CÁCH CHỌN KHUNG TRANH TREO TƯỜNG

cách chọn khung tranht treo tường

Một bức tranh đẹp cần phải có một bộ khung đẹp, như vậy vừa tương xứng và vừa thể hiện hết được giá trị của bức tranh. Nếu như dân gian có câu: “Người đẹp vì lụa” thì cũng có thể nói “tranh đẹp nhờ khung” cũng không ngoa.

Khung tranh phải phù hợp với bức tranh

Về khung tranh thì có rất nhiều hình dạng, phong cách khác nhau, vậy nên hiệu quả trang trí cũng khác nhau. Trước tiên hãy bàn về tỉ lệ, khung cho tranh vuông và tranh chữ nhật.

Khung tranh

Khung tranh vuông có nét đẹp bởi sự cân đối nhưng cũng sẽ dễ dẫn đến sự nhàm chán. Khi chọn khung tranh vuông, bạn nên tạo thêm bo tranh (tạo khoảng trắng giữa mép tranh và khung) để nhằm tránh tạo cảm giác cứng nhắc hoặc cảm giác bức tranh bị giới hạn bởi khung tranh.

Những khung tranh hình chữ nhật thì dễ tạo ấn tượng đặc biệt hơn. Nếu đặt hai hoặc nhiều bức tranh nhỏ trong cùng một khung tranh hình chữ nhật sẽ tạo được cảm giác ngăn nắp, thống nhất. Các bức tranh nhỏ đặt trong cùng một khung tranh có thể treo theo chiều dọc hoặc theo chiều ngang, tuy nhiên khi treo cần lưu ý cũng để trống một khoảng trắng để tạo bo tranh, tránh tạo sự xung đột giữa các bức tranh.

Những khung tranh treo tường to bản có thể nạo nên cảm giác rộng rãi. Khi đặt tranh trong các khung tranh to bản, hình tượng của tranh sẽ được nhấn mạnh, chủ thể của bức tranh cũng trở nên ấn tượng hơn.

cánh đồng hoa hướng dương ấm áp

Khung tranh kép là loại khung được tạo ra từ hai khung tranh, một to và một nhỏ, thường khung tranh to hơn sẽ được lồng ở bên. Khung tranh kép thường tạo cảm giác không gian khá mạnh, dễ dàng kích thích trí tưởng tượng của con người nên thường được dùng để lồng cho những bức tranh thể hiện trí tưởng tượng phong phú.

Xem các dòng tranh đẹp:

Khung đẹp hoặc là không cần khung

Tranh pho co Sai Gon bo 3 tam

Tranh bộ hiện đại không dùng khung dành cho không gian năng động, trẻ trung

Những bức tranh không có khung thường cho cảm giác đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng thực ra cảm giác phụ thuộc nhiều hơn ở nội dung tranh. Rất nhiều tranh bộ hiện đại không cần khung lại rất phù hợp với không gian trẻ trung, phóng khoáng, toát lên sự năng động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *