Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê Việt Nam. Món quà đẹp và mang đầy ý nghĩa.

tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê

Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê Việt Nam. Món quà đẹp và mang đầy ý nghĩa.

Quê hương là chùm khế ngọt, cho con trèo hái mỗi ngày
Quê hương là đường đi học, con về rợp bướm vàng bay
Tranh sơn dầu với chủ đề phong cảnh quê hương luôn có một vị trí nhất định và không thể thay thế trong lòng mỗi chúng ta. Bức tranh gợi cho chúng ta – những con người Việt Nam dù có đi xa tới đâu thì cũng luôn nhớ về quê hương, nơi chôn rau cắt rốn.
Giữa những bộn bề lo toan của cuộc sống thường ngày mỗi chúng ta đều cần một chút lặng lại. Chậm lại để cho vơi bớt đi những áp lực mà cuộc sống đã mang lại cho chúng ta.Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê Việt Nam mang bình yên nơi đồng quê vào không gian sống của bạn.
tranh-son-dau-mua-gat-lua-treo-phong-khach
Bức tranh sơn dầu phong cảnh đông quê Việt Nam “mùa gặt”với tông màu tươi sáng, ấm áp đã tạo điểm nhấn cho căn phòng. Giúp cho căn phòng hài hòa, sang trọng và không bị trống trải .

Bức tranh mùa vàng với chất liệu sơn dầu đã lột tả được vẻ đẹp yên bình của làng quê. những người nông dân đang hăng say, vui vẻ gặt lúa trên cánh đồng lúa chín vàng bao la.

với những mái nhà tranh nằm bên dòng suối nhỏ. Những con đường đất quanh co trải dài vô tận. nhưng hình ảnh gợi cho chúng ta một làng quê việt Nam thanh bình dụi dàng và hiền hòa biết mấy.

Từ bao đời nay, những bức tranh đồng quê Việt Nam được nhiều người sử dụng để treo trong phòng khách, phòng làm việc… Hình ảnh thân thuộc ấy khiến ta cảm thấy vô cùng bình yên và thanh thản. Và cũng làm vơi bớt đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê của những người con xa xứ.

Ấn tượng đầu tiên khi nhìn vào những bức tranh đồng quê chính là những hình ảnh vô cùng thân thuộc với mỗi chúng ta. Mỗi con người Việt Nam luôn tự hào rằng ta cũng có quê hương. Bức tranh gợi cho ta tình yêu với quê hương, đất nước, con người Việt Nam. Bức tranh trong không gian cũng đem đến bầu không khí ấm áp, gần gũi.

Tranh đồng quê Việt Nam – Chất văn hoá của người chơi tranh

Trong mỗi bức tranh sơn dầu vẽ quê hương, không thể thiếu những hình ảnh gắn với người nông dân. Đó là cây đa, giếng nước, đình làng và con sông thơ mộng. Mỗi bức tranh thể hiện một ý nghĩa khác nhau, thế nhưng điểm chung chính là khi nhìn vào đó, nỗi nhớ quê hương sẽ dâng trào trong tâm trí của mỗi người. Chắc hẳn ai trong chúng ta đều có những ký ức tuổi thơ thật đẹp. Càng đặc biệt hơn đối với những thế hệ trước thì hình ảnh cậu bé chăn trâu, thả diều hay thổi sáo đã đi vào tiềm thức của người Việt.

Tranh đồng quê với ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc, đầy đủ. Hình ảnh lúa chín vàng thể hiện cuộc sống ấm no hay dòng sông mang dòng chảy tài lộc quanh xóm làng. Người lao động làm việc miệt mài với niềm vui hân hoan tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc.

    Tranh sơn dầu phong cảnh đồng quê, làng quê nông thôn Việt Nam xưa.

Với những hình ảnh thân quen của làng quê mang vẻ đẹp thanh bình, ấm áp tuy đơn giản nhưng lại chứa đựng rất nhiều ý nghĩa tuyệt vời và to lớn.

Là hơi thở, là nhịp sống của cuộc sống nơi làng quê tươi đẹp. Nhưng cảnh sinh hoạt đời thường bình dị của những con người Việt Nam xưa. Những người nông dân miệt mài chăm chỉ đã được tái hiện chân thực và rõ nét thông qua bố cục và những mảng màu nhẹ nhàng và đầy tình cảm.

Các hình ảnh như cây đa, giếng nước, sân đình. Những hàng cây xanh, hững dòng sông nhẹ nhàng uốn khúc. Những người nông dân đang hăng say lao động, làm việc hay những cậu bé đang vui đùa, đang chăn trâu cắt cỏ. Tất cả những hình ảnh đó sẽ đưa ta về với những miền ký ức, những hoài niện của một thời thơ ấu.

add:139T Nguyễn Thái Học – Ba Đình Hà Nội.

phone: 0906 109 999 : 0938 830 101

 

 

     

     

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *