Tranh vẽ lọ hoa đẹp mãi với thời gian

Vẽ về hoa luôn là đề tài bất tử trong hội hoạ. Xuyên suốt sự nghiệp của những họa sĩ, ít nhất một lần họ chọn vẽ về hoa –  Hoa đẹp cũng như cái đẹp trong tâm hồn của họ. Trong dòng chảy ấy, tranh vẽ lọ hoa được ưu ái hơn cả. Từ những bức hoạ nổi tiếng khắp thế giới của thế kỷ trước cho đến tận ngày nay, ta vẫn không khỏi say mê trước những bức tranh lọ hoa tuyệt đẹp. Liệu rằng, giá trị trong mỗi tranh vẽ lọ hoa nằm ở đâu?

Tranh vẽ lọ hoa: dấu ấn riêng của dòng tranh tĩnh vật

Edouard Manet từng nói rằng tranh tĩnh vật là “chuẩn mực của hội họa”. Nó khắc họa tính vô tri vô giác của vật mẫu, tất cả là những đồ vật vô cùng quen thuộc.  Nhưng mỗi bức tranh tĩnh vật sẽ mang lại cho người thưởng thức những cảm xúc khác nhau dù chúng chỉ tập trung mô tả những đồ vật giống như nhau.

Một số gương mặt tiêu biểu của dòng tranh tĩnh vật trên thế giới phải kể đến là Paul Cézanne, Pablo Picasso. Hay ở Việt Nam như hoạ sĩ Lê Phổ, Phạm Hậu, Nguyễn Gia Trí…

Điều đặc biệt là hầu hết họ đều từng 1 lần vẽ tranh tĩnh vật lọ hoa. Mỗi họa sĩ sẽ mang theo hơi thở riêng, chất nghệ sĩ riêng và không bị nhàm chán. Họ đưa vẻ đẹp của hoa vào trong tranh tĩnh vật, giống như việc họ thổi hồn cho mỗi bức tranh. Tuy tĩnh mà động, tuy đơn giản nhưng sâu sắc. Nói cách khác, Tranh vẽ lọ hoa mang đến một luồng gió mới ấn tượng cho dòng tranh tĩnh vật.

Vẻ đẹp vượt thời gian của tranh vẽ lọ hoa

Theo dòng thời gian, ta có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của những bức tranh vẽ lọ hoa cổ điển thời kỳ trước cho đến những bức tranh hiện đại ngày nay. Những bông hoa rực rỡ đã mang đến cho các nghệ sĩ nguồn cảm hứng, giúp họ tạo ra những bức tranh tĩnh vật có giá trị xuyên suốt cuộc đời và sự nghiệp.  Mỗi bức tranh tuy chỉ gói gọn trong một khoảnh khắc, nhưng nó đã hiện hữu trong suốt cả lịch sử nghệ thuật và cuộc đời của người nghệ sĩ vẽ nó.

Tranh vẽ lọ hoa thời kỳ trước

Bức tranh “Roses and Lilies” bởi họa sĩ Henri Fantin-Latour – Pháp (1888)
Tác phẩm  “Still Life with Flowers” vẽ bởi họa sĩ Ambrosius Bosschaert – Hà Lan (1617)

Tranh vẽ lọ hoa hiện đại

Tranh tĩnh vật bình hoa tulip hồng quý tôc

Bất kì một bức tranh vẽ lọ hoa dù của hoạ sĩ nào, ở thời kỳ nào đi chăng nữa đều luôn tuân thủ những quy tắc riêng của dòng tranh tĩnh vật. Họ có thể khác biệt về màu sắc, về kiểu dáng hay lựa chọn vẽ về loại hoa khác nhau. Nhưng phong cách vẽ tranh và chất liệu sơn dầu là hai thứ không bao giờ thay đổi. Bởi lẽ, dù thời gian có qua đi, nét đẹp của dòng tranh này vẫn chinh phục mỹ cảm của bất kỳ ai. Chúng khiến bạn say đắm bởi vẻ đẹp kiều diễm và đậm chất trữ tình cho dù nó thuộc thời đại nào. Những lọ hoa vô tri có thể mang lại ấn tượng mạnh mẽ trong nhiều thập kỷ, thậm chí nhiều thế kỷ qua.

Tranh lọ hoa mang lại ý nghĩa phong thủy sâu sắc

Đẹp là vậy, song tranh tĩnh vật lọ hoa không chỉ phục vụ mục đích trang trí nhà cửa, chúng còn mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa sâu sắc cho gia đình. Trong phong thủy, những bức tranh vẽ lọ hoa luôn là biểu tượng cho sự may mắn, bình an, thuận lợi trong cuộc sống,  cầu cho sự nghiệp của gia chủ thành công. Những đóa hoa trong tranh cũng là chiếc cầu nối quan trọng làm tan đi khí tù đọng trong nhà. Thu hút các luồng vượng khí, bảo vệ sức khỏe cho con người.

Tranh lọ hoa còn mang đến ý nghĩa về sự lạc quan, yêu đời,  khích lệ tinh thần, tạo cảm giác thư thái rất lớn cho không gian sống. Và hơn cả, mỗi bức tranh đều mang những câu chuyện cho riêng mình. Chúng thể hiện lối sống và tâm hồn của những người treo tranh. Một lối sống đẹp, chăm lo gia đình, một tâm hồn nghệ thuật yêu hoa và yêu tranh.

Ứng dụng tranh vẽ lọ hoa trong trang trí không gian sống

Nhiều người lầm tưởng rằng tranh vẽ lọ hoa mang phong cách cổ điển. Nó phù hợp với những xu hướng cũ đậm nét hoài cổ. Tuy nhiên, tính ứng dụng của những bức tranh vẽ lọ hoa vô cùng cao. Chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn tranh lọ hoa có màu sắc tươi sáng và đường nét đơn giản để trang trí không gian sống hiện đại, trẻ trung. Tranh vẽ lọ hoa decor phong cách hiện đại sẽ đến không gian nội thất vừa mới mẻ, vừa sang trọng.

Một số mẫu tranh trang trí  lọ hoa dễ dàng ứng dụng trong mọi không gian:

Tranh lọ hoa hướng dương nổi tiếng của Vincent Van Gogh – Tĩnh vật sơn dầu
Tranh sơn dầu lọ hoa hướng dương vẽ decor dày cực kỳ ấn tượng
Tranh vẽ lọ hoa mang phong cách hiện đại trang trí không gian sống
Tranh tĩnh vật lọ hoa Tử đinh hương hợp với nội thất gỗ
Tranh Tĩnh Vật Hoa Mẫu Đơn Treo Nhà Hiện Đại
Tranh tĩnh vật hoa hồng vàng

tranh vẽ lọ hoa

Nếu bạn yêu thích những bức tranh vẽ lọ hoa xinh đẹp này. Hãy liên hệ ngay với Tranh Đẹp để được tư vấn và đặt mua nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *