Tranh phong thủy hợp tuổi Mão – Gia chủ nên treo ngay

tranh phong thủy hợp tuổi mão

Chọn một bức tranh phong thủy hợp tuổi Mão sẽ không còn khó khăn với bạn sau khi đọc bài viết dưới đây. Hãy cùng TRANHDEP.COM tìm hiểu những mẫu tranh hơp phong thủy dành cho người tuổi Mão, giúp gia chủ làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn, tài lộc.

1. Đặc điểm chung của những người tuổi Mèo

Những người tuổi Mão thông minh, khéo léo, rất giống với tính cách của loài vật này. Người cầm tinh con mèo thường có vận khí tốt, không phải lo nghĩ về chuyện tiền bạc nhiều. Bản chất hào phóng, nhanh nhẹn và nhạy bén trong mọi việc giúp họ dễ dàng đạt được thành công.

tranh phong thủy hợp tuổi mão

Người tuổi Mão nên chọn loại tranh gì để hợp phong thủy

2. Tuổi Mão sinh năm vào những năm nào? Thuộc mệnh gì?

Người tuổi Mão được sinh vào những năm sau đây:

  • Tuổi Tân Mão – 1951 – mệnh Mộc
  • Tuổi Quý Mão – 1963 – mệnh Kim
  • Tuổi Ất Mão – 1975 – mệnh Thủy
  • Tuổi Đinh Mão – 1987 – mệnh Hỏa
  • Tuổi Kỷ Mão – 1999 – mệnh Thổ

Căn cứ theo tam hợp lục hợp trong phong thủy. Chúng ta sẽ thấy rằng tuổi Mão sẽ hợp với tuổi Mùi trong tam hợp, lục hợp thì tuổi Mèo hợp với tuổi Tuất. Ngoài ra trong tứ hành xung, tuổi Mão kỵ với tuổi Ngọ, Tý.

Vì thế, khi chọn tranh treo bạn cần tránh những loại tranh có ngựa và chuột ra. Treo những loại tranh xung khắc sẽ không tốt đâu. Nên chọn tranh có dê và chó nhé các bạn. Tiếp theo, chúng ta sẽ bàn tới một số loại tranh phong thủy phù hợp với tuổi Mẹo theo mệnh phong thủy nhé.

3. Tranh phong thủy cho người tuổi Mão

  • Tranh phong thủy tuổi Tân Mão (mệnh Mộc 1951)

Tuổi Tân Mão mệnh Mộc đại diện cho cây trong ngũ hành. Vì thuộc hành Mộc nên người Tân Mão phù hợp với những bức tranh có màu chính là xanh lá, xanh dương, đen của mệnh Thủy. Bạn có thể tìm những mẫu tranh như: tranh tứ quý, tranh thiên nhiên, cây cỏ, tranh vườn hoa. Hay là những dòng tranh thuộc hành Thủy, loại tranh này có nhiều mẫu đa dạng giúp bạn dễ lựa chọn. Có thể kể đến các dòng tranh như thuận buồm xuôi gió, tranh biển, tranh sông nước, tranh hoa sen,…

Ngoài ra, bạn cần tránh mua những tranh có màu trắng, ghi thuộc mệnh Kim vì trong ngũ hành, Kim khắc Mộc.

Những tranh phong thủy tuổi Tân Mão nên chọn

Tranh phong thủy phù hợp với hành Mộc: Các tranh này được vẽ dưới dạng tranh đông hồ, tranh sơn dầu, tranh thêu nên rất đa dạng về mẫu mã.

tranh phong thủy hợp tuổi mão

Người mệnh Mộc thích hợp với những dòng tranh cây cối và thiên nhiên

  • Tranh hợp phong thủy tuổi Quý Mão (mệnh Kim – 1963)

Hành Kim đại diện cho yếu tố kim loại trong ngũ hành. Theo nguyên tắc, Thổ sinh Kim vì kim loại được sinh ra từ đất. Những màu thích hợp cho mệnh Kim: trắng, ghi, vàng nâu, nâu đất,… Bởi vậy, khi đi chọn tranh bạn nên tìm chọn những mẫu tranh chủ đề tranh núi non, sơn thủy, ruộng lúa, làng quê, tranh phật,…

Bên cạnh đó, khi ra tiệm tranh mà thấy những mẫu tranh có gam trắng chủ đạo như tranh hạc, tranh hoa lan trắng, tranh hoa sen trắng…. thì hãy chọn ngay treo ở nhà

Ngược lại, bạn nên tránh chọn những loại tranh có màu đỏ, hồng, cam làm chủ đạo những màu này thuộc bản mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Hỏa khắc Kim.

tranh phong thủy hợp tuổi mão

Những bức tranh có màu trắng và màu nâu đất sẽ thích hợp cho những gia chủ tuổi Mão mệnh Kim

  • Tranh phong thủy tuổi Ất Mão (mệnh Thủy – 1975)

Những người tuổi Ất Mão sinh vào năm 1975 thuộc mệnh Thủy. Trong ngũ hành Kim sinh Thủy nên bạn hãy chọn những dòng tranh có màu trắng, ghi, xanh dương, đen sẽ hỗ trợ tốt nhất cho gia chủ trong sự nghiệp và công việc. Gợi ý những mẫu tranh mang chủ đề như: Tranh hoa sen trắng, tranh phong lan nở phú quý,…

Bạn cũng có thể chọn treo tranh phong thủy thuộc hành thủy như: Tranh thuận buồm xuội gió, tranh biển, tranh sông nước,.. Những tranh yếu tố nước làm chủ đạo đều thích hợp với mệnh Thủy.

tranh phong thủy hợp tuổi mão

Tranh thuận buồm xuôi gió

  • Tranh phong thủy tuổi Đinh Mão (mệnh Hỏa – 1987)

Trong phong thủy, mệnh Hỏa chọn tranh ngựa luôn là ưu tiên hàng đầu. Tuy Ngựa xung khắc với Mèo nhưng tuổi Đinh Mão là trường hợp đặc biệt. Gia chủ có thể chọn mua những bức tranh ngựa chay trên đồng cỏ hoặc chạy dưới ánh nắng mặt trời để treo trong nhà.

Nói về ngũ hành, Mộc là tương sinh của Hỏa. Vì vậy bạn hãy chọn những bức tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá, đỏ, cam, hồng, tím.

Bạn nên tránh chọn tranh có tông xanh dương hoặc đen là chính vì chúng đại diện cho mệnh Thủy, là hành xung khắc với Hỏa trong ngũ hành.

tranh phong thủy hợp tuổi mão

Tranh về ngựa là tranh phong thủy dành cho người tuổi Mão mệnh Hỏa

Dựa vào những yếu tố, Tranh đẹp gợi ý cho bạn một vài lựa chọn mẫu tranh treo tường hợp Đinh Mão mệnh Hỏa

Tranh phong thủy mang yếu tố Hỏa: tranh hoa mẫu đơn, hoa hướng dương, phong cảnh mặt trời, hoàng hôn, tranh núi lửa,…

Tranh phong thủy hợp mệnh Mộc: bộ tranh tùng bách, tùng cúc trúc mai, tranh tứ quý, tranh rừng cây. Những tranh có hành Mộc thường có yếu tô cây cối và thiên nhiên.

  • Tranh phong thủy cho tuổi Kỷ Mão (mệnh Thổ – 1999)

Do thuộc hành Thổ nên bản màu chính của những người tuổi này thường là màu vàng hoặc nâu đất. Về tương sinh, tuổi Kỷ Mão có tương sinh là hành Hỏa, do đó màu tranh thích hợp cho gia chủ tuổi Kỷ Mão sẽ là: vàng, nâu đất, đỏ, cam, hồng, tím. Chính vì thế tranh phong thủy thuộc Kỷ Mão mệnh thổ là những bức tranh như: núi non, phong cảnh làng quê,.. Hay một số mẫu tranh có yếu tố hành Hoả tranh hoa hướng dương, hoa mẫu đơn, tranh mùa thu, tranh thành phố,…

Ngược lại, Mộc khắc Thổ nên bạn cần tránh những loại tranh có màu chủ đạo là xanh lá nhé.

Tranh làng quê Việt Nam mang nhiều yếu tố đất đai => thích hợp với mệnh Thổ

 

Lời kết

Qua bài viết này, bạn đã biết được những loại tranh thích hợp cho tuổi Mão nhất. Hy vọng những mẫu tranh mà TRANHDEP.COM vừa liệt kê sẽ giúp bạn gia tăng tài lộc, may mắn cho bản thân và gia đình.

Liên hệ tư vấn và đặt tranh

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *