Tranh Sơn Dầu Phố Cổ Họa Sĩ Đồng Tiến

tranh phố cổ - Đồng Tiến

Danh mục bài viết

Trong bài viết về Những tác phẩm tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội đẹp nhất của họa sĩ Đồng Tiến

 Tranhdep.com sẽ chia sẻ cùng các bạn những sáng tác đẹp và ấn tượng nhất về chủ đề phố cổ Hà Nội đẹp nhất nha.

phố cổHọa sĩ Đồng Tiến và tác phảm mới ( một tác phẩm phố đẹp và ấn tượng)

Tìm hiểu thêm về Họa sĩ Đồng tiến và tranh đồng tiến

Song hành cùng dòng tranh làng quê đồng quê tái hiện khung cảnh xưa. Chính là bức tranh phố cổ Hà Nội xưa vẽ sơn dầu đẹp. Chúng vừa mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, thân thuộc. Vừa mang ý nghĩa cho những hồi ức, kỷ niệm đẹp về một Hà Nội đã từng như thế. Bởi vậy, tranh phố Hà Nội xưa treo tường rất được yêu thích cho cả nhà phố và nhà chung cư.

Bức phố hoa cho ta thấy một hà nội gần gũi thân quen và mang đạm chất tình Hà nội (Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Dòng tranh phố cổ Hà Nội vẽ sơn dầu treo tường giúp người ngắm cảm nhận được sự đơn giản, thư thái, tĩnh tâm. Thể hiện rõ cái hồn của phố cổ Hà Nội vừa cổ kính lại rất hiện thực. Các mảng màu trong tác phẩm đầm ấm, tươi sáng và có chiều sâu. Với nét bút tài tình, sự phối hợp màu sắc rất thật, rất nghệ. Mang đến một bức tranh vẽ phong cảnh Hà Nội đẹp có hồn.

Các bạn có thể tham khảo thêm:>> tranh treo phòng khách đẹp

Tác Phẩm dịu dàng Hà Nội.(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Trong tâm thức của người nghệ sĩ, quê hương luôn là một “mảnh tình riêng”. Sinh ra và lớn lên ở Hà Nội. Bàn tay tài hoa của các họa sĩ của tranhdep.com đã tạo tác hàng trăm bức vẽ khác nhau về phố cổ Hà Nội.

Vẫn phảng phất đâu đó chút xưa của hà nội. (Tranh phố cổ Đồng Tiến).

Song hành cùng dòng tranh làng quê đồng quê tái hiện khung cảnh xưa. Chính là bức tranh phố cổ Hà Nội xưa vẽ sơn dầu đẹp. Chúng vừa mang vẻ đẹp mộc mạc, bình dị, thân thuộc. Vừa mang ý nghĩa cho những hồi ức, kỷ niệm đẹp về một Hà Nội đã từng như thế.

(Chợ Hoa) những sắc hoa nhiều và đa dạng như những mảnh hồn con người vậy. Tranh phố cổ Đồng Tiến.

Hà Nội thì mùa nào cũng đẹp.Mỗi mùa đều đẹp theo cách riêng của nó.

Tôi biết 1 bài hát rất hay và đẹp cho môt “Hà Nội 12 mùa hoa” của ca, nhạc sĩ Giáng Son. Hà nội và cả người Hà Nội thật đẹp.

Tham khảo thêm :>>> Tranh phố cổ hà nội

Dáng xuân (hình ảnh tuyệt đẹp của người thiếu nữ bên đàn và hoa). Tranh phố cổ Đồng Tiến.

tranh phố cổ Hà Nội chỉ đơn thuần là một bức tranh đẹp chan chứa nhiều kỉ niệm. Khách hàng chọn treo tranh bởi họ cảm nhận được vẻ đẹp, yêu thích những hoài niệm trong chúng.

 

( gánh sẩm rong)  Tranh phố cổ Đồng Tiến.

Hình ảnh thật về đời Hà nội. Mang đầy cảm nghĩ về cuộc sông và cuộc đời.  Giữa dòng dời hối hả, chúng ta cũng cần lắng lại và sống chậm lại để ngẫm, để cảm nhận và để vơi bớt đi những nhọc nhằn cuộc sống.

phố cổ
(góc phố)Tranh phố cổ Đồng Tiến.

Dòng tranh phố cổ Hà Nội vẽ sơn dầu treo tường giúp người ngắm cảm nhận được sự đơn giản, thư thái, tĩnh tâm. Thể hiện rõ cái hồn của phố cổ Hà Nội vừa cổ kính lại rất hiện thực. Các mảng màu trong tác phẩm đầm ấm, tươi sáng và có chiều sâu. Với nét vẽ tài tình, sự phối hợp màu sắc rất thật, rất nghệ. Mang đến một bức tranh vẽ về Hà Nội đẹp có hồn, rất thật.

phố cổ
(sau con mưa) Tranh phố cổ Đồng Tiến.

phố không những trở thành chính nó mà còn gần hơn với con người, từ bề mặt đến cảnh quan đều có chiều sâu bên trong. Ngắm tranh phố cổ Hà Nội  người xem nhận thấy họa sỹ đã gửi gắm những kỷ niệm, những hoài cảm cùng nỗi buồn man mác, tiếc nuối bâng khuâng trên từng nét vẽ, như điềm báo về sự đổi thay và biến mất của từng mái nhà, từng con người mang hồn phách xưa cũ.

phố cổ
( xe điện ) Tranh phố cổ Đồng Tiến.

Nói đến tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội, người ta không thể quên cảm giác thân thuộc và rất đỗi thân thương. Tranh đường phố Hà Nội xưa là một loại tranh mang đậm giá trị văn hóa, cái hồn của đất Việt.

phố cổtranh phố cổ Đồng Tiến. ( Góc phố sau cơn mưa)

Hình ảnh rất gần, rất thật về một hà nội yêu thương gần gũi đến lạ.

phố cổ

(Hồ tây mùa sen đến)- tranh phố cổ Đồng Tiến.

Là một  người con của Hà Nội trong tranh của ông luôn có những điều mộc mạc, gần gũi trong cuộc sống được ông đưa vào trong các tác phẩm của mình.

( phố cũ ) nhưng hoài niệm về một Hà nội sưa với những chiếc xính lô, xe điện. (Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Bao nhiêu hình ảnh được phô ra là bấy nhiêu kỷ niệm ùa về trong tâm trí mỗi người. Nhất là những người con Hà Nội hoặc người xa quê và đã gắn bó với Hà Nội từ lâu. Bởi vậy mới nói, ý nghĩa tranh phố cổ Hà Nội mang giá trị rất lớn cho mọi người

tham khảo thêm: >>>> tranhphocohanoi

Bức tranh phố cổ Hà nội vừa hoài niệm về một Hà Nội vừa sưa mà cũng vừa hiện đai.  (Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Không giống như các mẫu tranh phong thủy khác. Tranh vẽ phố cổ Hà Nội chỉ đơn giản là một bức tranh đẹp và chan chứa nhiều kí ức và tình cảm.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Tranh về Hà Nội và đặc biệt là tranh phố cổ Hà Nội luôn là chủ đề là nguồn cảm hứng vô tận cho các nhà văn, nhà thơn nhạc sĩ nghệ sĩ và đặc biệt là họa sĩ.

tranh sơn dầu về phố cổ Hà nội giúp cho người ngawmscamr nhận được sự thư thái, đơn giản và tĩnh tâm hơn.Thể hiện được cái hồn của người Hà Nội và phố Hà Nội vừa cổ kính lại vừa hiện thực.

Hà Nội mùa thu cây cơm nguội vàng, cây bàng lá đỏ, nằm kề bên nhau, phố sưa nhà cổ mái ngói thơm nâu. ( tranh phố cổ Đồng Tiến)

Các mảng màu trong tranh về phố cổ Hà Nội thường tươi sáng và đầm ấm nhưng lại rất có chiều sâu cũng như các mảnh ghép của cuộc sống vậy.

 

(phố mưa) Hình ảnh chiều mưa trên phố với những tà áo dài thướt tha trên phố vắng như gợi cho ta chút đượm buồn của một chiều mưa Hà Nội. (Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Hà Nội thì luôn mang trong mình một vẻ đẹp quen thuộc và thân thương gần gũi với tất cả mọi người.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Từng góc phố, từng con đường hàng cây dường như cũng có những câu chuyện của riêng mình. Những câu chuyện rất riêng rất đặc biệt của riêng chúng và để rồi một lúc tình cờ nào đó chúng lại như thì thầm kể lại cho ta nghe những câu chuyện của mình. Nhưng câu chuyện mang đậm chất Hà Nội, mang cả những giá trị văn hóa và còn mang theo cả cái hồn của người Việt, Đất Việt.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội.:>>> http://tranhdep.com

  • Gợi nhớ ký ức đẹp về một Hà Nội xưa, về tình cảm đôi bên khi cùng nhau sinh ra, lớn lên, lập nghiệp ở Hà Nội.
  • Là dành tặng cho nhau những điều thầm kín mà thân thương, mộc mạc, bình dị nhất.
  • Là dành tặng vẻ đẹp tuyệt vời nhất của bức tranh phố Hà Nội xưa. Giúp trang trí không gian, mang sự thư thái, tĩnh tâm đến cho người nhận.
  • Là đánh dấu mốc kỉ niệm, gợi nhớ về người tặng quà.

 

Những Hình ảnh về góc phố, hàng cây, những ngã 3 ngã 4 khi sang thu sàng lá rụng. Cùng với những hình ảnh sinh hoạt đời thường của người dân Hà Nội.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Phố cổ Hà Nội là 1 vị trí du lịch được rất nhiều du khách trong và ngoài nước thích thú, lúc tới đó chúng ta sẽ cảm thu được vị cổ xưa của thị thành Hà Nội xưa.

Để giúp các bạn hiểu hơn về kiến trúc, cuộc sống và con người của phố cổ Hà Nội.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Những hoạt động sinh hoạt đời thường với những gánh hàng rong. Những hàng rau hàng nước, những gánh hoa hay những người đạp xích lô cùng những tà áo dài thướt tha trắng tinh khôi đi về trên phố. Những hình ảnh ấy cho ta thấy được một Hà Nội bình dị mà đẹp đến mê hồn.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội là dòng tranh đang được rất nhiều người lựa chọn trang trí hiện nay. Hình ảnh con phố Hà Nội xưa xinh đẹp được tái hiện một cách chân thực đầy vẻ thơ mộng, gợi cho người xem nhớ lại ký ức một thời không thể phai nhòa.

Hãy cùng   http://tranhdep.com chiêm ngưỡng và cảm nhận những bức tranh phố cổ sơn dầu tuyệt đẹp dưới đây nhé.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Phố cổ Hà Nội tọa lạc ở phía Tây Bắc quận Hoàn Kiếm, sở hữu vị trí trung tâm đắc địa của Thủ đô. Nhắc tới phố cổ Hà Nội, không ai không biết tới địa danh 36 phố phường.

Mỗi con phố lưu giữ những nét đặc trưng riêng của đất kinh kỳ, những ký ức về lịch sử, con người và đất nước. Trải qua bao nhiêu thăng trầm, những con phố ấy vẫn còn tồn tại vẹn nguyên đến tận bây giờ.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ). Phố và hoa

Với diện tích khoảng 100 ha, nằm ở phía Đông Kinh thành Thăng Long xưa, Khu phố cổ có lối kiến trúc khá độc đáo. Các ngôi nhà mái ngói nhỏ bé, thường có sân chung, lô nhô nối tiếp nhau từ dãy phố này đến dãy phố khác. Đến đây, du khách sẽ bị hấp dẫn bởi những giá trị văn hóa phi vật thể sống động với những di tích như: chùa cổ, đình làng, đền, miếu, quán… và cả những nhà thờ với các lễ hội phong phú diễn ra thường niên trên các phố phường của Khu phố cổ Hà Nội.

phố cổ

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ). Hà Nội Mùa hoa.

Tranh phố cổ Đồng Tiến  dù có xuất hiện con người hay không đều có một không gian đặc biệt. Không gian ấy có khi tĩnh lặng cùng thời gian, có khi lại như đang chuyển động. Từng góc phố, từng hàng cây tưởng như rất đỗi quen thuộc mà vẫn lạ lẫm, xa vời. Cảnh vật phố cổ Hà Nội tưởng như có thể hiện hữu ngay đấy, nhưng cũng lại có thể thuộc về một thế giới khác – thế giới tâm hồn của họa sĩ Đòng tiến thể hiện lên thực mà hư, hư mà thực, đa cách nhìn, nhiều cảm xúc. Dường như ông muối níu giữ thời gian, níu giữ những giá trị đẹp đẽ mà với tâm hồn nhạy cảm của người nghệ sỹ ông biết chắc rằng một ngày nào đó sẽ phôi pha.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ). Bức tranh Hồ Gươm sang thu

Có thể nói những bức tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội ghi dấu sự thay đổi chuyển mình của nơi đây. Nếu ai đã đến Hà Nội mà không một lần đặt chân tới Hồ gươm sẽ là một sự nuối tiếc lớn. Nơi đây lúc nào cũng đẹp dù sáng hay trưa hay khi trời tối. Mỗi mùa hồ gươm đều có sự thay đổi nhẹ nhàng, tinh tế; đặc biệt vào lúc giao mùa bạn sẽ cảm nhận rõ hơn vẻ đẹp nơi đây.

các bạn có thể quan tâm :>>> tranh phong cảnh treo tường đẹp

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ). Cầu thê húc.

Với các mảng màu tương phản Cầu thê húc đẹp nổi bật trong khung cảnh thiên nhiên rộng lớn của hồ Gươm.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).nét đẹp cổ kính của tháp Rùa.

 

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ). Hà Nội sưa

Hà Nội thay đổi từng ngày khi thì e lệ như một thiếu nữ; lúc lại sôi động nhiệt huyết; khi thì bình yên đến lạ. Mỗi một thay đổi nhỏ cũng khiến con người ta lưu luyến mãi không quên để từ đó vẽ ra những bức tranh ghi dấu sự thay đổi này.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Ngoài những bức  tranh sơn dầu phong cảnh  thì tranh sơn dầu về người con gái là hình ảnh được tái hiện nhiều nhất trong những bức vẽ của các họa sỹ. Những cô gái với tà áo dài truyền thống dịu dàng, nhẹ nhàng, thướt tha đi vào trong tranh vẽ của rất nhiều họa sĩ xưa và nay. Rất dễ bắt gặp hình ảnh phụ nữ Hà Thành xưa và nay trong tranh vẽ.

Nếu để 2 bức họa cạnh nhau bạn sẽ nhận ra rất nhiều sự khác biệt, nhưng có một điểm chung gần như không bao giờ thay đổi chính là sự thanh lịch của cô gái Hà Thành. Đây cũng chính là một trong những nét đẹp rất riêng của phụ nữ Hà Nội.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

36 phố phường mang trong mình một nét rất riêng về đô thị sự nhộn nhịp; đông đúc.

Nhưng vẫn giữ được những giá trị văn hóa truyền thống của đất kinh kì. Vì vậy, khi đi vào tranh vẽ sự hòa trộn giữa cũ và mới cũng chính là một trong những điểm nổi bật của tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về những ngôi nhà cũ

Đất nước ta có rất nhiều cảnh đẹp, tất cả đều được khắc họa trong những bức vẽ sơn dầu.

Có thể kể đến tranh sơn dầu đồng quê; tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội;… Trong đó, khi nhắc đến tranh sơn dầu về phố cổ, chúng ta không thể bỏ qua hình ảnh những ngôi nhà xưa cũ.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Phong cách kiến trúc làm nên nét đặc sắc rất riêng của phố cổ. Những ngôi nhà mái ngói nghiêng; lụp xụp; nhỏ bé; mặt tiền là các biển hiệu to chuyên để kinh doanh buôn bán. Nhưng vẫn đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt của mọi người.

Có rất nhiều tranh vẽ về những ngôi nhà kiểu cũ phố cổ. Tùy góc nhìn mỗi người khác nhau lại vẽ ra những bức tranh độc đáo riêng.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

Tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội về những hàng cây trải dài khắp phố

Sẽ là một sự thiếu sót lớn khi khám phá điểm mới lạ của tranh sơn dầu Phố cổ Hà Nội mà lại bỏ qua tranh vẽ những hàng cây. Hà Nội một năm bốn mùa; mùa đông cây xơ xác; mùa hè cây mơn mởn lá xanh; mùa thu hàng cây thay nhau rụng lá; màu xuân đâm trồi nảy lộc.

Chỉ là một hàng cây nhưng khi đi vào trong tranh vẽ ta sẽ nhận thấy rõ rệt sự thay đổi theo thời gian của hàng cây. Đây cũng chính là một trong những điểm mới lạ độc đáo của tranh sơn dầu phố cổ.

(Tranh phố cổ Đồng Tiến ). Có phải em mùa thu Hà Nội

Đồng tiến vẽ về tranh sơn dầu phố cổ Hà Nội tự nhiên như sống và thở. Tâm hồn ông gắn với phố cổ và sự nghiệp của ông cũng gắn liền với phố cổ. Phố cổ Hà Nội là nguồn cảm hứng đặc biệt của . Ông vẽ về phố cổ như đang kể chuyện về cuộc đời mình.

Chính bởi vậy, phố cổ Hà Nội là cái gạch nối giữa hội họa và tình yêu quê hương trong con người Đồng Tiến.

phố cổ
(Tranh phố cổ Đồng Tiến ).

“Rủ nhau chơi khắp Long thành

Ba mươi sáu phố rành rành chẳng sai

Hàng Bồ, hàng Bạc, hàng Gai

Hàng Buồm, hàng Thiếc, hàng Hài, hàng Khay

Mã Vĩ, hàng Điếu, hàng Giầy

Hàng Lờ, hàng Cót, hàng Mây, hàng Đàn

Phố Mới, Phúc Kiến, hàng Ngang

Hàng Mã, hàng Mắm, hàng Than, hàng Đồng

Hàng Muối, hàng Nón, cầu Đông

Hàng Hòm, hàng Đậu, hàng Bông, hàng Bè

Hàng Thùng, hàng Bát, hàng Tre

Hàng Vôi, hàng Giấy, hàng The, hàng Gà

Quanh đi đến phố hàng Da

Trải xem hàng phố, thật là cũng xinh

Phồn hoa thứ nhất Long thành

Phố giăng mắc cửi, đường quanh bàn cờ

Người về nhớ cảnh ngẩn ngơ

Bút hoa xin chép vần thơ lưu truyền.”

” nguồn thơ sưu tầm”

Liên hệ tư vấn và đặt tranh

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938 830 101: 0906 109 999 (Call / SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Xem thêm: ý nghĩa tranh cá chép

>> Mệnh thủy nên treo tranh gì

 

One thought on “Tranh Sơn Dầu Phố Cổ Họa Sĩ Đồng Tiến

  1. Pingback: Tranh dán tường phong cảnh - Su hướng mới 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *