Tranh phong thủy cho người tuổi Ngọ – 100+ mẫu tranh chọn lọc

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Tranh trang trí phòng khách đang được sử dụng ngày càng nhiều trong trang trí nội thất hiện đại. Chúng có tác dụng trang trí không gian thêm đẹp, đem lại sự ấm cúng, sang trọng. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn tranh phong thủy tuổi Ngọ mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình.

1. Tính cách những người tuổi Ngựa

Những người tuổi Ngọ thường ăn nói linh hoạt, nhẹ nhàng. Họ có tính cách phóng khoáng, thoải mái và rộng lượng. Nhưng họ khá cố chấp khi một số quyết định không nghe tư vấn từ những người xung quanh nên đôi khi sẽ quyết định sai lầm.

Họ là người luôn có năng lượng và luôn phấn đấu trong công việc. Người tuổi Ngọ thường thông minh, thanh cao, quý phái và đầy tình nhân ái.

Để giúp mình càng hoàn thiện, tránh những tính xấu hoặc những kẻ ngáng đường trong sự nghiệp. Tuổi Ngọ thường chọn cho mình những bức tranh phong thủy treo tường trong nhà.

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Tuổi Ngọ nên treo tranh gì hợp phong thủy ?

2. Tuổi Ngọ sinh vào những năm nào? Mang mệnh gì?

Do tuổi Ngọ được sinh theo nhiều năm khác nhau nên năm sinh và mệnh Ngũ hành cũng khác nhau. Chúng ta hãy xem danh sách sau đây để biết tuổi Ngọ sinh vào những năm nào:

  • Tuổi Canh Ngọ (1930, 1990) thuộc hành Thổ
  • Tuổi Nhâm Ngọ (1942, 2002) thuộc hành Mộc
  • Tuổi Giáp Ngọ (1954, 2014) thuộc hành Kim
  • Tuổi Bính Ngọ (1966, 2026) thuộc hành Thủy
  • Tuổi Mậu Ngọ (1978) thuộc hành Hỏa

Từ danh sách này chúng ta sẽ biết chọn tranh gì theo từng mệnh khác nhau.

3. Chọn tranh phong thủy tuổi Ngọ theo ngũ hành

  • Tranh phong thủy Tuổi Canh Ngọ (1990 – mệnh Thổ)

Gia chủ Canh Ngọ đang trong lứa tuổi lập gia đình và mua nhà nên hợp với lại tranh gì đang là vấn đề được nhiều người quan tâm. Tuổi Canh Ngọ bản mệnh Thổ nên sẽ phù hợp với những dòng tranh có màu vàng, nâu đất. Chẳng hạn như: tranh làng quê, tranh làng gốm đất, cây cối mùa thu, tranh núi sông, tranh về phật giáo có tông màu vàng,…

Bên cạnh đó, Canh Ngọ lại có hành tương sinh là Hỏa nên treo những tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím sẽ hỗ trợ tài lộc tốt. Bởi vậy bạn nên chọn các mẫu tranh chủ đề  hoa mẫu đơn, tranh nhất xuất thiên sơn, tranh bách điểu triều phụng, tranh mã đáo thành công,…

Ngược lại, tương khắc của Thổ là Mộc nên bạn cần tránh những tranh có nhiều màu xanh lá. Những tranh có màu này có thể làm sự nghiệp của bạn phát triển không như ý muốn. Sự nghiệp chậm thăng tiến hoặc gia đạo không thuận lợi.

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Tranh Nhật xuất thiên sơn phù hợp với bản mệnh Hỏa

  • Tranh phong thủy Tuổi Nhâm Ngọ (1942 – mệnh Mộc)

Tuổi Nhâm Ngọ thuộc hành Mộc nên những dòng tranh ưa thích sẽ thuộc về cây cối và có màu xanh lá làm chủ đạo. Hành Mộc có tương sinh là hành Thủy nên người dùng có thể chọn tranh màu xanh dương, đen. Màu tương hợp và tương sinh sẽ giúp gia chủ phát huy tài lộc, hạnh phúc ấm no.

Ngược lại, gia chủ tuổi Nhâm ngọ nên tránh chọn tranh hình có màu trắng, ghi làm chủ đạo. Những màu này thuộc mệnh Kim sẽ tạo ra những điều xui rủi trong cuộc sống những người mệnh Mộc. Những tranh có hình mây trắng, hoa phong lan trắng, tranh thủy mặc thì không nên chọn nhé.

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Những dòng tranh có cây cối nhiều sẽ thích hợp cho người mệnh Mộc

Những tranh bạn nên chọn cho tuổi Nhâm Ngọ

Tranh phong thủy bạn Nhâm Ngọ mệnh Mộc: tranh sơn thủy hùng vĩ, tranh tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh núi rừng, tranh cây cảnh, tranh cây trúc bình an,…

Tranh phong thủy thích hợp Nhâm Ngọ tương sinh Thủy: thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh cá chép, tranh thác nước, tranh trời xanh,…

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Tranh cửu ngư quần hội phù hợp với bản mệnh Thủy

  • Tranh phong thủy tuổi Giáp Ngọ (1954 – mệnh Kim)

Chọn tranh phong thủy cho tuổi Giáp Ngọ cần lưu ý hết sức về chủ đề, màu sắc, họa tiết. Vì nếu chọn sai thì tài lộc của gia chủ có thể sẽ không tốt.

Giáp Ngọ mệnh Kim nên sử dụng tranh có màu trắng, ghi làm chủ đạo. Thổ sinh Kim nên bạn có thể chọn những mẫu tranh vàng, nâu đất cho đặc sắc. Bởi vậy, khi đi mua tranh bạn nên chọn tranh mang chủ đề: tranh hoa trắng, tranh thủy mặc, tranh phong cảnh làng quê, tranh Phật, tranh ruộng bậc thang,…

Cần tránh những tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím là chủ đạo vì đây là màu của mệnh Hỏa. Vốn là hành xung khắc với hành Kim.

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ
Tranh hoa sen trắng đẹp nhâti

Tranh hoa trắng sẽ thích hợp cho người mệnh Kim

  • Tranh phong thủy tuổi Bính Ngọ (1966  – mệnh Thủy)

Tuổi Bính Ngọ thuộc mệnh Thủy nên những màu tranh thích hợp với họ sẽ là màu xanh dương, đen. Thủy có tương sinh là Kim nên bạn sẽ thích hợp với những mẫu tranh có màu trắng, ghi. Chẳng hạn như:  tranh cá chép hoa sen, tranh cửu ngư quần hội, tranh thuận buồm xuôi gió, tranh hoa sen trắng, tranh núi non,…

Ngược lại, nên tránh chọn tranh có màu vàng, nâu đất của mệnh Thổ vì chúng xung khắc với Thủy.

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Thủy là nước nên những dòng tranh về biển sẽ thích hợp

  • Tranh phong tuổi tuổi tuổi Mậu Ngọ (1978 – mệnh Hỏa)

Chủ Mậu Ngọ luôn muốn tìm cho mình loại tranh giúp yên bề gia thất, sự nghiệp vững vàng.

Tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh Hỏa nên những dòng tranh thích hợp với họ sẽ là tranh có màu đỏ, hồng, cam, tím. Mộc là tương sinh của Hỏa nên bạn cũng có thể chọn những tranh có màu xanh lá cho họ. Ngược lại, bạn nên tránh những tranh có màu xanh dương, đen của mệnh Thủy vì chúng có thể gây xui xẻo.

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Hoa hướng dương hướng về mặt trời sẽ thích hợp với mệnh Hỏa

Những mẫu tranh thích hợp cho người tuổi Mậu Ngọ

Tranh phong thủy mệnh Hỏa: tranh nhật xuất thiên sơn, tranh mùa thu lá đỏ, tranh mặt trời, tranh hoa mẫu đơn, tranh hoa hướng dương, tranh mã đáo thành công,…

tranh phong thủy hợp tuổi ngọ

Mã đáo thành công thích hợp cho tuổi Ngọ mệnh Hỏa và tất cả những người mệnh Hỏa

Tranh phong thủy mệnh Mộc: tranh hoa phong lan, tranh cây cảnh, tranh rừng cây, tranh tùng cúc trúc mai, tranh trúc báo bình an,…

Lời kết

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu đến bạn những mẫu tranh phong thủy tuổi Ngọ thích hợp nhất. Hy vọng qua bài viết bạn sẽ biết lựa chọn cho mình tranh phong thủy hợp người tuổi Ngọ giúp tài vận bản thân luôn thăng tiến, gia đình nhiều sức khỏe và cuộc sống luôn êm đềm, hạnh phúc.

Liên hệ tư vấn và đặt tranh

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *