Bí quyết treo tranh phượng hoàng mang lại may mắn

tranh hợp tuổi thìn

Tranh phượng hoàng thể hiện cho quyền uy của gia đình vọng tộc và là biểu tượng của một gia đình hạnh phúc, thành đạt. Nhưng không phải ai treo tranh phượng hoàng phong thủy ở trong nhà cũng mang đến điềm tốt lành. Bài viết sau chúng tôi giới thiệu đến các bạn ý nghĩa và một số điểm lưu ý khi treo tranh phong thủy phượng hoàng để luôn mang đến cho gia đình sự may mắn và hạnh phúc.

tranh hợp tuổi thìn

1. Ý nghĩa tranh phượng hoàng

Chim phượng hoàng thường được mô tả là sự kết hợp giữa đầu gà, hàm én, cổ rắn, lưng rùa, đuôi cá với năm màu và cao sáu thước. Nó tượng trưng cho sáu vật chất mà ngày nay có thể hiểu là: đầu là bầu trời, mắt là Mặt trời, lưng là Mặt trăng, cánh là gió, chân là đất, đuôi là các hành tinh. Lông của nó đại diện cho màu sắc của ngũ hành (đen, trắng, đỏ, xanh và vàng).

Hình ảnh về phượng hoàng được sử dụng để biểu thị cho các quý bà có quyền lực nhất như hoàng hậu, phi tần. Phượng hoàng ở trong cặp đôi với rồng là biểu thị của vua hay hoàng đế, đại diện cho quyền lực mà Thượng đế ban cho hoàng hậu.

Phượng hoàng còn là biểu tượng của đức hạnh và vẻ duyên dáng, thanh nhã, sự hòa hợp âm dương. Theo truyền thuyết, nó thường xuất hiện trong thời kỳ hòa bình và thịnh vượng. Hình ảnh của phượng hoàng được trang trí trong đám cưới hay của hoàng tộc cùng với con rồng.

Là vua của các loài chim, phượng hoàng còn biểu hiện cho khả năng hồi phục kiên cường sau thất bại, đổ nát lại vươn lên từ đống tro tàn.

2. Treo tranh phượng hoàng cho gia đình ấm no, hạnh phúc

Nếu muốn đặt tranh của của một con phượng hoàng trong nhà, các bạn hãy đặt chúng ở một chỗ cao, trang trọng như trên một chiếc kệ hoặc trên tủ đựng sách để nó tỏa sáng.

Ngoài ra, có thể đặt hình phượng hoàng dọc theo bức tường phía Nam ngôi nhà hoặc treo trong góc phòng sinh hoạt gia đình. Nếu không tìm được tranh vẽ phượng hoàng, có thể treo một bức tranh của một con công hoặc một con gà trống để thay thế.

Đặc biệt, tranh chim phượng hoàng treo làm tranh treo phòng ngủ của vợ chồng ở vị trí cát lợi thì ngoài việc làm không gian đẹp hơn, nó còn có tác dụng khiến cho cuộc sống hôn nhân viên mãn, tràn đầy hạnh phúc.

3. Điểm chú ý khi treo tranh phượng hoàng

Phượng hoàng có đặc tính của loài gà, người cầm tinh con rồng, rắn và trâu rất hợp với gà, do đó đây là dòng tranh phong thủy hợp tuổi thìn, ty, sửu và dậu. Còn đối với người cầm tinh con mèo, chó và gà không hợp với gà cho nên không nên treo loại tranh này.

Cũng chính đặc tính giống với gà, do đó không nên treo tranh chim phượng hoàng ở vị trí chính Đông của ngôi nhà, bởi vì đây là vị trí tương xung của gà. Bạn treo ở vị trí tương hợp là hướng Đông nam, hướng Đông bắc hoặc treo ở vị trí Dậu là hướng chính Tây.

Hi vọng rằng, với những kiến thức bổ ích trên, các bạn sẽ nhanh chóng sở hữu ít nhất một bức tranh phượng hoàng trong nhà để luôn mang đến điềm tốt lành cho gia đình, gia đình bạn sẽ luôn hạnh phúc với một cuộc sống sung túc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *