tân Tỵ (1941, 2001), Quý Tỵ (1953), Ất Tỵ (1965), Đinh Tỵ (1977), Kỷ Tỵ (1989) nên lựa chọn tranh với hình ảnh cá chép bơi ngược dòng nước, thể hiện cho mong muốn công việc thuận lợi, vượt qua được nhiều khó khăn, gian khổ và đạt được nhiều may mắn, tài lộc.

Người tuổi Ngọ sinh vào các năm như Nhâm Ngọ (1942, 2002), Giáp Ngọ (1954), Bính Ngọ (1966), Mậu Ngọ (1978), Canh Ngọ (1990) cũng nên chọn cho mình dòng tranh cá chép hoa đào. Bức tranh sẽ mang đến may mắn, bình an và hạnh phúc đến với gia chủ.

Vị trí treo tranh cá chép hoa đào

Tranh cá chép hoa đào đại diện cho mệnh Thuỷ trong ngũ hành. Do đó khi treo tranh, bạn nên tránh treo ở hướng của hành Hoả như hướng Nam hay bên cạnh những đồ vật thuộc mệnh này. Theo ngũ hành tương khắc thì Thuỷ khắc Hoả, sẽ ảnh hưởng không tốt đến với gia chủ.

Hướng thích hợp để treo dòng tranh này là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc. Các hướng này ở tương sinh tương trợ với hành Thuỷ trong ngũ hành

Bạn cũng có thể treo tranh cá chép hoa đào ở nhiều không gian khác nhau như:

  • Phòng khách: đây là không gian quan trọng nhất trong nhà, là nơi hội tụ vượng khí cho gia đình. Treo tranh cá chép hoa đào tại đây sẽ làm tăng tính thẩm mỹ cho không gian và mang lại nhiều may mắn, tài lộc.
  • Phòng ăn: đây cũng là nơi thích hợp để treo dòng tranh này. Bức tranh cá chép hoa đào sẽ giúp bạn có được cảm giác ngon miệng khi ăn uống và thể hiện mong muốn cuộc sống no đủ, dồi dào.
  • Phòng làm việc: treo tranh cá chép hoa đào tại đây sẽ giúp đường công danh sự nghiệp hanh thông, tốt đẹp, sự nghiệp theo đó đi lên, các hoạt động kinh doanh hay buôn bán phát triển

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *