Tranh hổ treo ở đâu trong nhà ?

tranh sơn dầu vẽ hổ

Hổ từ lâu đã được coi là biểu tượng của sức mạnh, có ý nghĩa phong thuỷ rất lớn trong dân gian. Tranh hổ là dòng tranh rất được ưa chuộng trên thị trường gần đây. Vậy tranh hổ treo ở đâu trong nhà ?

Tìm hiểu về tranh hổ

Trong tự nhiên, hổ chính là chúa sơn lâm. Hổ là loài vật hung dữ, nguy hiểm, có sức khỏe to lớn, có tiếng gầm rung chuyển cả núi rừng, khiến muôn loài phải khiếp sợ. Trong văn hoá dân gian Việt Nam, từ lâu hổ được coi là loài vật linh thiêng, được gọi bằng nhiều cái tên khác nhau như “ông Ba Mươi”, “ông kễnh”,… Hổ còn là 1 trong 12 con giáp, tượng trưng cho sức mạnh và sự uy linh, trấn giữ ngũ phương, chống lại tà ma.

Trong phong thuỷ, hổ được coi là biểu tượng của sức mạnh và tâm linh. Hổ nằm trong tứ linh trấn giữ bốn phương của trời đất: Thanh Long – Bạch Hổ – Chu Tước – Huyền Vũ. Khác với rồng hay phượng, hổ là loài vật có thật. Hổ đứng vị trí thứ hai, được xem như là thần giám hộ phía tây, đầy uy lực, linh thiêng, giúp trấn áp các tà ma, bảo vệ gia chủ.

Nhắc đến hổ là người ta nhắc đến một con vật mang sức mạnh đứng đầu núi rừng, oai linh, mạnh mẽ. Chính vì vậy tranh hổ treo trong nhà sẽ có tác dụng trấn giữ nhà cửa, xua đuổi tà ma, âm khí, tăng cường dương khí. Nhờ đó gia chủ sẽ luôn gặp thuận lợi trong công việc cũng như là trong cuộc sống, làm ăn phát đạt, gặp nhiều may mắn. 

Tranh Bạch Hổ của Hàng Trống

Tranh hổ treo ở đâu ?

Vị trí

Hổ là linh vật trong tứ linh, thể hiện cho quyền uy, sức mạnh nên chủ nhà chỉ nên treo tranh hổ ở phòng khách hoặc phòng làm việc. Đây là những nơi có không gian rộng, thoáng mát, thích hợp để treo tranh phong thuỷ.

Chủ nhà tuyệt đối không nên treo ở phòng ăn hay phòng ngủ, để tránh xảy ra cãi vã, bất hòa. Ngoài ra chủ nhà cũng không nên treo tranh ở khu vực có năng lượng thấp như nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho hay gara, sẽ mang đến bệnh tật, xui rủi cho gia chủ.

Ngoài ra gia chủ cũng không nên treo tranh hổ quá cao hoặc quá thấp so với tầm mắt. Nếu treo quá cao sẽ khiến mức năng lượng tranh bị dư thừa, áp đảo gia chủ. Nếu treo tranh quá thấp sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng, mất đi tính thẩm mỹ.

tranh hổ
tranh sơn dầu vẽ hổ

Hướng treo tranh hổ

Khi treo tranh hổ, bạn nên treo sao cho đầu hổ hướng ra ngoài cửa chính để trấn giữ nhà cửa, xua âm khí, ma quỷ, tăng cường vượng khí cho ngôi nhà. Không nên treo hướng đầu hổ quay đầu vào nhà, giống như hổ đang rình mồi, không tốt cho sức khoẻ và tài lộc gia chủ.

Tranh hổ

Những lưu ý khi treo tranh hổ

Hổ là loài vật có tính phong thuỷ rất mạnh. Chính vì thế khi treo tranh hổ, bạn nên chú ý tới một số lưu ý sau để kiêng kỵ và tránh gặp phải những điều xui xẻo:

  • Không nên treo tranh quá cao hay quá thấp đối với tầm mắt, sẽ làm cho dư thừa hoặc thiếu năng lượng, cũng như là ảnh hưởng đến thẩm mỹ
  • Không treo phần đầu hổ hướng vào nhà, giống như hổ đang rình mồi, sẽ không có lợi cho sức khoẻ và tài lộc của gia chủ
  • Nên treo đầu hổ hướng ra ngoài để trấn giữ âm khí, xua đuổi tà ma, quỷ quái, tăng cường dương khí cho ngôi nhà\
  • Không nên treo tranh hổ ở phòng ăn và phòng ngủ. Điều này sẽ khiến cho gia đình trở nên không hoà thuận, xảy ra cãi vã, ảnh hưởng đến hôn nhân
  • Không nên treo tranh hổ ở những không gian có năng lượng thấp như nhà vệ sinh hay phòng tắm để tránh gây bệnh tật, tai nạn, xui rủi cho gia chủ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *