Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Hiện nay việc sử dụng tranh phong thuỷ đang là lựa chọn của rất nhiều khách hàng. Trong đó, tranh cá chép hoa sen từ lâu đã được xem là dòng tranh mang lại nhiều may mắn, tài lộc. Trong bài viết này, các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa tranh cá chép hoa sen và một số mẫu tranh đẹp về dòng tranh này nhé. 

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen

Ý nghĩa cá chép

Theo phong thuỷ, cá chép từ lâu đã được coi là con vật linh thiêng, cao quý. Theo truyền thuyết, cá chép gắn với câu chuyện vượt vũ môn hoá rồng. Chính vì thế cá chép là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn.

Trong quan niệm của phương Đông, cá chép còn tượng trưng cho sức khoẻ và tài lộc. Trong đường công danh, cá chép vượt vũ môn hoá rồng biểu tượng cho vượt qua sự gian khổ, tiến tới thành công. Đây chính là sự thăng tiến trên đường công danh. Trong lĩnh vực kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, không lùi bước trước khó khăn, đức tính bền bỉ, cố gắng.

Ý nghĩa hoa sen

Hoa sen là loài hoa mang nhiều ý nghĩa. Hoa sen tượng trưng cho sự thanh cao, trong sáng và thuần khiết, vươn lên khỏi mặt bùn tanh hôi. 

Hoa sen mang nhiều phẩm chất thanh cao mà ít có loài hoa nào có được. Hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau như sen trắng, sen hồng, sen xanh,… Mỗi loại hoa sen khác nhau lại có những đặc trưng riêng của chúng. Hoa sen xanh biểu thị cho ý chí, nghị lực kiên cường. Hoa sen trắng tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng. Hoa sen hồng mang ý nghĩa về sức sống và tâm hồn tươi đẹp. 

Ý nghĩa tranh cá chép hoa sen trong phong thuỷ

Sen theo chữ Hán đọc là “liên”, đồng âm với “liên” (liên tục, liên tiếp). Cá theo chữ Hán đọc là “ngư” (“yu”), đồng âm với “dư” (dư dả). Chính vì thế hình tượng cá chép hoa sen biểu tượng cho sự dư dả liên tục, không lúc nào thiếu.

Trong đường quan lộ, tranh cá chép hoa sen thể hiện cho sự thuận buồm xuôi gió, đường công danh thăng tiến, sự nghiệp đi lên. Trong làm ăn buôn bán, bức tranh sẽ mang đến cho gia chủ may mắn, nguồn tài lộc dồi dào. Tranh cá chép hoa sen tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý và sung túc. 

Những bức tranh cá chép hoa sen đẹp

ý nghĩa tranh cá chép hoa sen
Tranh cá chép hoa sen treo phòng khách

Phòng khách được xem là không gian cát lợi, quan trọng nhất đối với tất cả các thành viên trong gia đình. Do đó, treo tranh cá chép ở khu vực này giống như một sự biểu thị về những điều may mắn, tốt lành và tài lộc sẽ đến với cả gia đình. Trong cảnh thiên nhiên rộng lớn, đàn cá chép đỏ được đặt làm điểm nhấn, vừa cho màu sắc tươi tắn, đầy sức sống, lại vừa hàm chứa ý nghĩa phong thuỷ. Với bức tranh này, gia chủ có thể hoàn toàn thảnh thơi vừa ngắm cảnh, vừa cảm nhận được những nguồn năng lượng may mắn toả ra không gian nhà mình.

Tranh dán tường cá chép và hoa sen

Tranh cá chép hoa sen có hình ảnh hoa sen là biểu tượng cho sự dư giả, giàu có, thanh cao, mong ước được một cuộc sống no đủ và viên mãn. Chính vì vậy những mẫu tranh này được mọi người yêu thích bởi nó mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc về tiền tài, bình an, kiên trì, bền chí và danh vọng cho ai sở hữu nó.

Tranh cá chép hoa sen

Bức tranh sẽ mang lại may mắn, tài lộc và giúp công việc thuận lợi, sự nghiệp hanh thông, cuộc sống bình an, may mắn và hạnh phúc.

Mua tranh cá chép hoa sen ở đâu ?

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *