Tranh phong thủy tuổi Dần tăng vận may, hút tài lộc

tranh phong thủy hợp tuổi dần

Nếu bạn đang tìm tranh phong thủy tuổi Dần phù hợp treo phòng khách hoặc dùng làm quà tặng hay sinh nhật cho bạn bè, đối tác thì bài viết này rất hữu ích cho bạn. Thông qua bài viết này, bạn sẽ biết được gia chủ tuổi Dần nên chọn những loại tranh nào để gia tăng vận khí, tài lộc trong nhà.

1. Đặc điểm tính cách của những người tuổi Dần

Tuổi Dần là con giáp có tính cách thẳng thắn, mạnh dạn, khẳng khái, lạc quan. Hổ không thích phục tùng hoặc an phận cho bất kỳ ai. Đặc biệt không bị bó buộc trước số phận và luôn muốn tìm đến thử thách mới. Những gia chủ tuổi Dần luôn có sự mạnh mẽ, luôn muốn đương đầu với thử thách. Trong công việc và gia đình, họ luôn muốn đứng ra bảo vệ cho công lý và lẽ phải.

tranh phong thủy hợp tuổi dần

2. Tuổi Dần sinh năm bao nhiêu? Thuộc mệnh gì ?

Tuổi Dần là những gia chủ được sinh vào những năm dưới đây. Từ đó bạn có thể xem được thiên can, địa chi của mình trong phong thủy.

  • Tuổi Canh Dần: 1950, mệnh Mộc
  • Tuổi Nhâm Dần: 1962, mệnh Kim
  • Tuổi Giáp Dần: 1974, mệnh Thủy
  • Tuổi Bính Dần: 1986, mệnh Hỏa
  • Tuổi Mậu Dần: 1998, mệnh Thổ

3. Tranh phong thủy tuổi Dần là những tranh nào ?

Tuổi Dần hợp với với 2 tuổi Ngọ và Hợi và xung khắc với tuổi Tỵ, tuổi Thân. Do đó từ tranh treo tường phòng khách đến những vật phẩm phong thủy bạn sử dụng trong nhà, gia chủ nên chọn những loại đồ vật có hình con ngựa (Tranh mã đáo thành công) hoặc tranh có hình tượng con heo trong đó. Những tranh có chủ đề về Khỉ hoặc Rắn sẽ gây ảnh hưởng xấu cho người tuổi Dần.

Hổ là loại động vật sống trên rừng núi nên chọn tranh về sơn thủy, rừng sẽ giúp gia chủ phát huy sức mạnh. Ngoài ra thì treo tranh về ngựa cũng rất phù hợp.

tranh phong thủy hợp tuổi dần

Nhưng xét cho cùng thì mỗi năm sinh khác nhau của tuổi Dần sẽ có những mệnh khác nhau. Nên bạn hãy qua phần kế tiếp để xem những loại tranh phù hợp cho từng năm nhé.

4. Chọn tranh phong thủy tuổi Dần theo mệnh ngũ hành

  • Tranh phong thủy hợp tuổi Canh Dần (mệnh Mộc – 1950)

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh Mộc vì thế chọn tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá hoặc màu xanh dương của mệnh Thủy đều được. Đặc biệt là các mẫu tranh sơn thủy, tranh rừng núi, tranh biển, tranh thác nước, tranh sông, thuận buồm xuôi gió,…

Mệnh Kim là tương khắc với mệnh Mộc vì kim loại có khả năng chặt cây. Vì thế, khi chọn tranh người tuổi Canh Dần nên tránh chọn những loại tranh có màu trắng, ghi, bạc. Những loại tranh như: hoa phong lan trắng, chim bồ câu, chim công không nên xuất hiện ở phòng khách gia chủ tuổi Canh Dần.

tranh hợp người tuổi dần mệnh mộc

Tranh về rừng cây hoặc thiên nhiên xanh mát rất thích hợp với người mệnh Mộc

tranh hợp người tuổi dần mệnh thủy

Tranh có biển hoặc hồ nước sẽ hỗ trợ tốt cho người tuổi Dần mệnh Mộc

  • Tranh phong thủy hợp tuổi Nhâm Dần (mệnh Kim – 1962)

Tuổi Nhâm Dần mệnh Kim hợp với những dòng tranh thuộc mệnh Kim và mệnh Thổ. Bạn nên chọn những loại tranh có màu chủ đạo là màu trắng, ghi, bạc, vàng, nâu. Cụ thể là tranh ruộng bậc thang, tranh ruộng lúa, làng quê Việt Nam, tranh núi đá, tranh Phật,… Bên cạnh đó, tranh hoa phong lan trắng, tranh chim công, tranh hoa sen,…đều sẽ mang lại bình an, hỗ trợ tốt nhất cho tài lộc và gia đạo.

Ngược lại, người tuổi Nhâm Dần không nên treo những loại tranh thuộc chủ đề mệnh Hỏa. Trong ngũ hành, Lửa làm Kim Loại nóng chảy nên Hỏa khắc Kim. Bạn không nên chọn những tranh có màu đỏ, hồng, tím là màu chủ đạo.

tranh hợp người tuổi dần mệnh

Tranh phong cảnh về ruộng bậc thang rất thích hợp cho người tuổi Dần

  • Tranh hợp phong thủy tuổi Giáp Dần (mệnh Thủy – 1974)

Tuổi Giáp Dần thuộc mệnh Thủy nên những dòng tranh thích hợp nhất sẽ có yếu tố nước. Do đó, những bức tranh về phong cảnh biển, thuyền, cá sẽ là những yếu tố hàng đầu để người Giáp Dần chọn tranh phong thủy treo trong nhà. Bạn có thể tham khảo những mẫu tranh: thuận buồm xuôi gió, tranh cửu ngư quần hội, tranh đầm sen,… được cập nhật trên trang web của TRANHDEP.COM

Bên cạnh đó, người tuổi Giáp Dần có thể chọn tranh của hành Kim để treo trong nhà. Trong ngũ hành, kim loại nóng chảy sẽ dưới dạng chất lỏng nên Kim sẽ sinh Thủy. Chẳng hạn như: tranh hoa ban trắng, tranh Bạch Liên Hoa,…

Ngược lại, bạn không nên chọn những loại tranh có chủ đề về mệnh Thổ có màu nâu hoặc vàng. Do đất ngăn cản dòng chảy của nước nên chọn những tranh về đất hoặc núi sẽ khiến bạn xui xẻo, sự nghiệp không như ý.

tranh hợp người tuổi dần mệnh thủy

Tranh cửu ngư quần hội mang đậm bản sắc hành Thủy

tranh hoa sen hợp tuổi dần

Tranh hoa sen trắng vừa mang yếu tố của Mộc, vừa mang yếu tố Kim nên rất thích hợp cho người tuổi Giáp Dần mệnh Thủy

  • Tranh phong thủy tuổi Bính Dần (mệnh Hỏa – 1986)

Trong ngũ hành, mệnh Mộc sinh mệnh Hỏa nên chọn những tranh có màu chủ đạo là màu xanh lá hoặc màu hồng, cam, tím, đỏ thuộc bản mệnh Hỏa sẽ rất thích hợp. Với hành Hỏa tranh về ngựa luôn là lựa chọn hàng đầu. Thêm vào đó, tranh hoa hồng hoặc những loại hoa có màu đỏ, tranh hoa mẫu đơn,… cũng mang lại nhiều điều tốt lành cho gia chủ Bính Dần.Người tuổi Bính Dần nên tránh những bức tranh có màu dương làm chủ đạo của mệnh Thủy vì trong quan hệ ngũ hành. Thủy khắc Hỏa nên xài những loại tranh này có thể gây xui xẻo.

tranh hợp tuổi dần mệnh hỏa

  • Tranh có tông màu đỏ là chủ đạo là đại diện cho mệnh Hỏa

Bên cạnh đó, do mệnh Mộc sinh ra mệnh Hỏa (cây cháy sinh ra lửa) nên những dòng tranh về mệnh Mộc cũng rất tốt. Những bộ tranh có chủ đề về cây như: tranh tứ quý, tranh tùng trúc mai, tranh rừng cây,… sẽ thích hợp cho người tuổi Dần mệnh Hỏa.

Cảnh rừng xanh lại là mô trường sống của Hổ. Vì thế những bộ tranh mệnh Mộc sẽ làm tăng thêm sức mạnh cho gia chủ như quan hệ tương sinh kể trên.

tranh hoa sen hợp tuổi dần

Những tranh có gam màu xanh lá có thể là loại tranh phỏng thủy thích hợp cho người tuổi Bính Dần

Lời kết

Qua bài viết bạn đã thấy được những loại tranh phong thủy tuổi Dần nào tốt nhất. Hy vọng những sự lựa chọn Tranh Đẹp mang lại cho bạn sẽ giúp bạn tìm được tranh ưng ý nhất. Giúp bạn có nhiều tài lộc, may mắn và bình an đến cho gia đình.

Liên hệ tư vấn và đặt tranh

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *