Tranh Sơn Dầu Hoa Sen – Vẻ Đẹp – Giá Trị Và Những Ý Nghĩa

tranh sơn dầu hoa sen

VẺ ĐẸP – GIÁ TRỊ VÀ Ý NGHĨA ĐẶC BIỆT CỦA QUỐC HOA VIỆT NAM

Hoa sen và tranh sơn dầu hoa sen theo quan điểm của phật giáo các nước phương đông thì hoa sen hồng tượng trưng cho sự từ bi, nhẫn nại và bao dung.

Hoa Sen trong phật giáo có ý nghĩa gì?

Trong Phật giáo, hoa sen là biểu tượng của sự tinh khiết, thức tỉnh và trung thành, bởi vì loài hoa này mọc lên từ bùn lầy, nhưng vẫn giữ được bản thân hoàn toàn trong sạch.

Hoa còn biểu trưng cho giá trị đạo đức, sự thuần khiết và thánh thiện, hoa sen chính là mô típ tạo hình cho cả Thiền môn:

Đức Phật từ bi toạ trên đoá sen, Phật Quan Âm ngồi trên đài sen và khi lễ Phật thì hai bàn tay chắp lại giống như bông hoa sen chưa nở.

Hoa sen hội tụ đầy đủ trong mình ý nghĩa triết học, nhân sinh cao quý và phẩm cách cao đẹp.

Ý  nghĩa – Giá trị đặc biệt của hoa Sen trắng

Hoa sen trắng thì lại là biểu tượng cho sự thang tao thuần khiết mà ít loài hoa nào có được. Trong đó nổi bật nhất là ý về sức mạnh ý chí vươn lên gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn.

tranh sơn dầu hoa sen đẹp nhất

Những bông hoa sen trắng luôn biết cách vươn lên khỏi nơi bùn lầy nước đọng để khoe mình dưới ánh nắng mặt trời. Điều này thể hiện ý chí kiên cường, mạnh mẽ của con người không chịu khuất phục trước số phận, khó khăn và thử thách.tranh sơn dầu hoa sen đẹp nhất
Bên cạnh đó, sen trắng còn có ý nghĩa thể hiện sự bình tâm và sự thánh thiện trong tâm hồn con người.

Do đó, bạn có thể dùng tranh hoa sen làm món quà tặng lịch sự trang nhã. Đặc biệt là hoa sen trong các bức tranh sơn dầu Phật được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Tranh sơn dầu hoa sen dát vàng giá trị xứng tầm đẳng cấp

Ý nghĩa hoa sen vàng là gì?

Hoa sen vàng thì mang ý nghĩa vô cùng tốt và tích về mặt phong thủy. Khi các bạn treo 1 bức tranh sơn dầu hoa sen vàng trong nhà thì sẽ giúp điêu hòa vượng khí cho gia chủ. ngoài ra tranh hoa sen vàng cũng là biểu tượng của sự may mắn. Phát tài, phát lộc.  Vì vậy Tranh sơn dầu hoa sen là vật trang trí nhà cửa đẹp và có chức năng như vật phẩm phong thủy có tác dụng kích thích tài vận.tranh hoa sen dát vàng

Tại sao bạn nên treo bức tranh sơn dầu hoa sen trong không gian của bạn?

.Tranh sơn dầu hoa sen ngày nay được rất nhiều người yêu thích và muốn được sở hữu cho mình và gia đình 1 bức tranh sơn dầu hoa sen trong không gian sống của mình và gia đình bởi vẻ đẹp và những giá trị mà bức trang mang lại.Ngày nay khi giá trị cuộc sống và trình độ cảm nhận, thưởng thức nghệ thuật của mọi người đều tăng vì vậy các bức tranh sơn dầu hoa sen cũng được sáng tác theo nhiều thể loại và trường phái khác nhau để đáp ứng và phục vụ cho nhưng nhu cầu, sở thích cũng như mục đích sử dụng của mỗi người.

tranh sơn dầu hoa sen đẹp nhất

tranh sơn dầu hoa sen hiện đại. Với những bố cục, những mảng màu táo bạo và hiện đại cùng với bút pháp khéo léo, đẳng cấp của các họa sỹ tay nghề cao và nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật mỹ thuật cũng đang được rất nhiều người yêu thích và sở hữu.tranh sơn dầu hoa sen đẹp nhất

Hoa Sen – Tranh sơn dầu hoa sen – Những Giá trị Nhân Sinh

Tranh sơn dầu hoa sen đẹp mang nhiều ý nghĩa đặc trưng; thể hiện nhiều tầng lớp nhân sinh trong xã hội. Chẳng hạn, gốc rễ chìm trong bùn đen của hoa sen thể hiện thân phận của những người lao động nghèo khó; nhưng không chùn bước trước số phận; mà luôn vươn lên, khắc phục mọi khó khăn của hoàn cảnh. Phần lá sen lại đại diện cho tầng lớp tri thức; có tầm nhìn và có sự ảnh hưởng lớn đến xã hội. Bông hoa sen đẹp nhất đại diện cho tầng lớp tri thức cao cấp; có sức chi phối đời sống xã hội. Đó cũng chính là lý do mà hoa sen còn được xem là tượng trưng cho sự hoàn hảo.

tranh sơn dầu hoa sen cá chép điểm nhấn nổi bật cho căn phòng khách.

Tranh Sơn Dầu Hoa Sen Sự Kết Hợp Hoàn Hảo Cho Không Gian Của Bạn

Nếu không gian sông của bạn có diện tích khiêm tốn thì tranh treo tường hoa sen sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bức tranh như mở rộng không gian với cảnh đầm sen mênh mông, vừa làm tăng chiều sâu cho không gian của bạn.

tranh hoa sen hiện đai dát vàng

Bức tranh gợi mở kết nối không gian của bạn với thiên nhiên rộng lớn. Hơn thế nữa bức tranh cũng đáp ứng được nhu cầu thẩm mỹ cho tổng thể ngôi nhà trở nên hài hòa,  sang trọng và đẳng cấp hơn.

Địa Chỉ Uy Tín Mua Tranh Sơn Dầu Hoa Sen

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn bức tranh nào mới phù hợp với không gian của bạn thì hãy liên hệ ngay với https://tranhdep.com để được tư vấn những bức tranh đẹp và phù hợp nhất với giá cả tốt nhất nhé.

Như vậy, bạn đã giải mã được phần nào ý nghĩa của tranh hoa sen chi tiết nhất.

Hy vọng rằng với thông tin trên có thể giúp cho bạn hiểu rõ hơn về bức tranh vừa có tính thẩm mỹ vừa có ý nghĩa sâu sắc này.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *