Tìm hiểu về hoa mẫu đơn phong thủy

tranh hoa mẫu đơn

Hoa mẫu đơn là loài hoa rất nổi tiếng tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông. Hoa mẫu đơn là biểu tượng của hạnh phúc, phồn vinh, thịnh vượng,… Người ta sử dụng hoa mẫu đơn phong thủy nhằm mang sinh khí tốt lành cho gia đình.

ý nghĩa tranh hoa mẫu đơn

1. Ý nghĩa hoa mẫu đơn phong thủy

Tại Việt Nam, hoa mẫu đơn không phải là loài hoa phổ biến. Tuy nhiên, loài hoa này lại được trồng rất nhiều tại Nhật Bản, Trung Quốc, Hồng Kông,… Đặc biệt tại Trung Quốc, hoa mẫu đơn được phong là “quốc hoa”. Hoa mẫu đơn là loài hoa thân gỗ, thuộc họ mao lương, hoa còn có tên là hoa phú quý.

Theo quan niệm của các nước phương Đông, hoa mẫu đơn là tượng trưng cho hôn nhân hạnh phúc, cuộc sống viên mãn, biểu tượng cho sự phồn hoa, thịnh vượng. Còn ở các các nước phương Tây, hoa mẫu đơn mang ý nghĩa “e lệ”. Đây còn là loại thảo dược với rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Rễ cây mẫu đơn có tác dụng kháng sinh, giúp giảm đau, chữa bệnh vàng da. Hạt hoa được sử dụng như một gia vị rất thông dụng.

Hoa mẫu đơn luôn thể hiện vẻ đẹp sang trọng, quý phái, sức trẻ nồng nàn. Sử dụng hoa mẫu đơn giúp việc kinh doanh đại cát, thể hiện đẳng cấp gia chủ. Đồng thời loài hoa này cũng mang ý nghĩa may mắn trong tình yêu.

tranh hoa mẫu đơn đẹp

2. Bài trí hoa mẫu đơn phong thủy

Hoa mẫu đơn mang rất nhiều ý nghĩa tốt lành. Vì vậy, nếu được bài trí đúng phong thủy, loài hoa này sẽ mang đến hạnh phúc, may mắn cho gia chủ. Ngày nay, hình ảnh hoa mẫu đơn được sử dụng để trang trí rất nhiều đồ vật: tranh hoa mẫu đơn, ảnh hoa mẫu đơn,…. Phổ biến hơn cả là tranh hoa mẫu đơn phong thủy.

Hướng treo tranh hoa mẫu đơn

Theo phong thủy, hoa mẫu đơn thuộc mệnh Hỏa. Do vậy, gia chủ nên treo tranh mẫu đơn ở các hướng Tây, Nam. Không nên treo tranh hoa mẫu đơn ở các hướng tương khắc: Tây Bắc, Tây, Đông.

tranh mẫu đơn

Tranh hợp tuổi Thìn

Tuổi phù hợp treo tranh hoa mẫu đơn

Các tuổi Thìn, Tỵ, Dậu, Tuất, Hợi rất phù hợp treo tranh hoa mẫu đơn. Gia chủ tuổi trên nếu treo tranh mẫu đơn sẽ giúp rước sinh khí tốt lành, may mắn, hạnh phúc về cho gia đình.

Vị trí treo tranh hoa mẫu đơn

Nếu bạn chưa kết hôn, vị trí treo tranh mẫu đơn phù hợp nhất là đầu giường. Sắc hoa tươi thắm của những bông mẫu đơn sẽ giúp tình duyên của bạn thuận lợi hơn.

Nếu bạn đã kết hôn, treo tranh trang trí phòng khách chủ đề hoa mẫu đơn phần nào giúp gia đình hòa thuận. Hãy treo hợp theo phong thủy của bạn hoặc treo theo hướng Tây Nam, vì đây là hướng giúp hạnh phúc vợ chồng viên mãn. Lưu ý, nếu bạn đã có gia đình, không nên treo tranh trong phòng ngủ. Điều này có thể gây nên những hậu quả khó lường cho hôn nhân.

Không có gì bất ngờ khi hoa mẫu đơn được mệnh danh là “chúa của các loài hoa”. Sử dụng hoa mẫu đơn không chỉ mang đến thẩm mỹ cho ngôi nhà mà còn đem lại sinh khí cho gia đình. Hy vọng mỗi gia đình sẽ lựa chọn những bức tranh mẫu đơn đúng phong thủy để đem đến vận mệnh tốt cho bản thân và gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *