Tranh Lưu thuỷ sinh tài hợp mệnh gì ?

Tranh Lưu thuỷ sinh tài là một trong những bức tranh phong cảnh rất đẹp và ý nghĩa về mặt phong thuỷ. Thế nhưng để những giá trị phong thuỷ ý nghĩa đó được phát huy một cách tối đa thì bạn cần biết bức tranh này có hợp mệnh mình hay không. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tranh Lưu thuỷ sinh tài hợp mệnh gì nhé.

Tìm hiểu về tranh Lưu thuỷ sinh tài

Bố cục tranh Lưu thuỷ sinh tài

Lưu thuỷ sinh tài có ý nghĩa dòng nước chảy mang đến tài lộc. Đây là dòng tranh thiên nhiên với khung cảnh núi non hùng vĩ trên nền trời tươi sáng. Bức tranh có chủ đạo là thác nước đổ về giữa từ bốn phương với ngụ ý tài sản đong đầy từ bốn phương tám hướng. Để hiểu hết được ý nghĩa của dòng tranh này, trước tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về các hình ảnh chủ đạo tạo nên bức tranh nhé.

Thác nước

Nước là nguồn sống của mọi loài vật. Nước tượng trưng cho sự dồi dào, mát lành. Lưu thuỷ sinh tài có ý nghĩa là dòng nước mang đến tài lộc. Nếu bạn đang mong cầu tài lộc thì không nên bỏ qua bức tranh có hình ảnh thác nước vì nó có yếu tố tài lộc mạnh mẽ nhất trong phong thuỷ.

Mặt trời

Mặt trời là một yếu tố quan trọng trong phong thủy. Mặt trời mang theo dương khí và sức mạnh năng lượng vô biên, chống lại tà ma. Nó cũng biểu hiện cho sự vĩnh cửu, trường tồn. Những bức tranh có mặt trời mọc mang đến ý nghĩa của sự tươi mới, ngày mới, tràn trề sức khỏe và năng lượng tích cực, may mắn. Bức tranh có yếu tố mặt trời thường mang ý nghĩa đem lại sức khỏe, may mắn và sự an toàn cho gia đình.

Núi non

Núi non là đại diện cho hành Thổ trong ngũ hành. Nhờ có núi mà cây cỏ sinh ra, chim muông sinh sống, cung cấp của cải cho bốn phương. Hình ảnh núi non cùng thác nước tạo nên hình ảnh bức tranh sơn thuỷ hữu tình, núi sông hoà hợp.

Tranh Lưu thuỷ sinh tài hợp mệnh gì
Tranh Lưu thuỷ sinh tài

Cây cối

Cây cối đại diện cho sự sống và cũng là đại diện cho hành Mộc trong ngũ hành. Bên cạnh đó nó còn mang nét đẹp của cả bốn mùa trong năm Xuân – Hạ – Thu – Đông. Cành đào thắm tượng trưng cho mùa xuân, hoa sen rực rỡ tượng trưng cho mùa hè, màu vàng của cây cối tượng trưng cho mùa thu, cây tùng mang sức sống mãnh liệt, đại diện cho mùa đông.

Động vật

Hình ảnh động vật tượng trưng cho sự sống động trong bức tranh. Chúng đại diện cho sự đa dạng, phong phú, mang đến nguồn năng lượng sống động. Hình ảnh cá trong hồ là tượng trưng cho sức khoẻ và tài lộc, đem lại sự sum vầy, hạnh phúc. Chim hạc bay trên bầu trời biểu trưng cho sự trường thọ, mạnh mẽ, kiên cường vượt qua khó khăn.

Con người

Hình ảnh con người được điểm xuyết thông qua bức tranh bằng hình ảnh họ đang lái trên một con thuyền nhỏ. Điều này thể hiện cuộc sống con người vẫn đang tiếp diễn. Đồng thời thông qua hình ảnh con người, bức tranh còn thể hiện sự hoà hợp giữa con người và thiên nhiên.

Ý nghĩa tranh Lưu thuỷ sinh tài

Mỗi hình ảnh trong tranh đều mang ý nghĩa của riêng chúng. Tổng hợp lại, dòng tranh Lưu thuỷ sinh tài mang đến những ý nghĩa như sau:

  • Giúp không gian nhà bạn trở nên sang trọng, đẹp đẽ, tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà
  • Mang lại tài lộc cho gia chủ. Dòng nước chảy sẽ sinh tài lộc (Lưu thuỷ sinh tài)
  • Mang đến sự trường thọ, kiên cường cho gia chủ
  • Mang đến sự may mắn, sức khoẻ và vượng khí đến với gia chủ.
Tranh Lưu thuỷ sinh tài

Tranh Lưu thủy sinh tài hợp mệnh gì ?

Đây là vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm khi lựa chọn tranh Lưu thuỷ sinh tài. Dòng tranh này thường chứa nhiều yếu tố trong ngũ hành Thuỷ (thác nước), Hoả (Mặt trời), Mộc (cây cối), Thổ (núi non),… Tuy nhiên, chủ đạo của dòng tranh này thiên về hành Thuỷ (khắc Hoả) nhưng lại có yếu tố về Mộc (sinh Hoả) nên cũng không xấu khi sử dụng với người mệnh Hoả. Do đó, dòng tranh Lưu thuỷ sinh tài rất ít tương khắc với mệnh của ai đó, rất phù hợp với những người mệnh Thuỷ và Mộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *