Tranh phong thủy cho người tuổi Hợi chuẩn nhất

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Bạn có biết là những vật phẩm trang trí trong nhà sẽ có tác dụng lớn mang lại tài lộc, hạnh phúc không ? Đây là 1 trong những yếu tố quan trọng khi bạn tìm mua nhà. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua tranh phong thủy cho người tuổi Hợi thì hãy xem qua bài viết này ngay. Chúng thật sự cần thiết dành cho bạn.

1. Đặc điểm của người tuổi Hợi

Người tuổi Hợi thường là những người có ý chí kiên cường, có khả năng lãnh đạo cũng như cách giải quyết công việc ổn thỏa. Vì thế họ thường được lòng nhiều người. Đồng thời, họ còn là biểu tượng thể hiện tinh thần chiến đấu chống với nghịch cảnh.

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Người tuổi Hợi nên treo tranh gì hợp phong thủy

Trong công việc, họ là những người quyết tâm, có tính tỉ mỉ nhưng đôi khi lại khá chậm chạp. Họ rất thích thành công nhưng sẽ không làm mọi thứ hay đạp lên người khác để có được.

Vì vậy, để tránh đi những khuyết điểm và nâng cao ưu điểm cho mình. Người tuổi Hợi thường chọn cho mình những bức tranh phong thủy treo phòng khách. Để đi sâu vào vấn đề chi tiết, mời bạn xem phần nội dung kế tiếp để có câu trả lời nhé.

2. Những điều cần tránh khi treo tranh phong thủy hợp tuổi Hợi

 • Chọn tranh con giáp xung khắc với gia chủ

Để biết được con giáp tương sinh tương khắc, bạn cần biết vài quy tắc sau đây:

Theo nguyên tắc tam hợp, người tuổi Hợi sẽ hợp với 2 con giáp là MùiMão. Vì thế, bạn có thể chọn tranh có hình 2 con giáp này.

Dê là con giáp tam hợp với Hợi nên tranh phong thủy Mùi được ưa chuộng

Trong phong thủy lục hợp, người tuổi Hợi rất có duyên với tuổi Dần. Vì thế tranh hổ sẽ thích hợp treo phòng khách nhà bạn. Bất cứ dòng tranh nào trong nhóm tam hợp, lục hợp bạn có thể tặng hoặc dùng cho những con giáp còn lại nếu thích hợp.

Ngược lại với tam hợp, lục hợp là nhóm tứ hành xung. Tỵ khắc Hợi nên bạn không nên chọn những dòng tranh có hình rắn. Những người tuổi Thân – Hợi chơi với nhau thường mối quan hệ không lâu dài. Vì thế, những người tuổi Hợi nên tránh treo tranh có hình tượng khỉ và rắn trong nhà nhé.

 • Treo tranh sai hướng với phong thủy

Nếu như bạn chọn tranh thuộc chủ đề sông biển thì bạn không nên treo hướng ra ngoài nhà. Nước là đại diện cho tiền tài mà hướng ra ngoài sẽ mang ý nghĩa thất thoát.

Những người tuổi Hợi nên treo tranh hướng: tây nam, đông bắc, tây bắc hoặc treo theo hướng dẫn của thầy phong thủy để mang lại kết quả cao nhất.

 • Không treo tranh có hình thú dữ và hung khí

Tuy gia chủ tuổi Hợi có thể treo tranh Hổ trong nhà nhưng hãy tránh treo những tranh con vật đang có hung khí nhé. Và cách giảm thiểu tối đa khi bạn vẫn thích những loại tranh này là hãy treo đầu chúng hướng ra ngoài để sát khí từ đó cũng ra ngoài nhà theo.

3. Tranh phong thủy hợp tuổi Hợi theo ngũ hành

Trước tiên, hãy cùng chúng tôi xem qua danh sách từng mệnh theo năm sinh tuổi Hợi dưới đây.

 • Tuổi Kỷ Hợi, sinh năm 1959, thuộc mệnh Mộc
 • Tuổi Tân Hợi, sinh năm 1971, thuộc mệnh Kim
 • Tuổi Quý Hợi, sinh năm 1983, thuộc mệnh Thủy
 • Tuổi Ất Hợi, sinh năm 1995, thuộc mệnh Hỏa

Và bây giờ, mời bạn đọc tiếp để tìm hiểu về những dòng tranh phong thủy phù hợp với từng năm sinh nhé.

 • Tranh phong thủy hợp tuổi Kỷ Hợi (1959 – mệnh Mộc)

Tuổi Kỷ Hợi thuộc mệnh Mộc nên họ sẽ thích hợp những tranh có màu xanh lá. Vì đây là màu bản mệnh của mình. Tuổi Kỷ Hợi có hành tương sinh là hành Thủy nên những tranh có màu xanh dương đen cũng phù hợp. Vậy nên, để thúc đẩy vượng khí, tài lộc, may mắn, gia chủ nên lựa chọn những mẫu tranh: tranh rừng cây, tranh núi non, tranh thuyền buồm, tranh tứ quý,..

Theo nguyên tắc ngũ hành, cứ chọn màu tương hợp và tương sinh thì hiệu quả phong thủy sẽ cao nhất. Ngược lại, bạn nên tránh chọn tranh của mệnh Kim vì Kim khắc Mộc.

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Tranh phong cảnh có nhiều cây cối và loài hoa sẽ thích hợp tuổi Hợi mệnh Mộc

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Tranh sông nước miền Tây

 • Tranh phong thủy tuổi Tân Hợi (1971 – mệnh Kim)

Người tuổi Tân Hợi thuộc mệnh Kim nên sẽ phù hợp với một số dòng tranh có màu trắng, ghi xám. Họ lại có hành tương sinh là hành Thổ nên mẫu tranh về chủ đề đất có màu vàng, nâu sẽ phù hợp. Bạn có thể tham khảo những mẫu tranh như:  tranh thủy mặc, tranh hoa phong lan trắng, tranh hoa sen trắng, tranh ruộng bậc thang,…

Tuy nhiên, gia chủ tuổi Tân Hợi cần tránh chọn tranh có màu đỏ, hồng, tím vì màu này thuộc mệnh Hỏa, vốn là hành khắc với Kim. Khi chọn tranh để tặng chủ nhà tuổi Tân Hợi bạn nên tránh những màu tương khắc ra nhé.

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Tranh hoa ly màu trắng

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Tranh núi cao thích hợp cho những ai có tương sinh là mệnh Thổ

 • Tranh phong thủy hợp tuổi Quý Hợi (1983 – mệnh Thủy)

Người tuổi Quý Hợi thuộc mệnh Thủy nên màu tranh phù hợp với họ sẽ là màu xanh dương đen. Ngoài ra, họ có tương sinh là mệnh Kim nên có thể chọn dòng tranh có màu trắng, ghi xám. Áp dụng nguyên tắc này, tranh phong thủy người tuổi Hợi 1983 nên chọn là: tranh thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh hoa trắng, tranh sơn thủy,….

Tuy nhiên, cần nên tránh những tranh có màu vàng, nâu đất thuộc mệnh Thổ. Đất sẽ ngăn dòng chảy của nước nên tài vận của gia chủ cũng sẽ bị ảnh hưởng.

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Tranh thuận buồm xuôi gió

 • Tranh phong thủy hợp tuổi Ất Hợi (1995 – Mệnh Hỏa)

Người tuổi Ất Hợi có mệnh Hỏa nên những màu phù hợp với họ sẽ là đỏ, hồng, cam, tím. Những chủ đề tranh đem lại may mắn cho gia chủ mệnh Hoả như:  tranh mã đáo thành công, tranh nhật xuất thiên sơn, tranh cánh đồng hoa hướng dương, tranh hoa mẫu đơn, tranh mùa thu lá đỏ,…

Ngoài ra, họ có tương sinh là mệnh Mộc nên có thể thích hợp với những dòng tranh có màu xanh lá. Bởi vậy cũng có thể lựa chọn mẫu tranh như: tranh tứ quý, tranh phong cảnh rừng cây, tranh sơn thủy,..

Tuy nhiên, bạn cần tránh chon cho tuổi này những tranh có màu xanh dương, đen. Vì đây là màu của mệnh Thủy sẽ gây xung khắc về con đường tài vận.

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Tranh mùa thu lá đỏ thích hợp với những người tuổi Hợi mệnh Hỏa

tranh phong thủy hợp tuổi hợi

Bộ tranh tứ quý phong thủy đẹp

Lời kết

Qua bài viết bạn đã biết được những dòng tranh phong thủy tuổi Hợi tốt nhất. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ kiếm được bức tranh đem lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình mình.

Liên hệ tư vấn và đặt tranh

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *