Tranh tả thực – thú chơi tranh độc đáo đầy nghệ thuật

Tranh là đại dương sâu thẳm của cảm xúc, trí tưởng tượng và sự sáng tạo. Thế giới có rất nhiều bức tranh đẹp phản ánh kỹ năng và tài năng không thể tin được của nhiều nghệ sĩ đến từ các nơi khác nhau. Trong đó, tranh tả thực là dòng tranh phản ánh tài năng một cách rõ nét nhất của một nghệ sĩ. Chúng minh họa suy nghĩ và tầm nhìn của họ khá rõ ràng, đó là lý do tại sao các bức tranh trông rất đẹp và thực tế. Liệu rằng, tranh tả thực mang vẻ đẹp và giá trị như thế nào?

Tranh tả thực
John Singer Sargent: “Carnation, Lily, Lily, Rose” 1885-1886

Tranh tả thực là gì? Nguồn gốc của dòng tranh tả thực

Tranh tả thực là dòng tranh sử dụng lối vẽ hiện thực, chú trọng vào tính chân thực, cái hồn và ý nghĩa của các sự vật trong tranh. Những bức tranh tả thực miêu tả một cách chính xác, chi tiết nhất về những gì được vẽ. Bác bỏ sự lý tưởng hóa tưởng tượng mà ủng hộ việc quan sát kỹ những hình thức bên ngoài.  Các hoạ sĩ tổng kết các quy luật tự nhiên, quan sát động tĩnh của sự vật phản ánh ra tất cả các động thái về tinh thần

Nguồn gốc của phong cách tả thực bắt nguồn từ Phương Tây mà cụ thể là trong thời kì Phục Hưng.

Nhiều nghệ sĩ hiện thực xuất sắc nhất sống trong thời kỳ Phục hưng đã vẽ nên những bức tranh rất thanh lịch và đẹp mắt..  Ban đầu, trường phái tả thực không được ủng hộ, thậm chí bị bác bỏ qua nhiều giai đoạn. Thế nhưng, nó vẫn đứng vững và phát triển đến tận ngày nay.

Bức tranh “Ritratto di Baldassarre Castiglione” của Raphael, được sáng tác vào khoảng năm 1514-1515, sơn dầu, 82 x 67 cm, loạt tranh Louis XIV, bộ sưu tập Louvre ở Paris, Pháp.

Treo tranh tả thực – một nét nghệ thuật độc đáo và khác biệt

Một bức tranh đẹp có thể khiến bạn phải trầm trồ, say mê đến khó tả. Chủ đề, phong cách và màu sắc độc đáo là điều khiến bức tranh trở nên nổi bật giữa cánh đồng đông đúc. Trong đó, dòng tranh tả thực đang là một điểm nhấn độc đáo giữa “cánh đồng” hội hoạ rộng lớn ấy.

Tranh tả thực phải cần một nghệ sĩ thực sự tài năng và giàu trí tưởng tượng. Họ cần chọn bút chì, sơn, vải, cọ để minh họa suy nghĩ và tầm nhìn của họ một cách thực tế. Lối vẽ tả thực đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Chúng hàm chứa những giá trị nội hàm của văn hóa truyền thống hết sức đa dạng và phong phú… Giá trị trong những bức tranh là độ sáng hay tối của màu sắc với sự chính xác tuyệt đối. Chỉ những nghệ sĩ chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm mới có thể biểu diễn nghệ thuật như vậy.

Những bức tranh tả thực được tạo ra trong lịch sử đã thành biểu tượng vượt thời gian. Chúng trông thật khó tin và quá chân thực khiến bạn không thể rời mắt. Không phải hoạ sĩ nào cũng có thể vẽ tranh tả thực, cũng không phải ai cũng am hiểu và thích những bức vẽ này. Nhiều người lựa chọn tranh tả thực trong không gian sống bởi giá trị mà nó mang lại không chỉ là tính thẩm mỹ. Một bức tranh vừa phản ánh lối sống, phản ảnh gu thẩm mỹ tinh tế và riêng biệt.

Những dòng tranh tả thực đẹp nhất trên thị trường

Tranh vẽ khuôn mặt phụ nữ

Tranh tả thực vẽ khuôn mặt phụ nữ luôn đòi hỏi phải thể hiện được một cách sinh động tính cách của nhân vật. Hoạ sĩ thông qua những đường nét lão luyện tinh xảo, kết hợp với những gam màu đơn giản để phác hoạ. Màu sắc và hình thức của bức tranh được phối theo một trật tự vô cùng hài hòa và tinh tế.

Những bức tranh vô cùng chân thật, phải bộc lộ được tính cách của nhân vật

Tranh vẽ động vật

Tranh vẽ hoa

Tranh tĩnh vật hoa hồng và mèo con dễ thương

Tranh phong cảnh

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *