Tranh sơn thủy hoành tráng: những tuyệt tác phong cảnh

Mỗi bức tranh sơn thủy hoành tráng bởi khung cảnh rộng lớn với tầm nhìn xa bao quát, thu lại toàn bộ cảnh đẹp thiên nhiên vào một khung hình. Từ ban sơ với chỉ màu mực đen và nước, đến nay tranh sơn thuỷ là sự pha trộn, kết nối giữa màu sắc, biểu tượng và cảm xúc.

Không chỉ đưa vào những chi tiết đẹp nhất của phong cảnh, bức tranh còn bao hàm nhiều ý nghĩa và được dùng như một vật phẩm phong thuỷ. Dòng tranh này ngày càng phát triển và được ưa chuộng nhiều hơn trong trang trí phòng khách, phòng làm việc hiện đại… Có thể nói, tranh sơn thủy chính là những kiệt tác trao truyền tất cả tinh hoa của thể loại tranh phong cảnh.

Tranh sơn thuỷ hiện đại với màu sắc đa dạng, tái hiện chân thực và sinh động phong cảnh thiên nhiên đẹp mê hồn.

Sự phát triển của dòng tranh sơn thủy

Tranh sơn thủy là những bức tranh phác họa khung cảnh núi non trùng điệp và cảnh đẹp của thiên nhiên hùng vĩ: thác nước, con sông rộng lớn, các loài cây um tùm tươi tốt. Bên cạnh đó chính là những chi tiết được tô điểm thêm như đàn chim hay các loài hoa quý như hoa sen, hoa mẫu đơn… Mỗi một bức tranh sơn thủy đều được các họa sĩ cẩn thận, tỉ mỉ sáng tác, với mong muốn mang đến cho người xem cảm giác thoải mái và bình yên.

Dòng tranh phong cảnh sơn thủy có nguồn gốc từ Trung Hoa. Ra đời vào khoảng thế kỷ VII, sau đó đã nhanh chóng thâm nhập vào văn hoá Việt Nam. Phong cách và ý nghĩa ẩn chứa trong tranh sơn thuỷ ảnh hưởng đến quan niệm về thẩm mỹ của nhiều tầng lớp trong xã hội. Hiện nay ở Việt Nam, tranh sơn thủy trở thành một họa phẩm mang màu sắc truyền thống, đã hoà nhập và mang những nét tinh hoa của nghệ thuật dân tộc ta.

Tranh thuỷ mặc sơn thuỷ hữu tình phong cách cổ điển

Hơn nữa, tranh sơn thuỷ còn đẹp ở chỗ, chúng tượng trưng cho ngũ hành là: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ. Trong tranh luôn có sự hiện diện của núi non, cây cỏ, suối nước, chim muông và hoa lá. Mang đến ý nghĩa về nhân văn về sự vượt khó, vững vàng và mạnh mẽ như những ngọn núi cao.  Nước chảy quanh núi mang tới tài lộc, may mắn cho người treo tranh.

Tranh sơn thuỷ hữu tình vẽ sơn dầu phong cách hiện đại

Theo dòng thời gian, những bức tranh sơn thủy ngày càng hoành tráng hơn, đẹp mắt và hiện đại hơn. Từ chất liệu tranh sơn dầu, tranh in, tranh dán tường 3D đến phong cách vẽ cũng trở nên đa dạng để phù hợp với từng sở thích và xu hướng treo tranh của mọi người, mọi nhà. Có thể nói tranh sơn thủy chính là một thể loại tranh phong cảnh mà người Việt Nam mọi thế hệ đều rất ưa chuộng.

Những dòng tranh sơn thủy hoành tráng đẹp nhất trên thị trường

Tranh sơn thủy hữu tình

Tranh sơn thuỷ hữu tình vẫn lựa chọn những hình tượng quen thuộc. Song trong những bức tranh này, màu sắc được phối tươi sáng hơn, bắt mắt hơn. Sự hòa quyện của Sơn – núi,  Thủy – nước, cùng những hình ảnh thiên nhiên khác tạo nên những sự luân chuyển và tuần hoàn của tự nhiên.

Tranh sơn thuỷ hữu tình khổ lớn hoành tráng treo phòng khách tân cổ điển

Tranh sơn thuỷ hữu tình mang ý nghĩa cho mong muốn mưa thuận gió hòa, công việc luôn được thuận lợi và thành công quanh năm. Cũng như đem lại tài lộc thịnh vượng, sức khỏe và hạnh phúc cho mỗi người.

Khi nhìn ngắm bức tranh giúp mỗi người trấn an tinh thần, tĩnh tâm trong mọi việc, như tâm hồn được hòa hợp với thiên nhiên.

Đặc biệt, gia chủ thuộc mệnh Thủy, Mệnh Thổ hoặc mệnh Mộc rất phù hợp với dòng tranh này.

Treo tranh sơn thuỷ hữu tình tại phòng ngủ. Chọn vị trí treo tranh tại đầu giường sẽ giúp cho giấc ngủ được ngon hơn, cuộc sống vợ chồng êm ấm.

Tranh Tùng Hạc diên niên

Một dòng tranh sơn thuỷ được ưa chuộng nhất hiện nay là tranh tùng hạc diên niên. Ngoài các sự vật vốn có như núi non, sông nước, bức tranh còn xuất hiện hai hình tượng vô cùng ý nghĩa: Cây Tùng và chim Hạc.

Tranh Tùng Hạc diên niên mang ý nghĩa của trí tuệ sáng suốt, thể hiện biểu tượng của sự trường thọ và gắn bó vững bền vĩnh cửu. Những bức tranh Tùng hạc  khi treo trong nhà sẽ thể hiện được sự thanh cao, lối sống quyền quý của gia đình bạn trong con mắt của mỗi vị khách. Đó là khí phách của người quân tử:  Có tài, có đức, có sức khoẻ, có trí tuệ.

Dòng tranh này phù hợp với hầu hết mọi người nhưng hợp nhất với những người thuộc  mệnh Thủy hoặc Mộc. Khi treo tranh, hướng tốt là hướng Nam và Tây Bắc. Những người làm kinh doanh, buôn bán nên đặc biệt treo tranh này tại phòng làm việc để giúp sự nghiệp thăng tiến.

Bức tranh Tùng Hạc cũng là một món quà ý nghĩa dành tặng Sếp, đối tác, bạn bè, người thân

Tranh Thủy mặc

Tranh thuỷ mặc là một lối vẽ tranh cổ và đặc biệt trong tranh sơn thuỷ. Dòng tranh này được tạo nên nhờ việc mài màu pha với nước và sử dụng bút lông để vẽ. Ngoài các hình tượng chính, trong tranh thường kèm theo “thơ, thư, họa, ấn” chữ Hán.

Bộ ba tranh thuỷ mặc sơn thuỷ đẹp cổ điển, tinh tế

Thủy mặc không giống như những bức tranh nghệ thuật khác. Mỗi bức tranh thuỷ mặc là hiện hình cho cái sáng tạo.  Họa sĩ dùng tranh để nói lên quan điểm, lối sống nhân sinh và cả nét suy tư về vấn đề.

Đặc biệt là màu sắc đen trắng trong tranh. Nó là biểu tượng cho sự sống mãnh liệt của non xanh, của nước biếc dù chỉ được miêu tả qua một màu mực

Tranh sơn thủy hoành tráng
Tranh thuỷ mặc in 3D dán full tường phòng khách đẹp hiện đại. Dòng tranh này không quá kỵ người treo và mang rất nhiều ý nghĩa tốt đẹp

TranhDep.com tự hào mang đến cho mọi người BST những bức tranh sơn thuỷ hoành tráng nhất, ấn tượng nhất. Hoạ sĩ của Tranh Đẹp luôn đặt mình vào mỗi bức tranh, bằng cách lựa chọn hình tượng, màu sắc để mang đến một bức tranh ý nghĩa. Mỗi bức tranh của TranhDep hiện diện trong không gian sống của mọi nhà tạo động lực để chúng tôi hoàn thiện hơn mỗi ngày. Hãy liên hệ với Tranh Đẹp để được tư vấn và lựa chọn cho mình một bức tranh ưng ý nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *