Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào theo phong thủy?

Tranh cửu ngư quần hôi hợp tuổi nào

Tranh cửu ngư quần hội là dòng tranh được rất nhiều khách hàng tìm kiếm và ưa chuộng với mong muốn mang lại may mắn, tài lộc, đem lại hạnh phúc cho gia đình. Vậy tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Tranh cửu ngư quần hội là gì?

Tranh cửu ngư quần hội là tranh về 9 con cá chép (cửu ngư) đang hội tụ, thường là bơi quanh đầm sen. Bức tranh thể hiện hình ảnh thiên nhiên tươi mát cùng làn nước trong veo của hồ nước, chín chú cá chép màu sắc rực rỡ, tràn đầy sức sống đang tung tăng bơi lội, tụ về một nơi.

Ý nghĩa

Người Việt từ xưa đã quan niệm cá chép là loài vật đem đến sức khoẻ, tài lộc và số 9 (cửu) là con số đẹp theo phong thuỷ, với ngụ ý thể hiện sự trường tồn, dài lâu, vĩnh cửu. Cá chép chính là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì, bền bỉ, gắn với truyền thuyết cá chép vượt vũ môn, hóa rồng.

Tranh cửu ngư quần hôi hợp tuổi nào

Tranh cửu ngư quần hội mang ý nghĩa đem lại may mắn, tài lộc, thịnh vượng, sức khoẻ dồi dào. Đồng thời bức tranh cũng thể hiện sự kiên trì, bền bỉ. Cá chép vượt qua bao sóng gió mới qua được vũ môn, hóa rồng thì con người cũng vậy, phải vượt qua khó khăn thì mới đạt thành công. Việc treo tranh cửu ngư quần hội sẽ giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình có vượng khí tốt, đem lại may mắn, suôn sẻ trong công việc và cuộc sống.

Tranh cửu ngư quần hội thiên về mệnh nào?

Tranh Cửu ngư quần hội thuộc mệnh Thuỷ. Bởi bức tranh luôn liền với hình ảnh của nước, cá phải gắn với nước. Mà nước chính là đại diện cho mệnh Thuỷ trong ngũ hành.

Theo quy luật tương sinh, tương khắc, tương hợp trong ngũ hành phong thuỷ, tranh Cửu ngư quần hội có mối tương quan với các mệnh còn lại như sau:

 • Thuỷ tương hợp Thuỷ: người mệnh Thuỷ treo tranh Cửu ngư quần hội rất tốt và phù hợp. Gia chủ sẽ luôn nhận được sự tương trợ, trợ giúp.
 • Thuỷ sinh Mộc: mệnh Mộc là mệnh tốt nhất để treo tranh Cửu ngư quần hội. Thuỷ là nước, Mộc là cây. Cây thì luôn cần nước để phát triển tươi tốt. Vì vậy treo tranh sẽ tốt cho người. Người mệnh Mộc treo tranh sẽ luôn gặp may mắn, tài lộc dồi dào.
 • Kim sinh Thuỷ: những người thuộc mệnh Kim có thể treo tranh phong thuỷ này, nhưng ít lợi hơn so với người mệnh Mộc
 • Thuỷ khắc Hoả: những người mệnh Hoả (lửa) sẽ bị khắc chế và giảm bớt bởi Thuỷ (nước). Người ta vẫn nói là như nước với lửa. Vì vậy những người mệnh Hoả không nên treo dòng tranh này. Nếu gia chủ mệnh Hoả yêu thích và muốn treo tranh thì nên chọn tranh cá chép hoa mẫu đơn. Vì hoa mẫu đơn mang mệnh Hoả, có khắc có hợp sẽ tạo nên sự cân bằng, hài hoà.
 • Thổ khắc Thuỷ: những quan niệm về đất (Thổ) ngăn nước (Thuỷ) sẽ làm cho bức tranh không phát huy được ý nghĩa phong thuỷ của nó. Vì vậy, những người mệnh Thổ tuyệt đối không nên treo dòng tranh này.

Tranh cửu ngư quần hôi hợp tuổi nào

Tranh cửu ngư quần hội hợp với tuổi nào theo phong thủy?

Dựa vào sự phân tích ngũ hành bên trên, những tuổi thuộc hành Thuỷ, Mộc, Kim, Hỏa thích hợp để treo tranh Cửu ngư quần hội. Các tuổi thuộc hành Thổ thì không nên treo tranh phong thuỷ này.

 • Các tuổi thuộc hành Thuỷ: Tý, Hợi
 • Các tuổi thuộc hành Mộc: Dần, Mão
 • Các tuổi thuộc hành Kim: Thân, Dậu
 • Các tuổi thuộc hành Hoả: Ngọ. Tỵ
 • Các tuổi thuộc hành Thổ: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi

Tuy nhiên, mỗi tuổi lại ứng với một vận mệnh khác nhau. Do đó không phải tuổi nào thuộc hành Mộc, Kim, Hoả, Thuỷ cũng có thể treo tranh Cửu ngư quần hội được.

Xem thêm một số dòng tranh đẹp:

Tuổi nào hợp với tranh cửu ngư quần hội?

Tuổi Tý

Gia chủ thuộc các tuổi Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý thuộc hành Mộc, Kim, Thuỷ. Đây là các tuổi phù hợp treo tranh cửu ngư quần hội nhất.

Các tuổi Mậu Tý, Canh Tý cần tìm hiểu và xem xét kỹ hơn trước khi muốn treo tranh để có thể rước may mắn, tài lộc vào nhà.

Tuổi Sửu

Người tuổi Tân Sửu, Kỷ Sửu cấm kỵ treo tranh Cửu ngư quần hội. Còn lại những người có tuổi Đinh Sửu, Ất Sửu, Quý Sửu rất thích hợp để treo tranh này.

Tuổi Dần

Theo phong thuỷ, tuổi Giáp Dần, Nhâm Dần, Canh Dần là những tuổi phù hợp nhất để treo tranh.

Các tuổi còn lại Mậu Dần, Bính Dần cần xem xét, cân nhắc nếu có ý định muốn treo tranh này.

tranh treo văn phòng Tranh cửu ngư quần hôi hợp tuổi nào

Tuổi Mão

Những tuổi thích hợp nhất để treo tranh là Tân Mão, Quý Mão, Ất Mão.

Các tuổi Đinh Mão, Kỷ Mão có thể treo tranh nhưng cần xem xét kỹ lưỡng để tranh có thể đem lại lợi ích tốt nhất, phù hợp với phong Thuỷ.

Tuổi Thìn

Vì Rồng ở dưới nước, nên tuổi Thìn mặc dù thuộc mệnh Thổ nhưng lại rất phù hợp để treo tranh Cửu ngư quần hội.

Người sinh vào tuổi Nhâm Thìn, Canh Thìn, Mậu Thìn là những tuổi rất phù hợp để treo tranh.

Các tuổi Bính Thìn, Giáp Thìn cần phải cân nhắc khi muốn treo tranh phong thuỷ này.

Tranh Cửu ngư quần hội rất thích hợp để treo không gian phòng khách

Tuổi Tỵ

Người tuổi Tân Tỵ, Quý Tỵ và Kỷ Tỵ là thích hợp nhất để treo tranh.

Tuổi Đinh Tỵ, Ất Tỵ không phù hợp theo phong thuỷ.

Tuổi Ngọ

Các tuổi Bính Ngọ, Giáp Ngọ, Nhâm Ngọ là những tuổi phù hợp để treo tranh Cửu ngư quần hội.

Tuổi Mậu Ngọ và Canh Ngọ tuyệt đối không nên treo tranh này.

Tuổi Mùi

Những tuổi phù hợp nhất để treo tranh là Ất Mùi, Đinh Mùi, Quý Mùi.

Còn lại hai tuổi Tân Mùi, Kỷ Mùi không nên treo tranh.

Tuổi Thân

Tranh Cửu ngư quần hội phù hợp nhất với những tuổi Giáp Thân, Canh Thân, Nhâm Thân. Các tuổi Bính Thân và Mậu Thân thì không nên treo tranh này.

Tuổi Dậu

Các tuổi Dậu thích hợp để treo tranh là Ất Dậu, Quý Dậu, Tân Dậu. Còn lại tuổi Kỷ Dậu và Đinh Dậu tuyệt đối không nên treo tranh này.

Tuổi Tuất

Đối với người tuổi Tuất, người người thuộc năm Nhâm Tuất, Mậu Tuất, Canh Tuất là những người phù hợp nhất để treo tranh. Còn hai tuổi Giáp Tuất và Bính Tuất thì cần xem xét thêm những yếu tố phong thuỷ khác nữa để có thể treo tranh cho phù hợp.

Tuổi Hợi

Những người tuổi Tân Hợi, Kỷ Hợi và Quý Hợi thích hợp để treo tranh phong thuỷ này nhất. Các tuổi Đinh Hợi, Ất Hợi nên cân nhắc khi treo tranh này.

Tuổi nào không hợp với tranh Cửu ngư quần hội?

Như đã phân tích ở trên, những tuổi sau không nên treo tranh Cửu ngư quần hội:

Mệnh Hoả các tuổi Thìn, Tuất, Sửu, Mùi:

 • Ất Tỵ – 1965
 • Mậu Ngọ – 1978
 • Giáp Thìn – 1964, 2024
 • Giáp Tuất – 1994, 1934
 • Kỷ Sửu – 1949, 2009
 • Kỷ Mùi – 1979

Mệnh Thổ các tuổi Tỵ, Ngọ, Thìn, Tuất, Sửu, Mùi:

 • Đinh Tỵ – 1977, 2037
 • Canh Ngọ – 1990, 1930
 • Bính Thìn – 1976
 • Bính Tuất – 1946, 2006
 • Tân Sửu – 1961, 2021
 • Tân Mùi – 1991

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *