Những bức tranh chân dung vẽ bằng tranh sơn dầu

Tranh sơn dầu chân dung là một trong những xu hướng tranh từ xưa đến nay rất được ưa chuộng. Từ thời xưa, các nhà quý tộc luôn sở hữu cho mình những bức tranh chân dung bằng sơn dầu có thể là 1 người hoặc 1 gia đình.

Vẽ tranh sơn dầu chân dung

Tranh sơn dầu chân dung về gia đình

Ngày nay, việc vẽ tranh chân dung của một gia đình đang trở thành xu hướng, khi dùng để treo trong phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ đều rất thích hợp. Đặc biệt, khi có một bức tranh chân dung cả gia đình như một cầu nối gắn kết các thành viên lại với nhau.

Không có gì tốt hơn việc giữ một bức ảnh gia đình treo trong nhà hoặc phòng khách của gia đình bạn. Với sự xuất hiện của tất cả các thành viên toát lên một không khí hạnh phúc, hình ảnh sẽ tạo ra một hiệu ứng cao trên ý thức của tất cả mọi người trong gia đình.

Mỗi người trong bức ảnh nên mỉm cười – một cách tự tin và tự nhiên. Họ nên chuẩn bị chu đáo và phải có một “hào quang” của tình yêu hiện ra trên khuôn mặt với tâm trạng của hạnh phúc. Bức chân dung gia đình cho thấy tất cả các thành viên đoàn kết, gắn bó với nhau và cùng cười tạo ra các nguyên nhân để họ được ở bên nhau. Nó có ảnh hưởng tới ý thức tập thể và cá nhân, đây là một cách mạnh mẽ để đảm bảo mối quan hệ giữa tất cả mọi người.

tranh sơn dầu chân dung gia đình

Tranh sơn dầu vẽ chân dung gia đình

Một bức chân dung gia lớn cũng có sức mạnh để bảo vệ các thành viên thoát khỏi nỗi bất hạnh, đặc biệt là khi treo trên tường phòng khách hàng, đối mặt với một “hội trường sáng” và thưởng thức phong thủy tốt.

Thay vì một bức hình chân dung tự chụp bằng máy ảnh kỹ thuật số, thì hãy thay đổi bằng bức tranh sơn dầu về chân dung cả gia đình chắc chắn sẽ giúp các thành viên trong gia đình cảm nhận được sự đoàn kết rõ ràng.

Khi vẽ tranh thì cả gia đình nên cười thật tươi, diện những bộ đồ đồng phục gia đình và tạo những dáng thân mật với nhau. Chắc chắn sẽ tác động rất lớn đến ý thức cá nhân của từng thành viên trong gia đình, luôn đặt hai chữ “gia đình” lên hàng đầu dù ở bất cứ nơi đâu, địa vị nào.

Khi vẽ tranh sơn dầu chân dung cả gia đình thì nên có sự sắp xếp bố cục hợp lý, cách họ nhìn nhau, cười đùa và đặc biệt là ánh mắt khi vẽ làm sao thể hiện được niềm vui, hạnh phúc khi được ở cạnh người thân của mình.

Tranh sơn dầu chân dung về mối quan hệ vợ chồng, tình yêu đôi lứa

Chắc chắn, với những cặp vợ chồng mới cười thì đây là dòng tranh mang đến nhiều ý nghĩa về tính thẩm mỹ và ý nghĩa đời sống vợ chồng dâng cao hơn.

Đặc biệt, ở bức tranh sơn dầu chân dung vợ chồng này thì luôn thể hiện được tình cảm của hai người yêu nhau và đến với nhau. Nhưng ở người đàn ông luôn thể hiện được quyền uy trong gia đình, còn người vợ sẽ là người nết na, thùy mị và là người biết lo toan cho chồng con.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng khi tạo nên bức tranh sơn dầu vẽ chân dung về mối quan hệ vợ chồng đòi hỏi phải có sự thân mật, tình cảm giữa hai còn người, nhất là thể hiện qua ánh mắt, cử chỉ, hành động được giao lưu với nhau.

tranh sơn dầu chân dung cặp đôi

Tranh sơn dầu chân dung cá nhân

tranh sơn dầu chân dung đứa bé

Tranh sơn dầu chân dung đứa bé

Tranh sơn dầu chân dung theo phong thủy

Tranh phong thủy chân dung là dòng tranh được rất nhiều người ưa dùng, lựa chọn làm vật trang trí. Tuy nhiên, không mấy ai hiểu rõ được về dòng tranh này.

Chân dung đức thượng phụ

Nó có thể rất ấn tượng nếu có một bức tranh phong thủy chân dung đặc biệt của vị Thượng Phụ gia đình, đặc biệt là nếu ông nắm giữ một số chức vụ cao hoặc đã được công nhận đối với một số kỹ năng được coi là nguồn gốc của gia đình trong xã hội. Bức chân dung là một biểu tượng trạng thái như nó luôn luôn ngụ ý rằng chỉ có những người đàn ông thành đạt quan trọng trong xã hội phải thực hiện điều này.

Từ thời của các hoàng đế cổ đại cho đến ngày nay, ở Trung Quốc hay ở phương Tây, để có một bức tranh chân dung của mình là một dấu hiệu rõ ràng của sự thành công, hoặc ít nhất là sinh cao, giàu có hay quyền lực đáng kinh ngạc. Trong thực tế chỉ có hoàng đế, vua, các tướng lĩnh mới có tranh chân dung. Nhiều người trong số các anh hùng với các bức chân dung được treo trong các bảo tàng lớn ngày nay.

tranh chân dung vua

Tranh chân dung vua thời Mãn Thanh

Bất cứ ai đến thăm các viện bảo tàng London, Saint Petersburg, Paris hay New York có thể xem một vài bức tranh chân dung nổi tiếng của các nhà lãnh đạo trong lịch sử, các vị vua, hoàng đế, nghệ sĩ, nhà văn và “những người đàn ông tuyệt vời” khác. Và nếu bạn đã đến thăm các phòng trưng bày tại Trung Quốc, Đài Loan và Hồng Kông, bạn sẽ thấy tương tự như vậy cũng thấy bức tranh treo tường của các hoàng đế, vị thánh và anh hùng.

Các bức chân dung tiếp tục được phổ biến cho đến tận ngày nay. Tuy nhiên, chúng được nhìn theo góc độ phong thủy. Các bức chân dung treo trong nhà hoặc văn phòng của bạn, hãy nhớ rằng nếu bạn là Thượng Phụ, bạn phải có cái nhìn thẩm quyền, thể hiện uy quyền của mình và bạn nên sử dụng các “phụ kiện đi kèm” thể hiện tài sản của bạn – Điều này củng cố sự tồn tại của may mắn trong gia đình bạn.

> Xem thêm :

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *