Ý nghĩa của tranh phong thủy cá chép

tranh cá chép hoa sen

Rất nhiều người lựa chọn tranh phong thủy cho gia đình của mình, vừa mang ý nghĩa tâm linh vừa mang ý nghĩa thẩm mỹ. Tranh phong thủy cá chép được khá nhiều người ưa chuộng mua sử dụng. Để hiểu hơn về loại tranh phong thủy này, bài viết ý nghĩa của tranh phong thủy cá chép sẽ bật mí cho bạn đọc những thông tin bổ ích để có thể ra quyết định mua đúng đắn và phù hợp.

tranh cáp chép
Tranh sơn dầu hoa sen và cá chép

1.Ý nghĩa của cá chép trong những bức tranh phong thủy

Cá chép đã vốn vô cùng nổi tiếng với tích cá chép hóa rồng.Trong cuộc “thi rồng” cá chép phải vượt qua 3 vòng, mỗi vòng là một đợt sóng. Trong thời gian diễn ra cuộc thi ròng rã, cá rô chỉ nhảy được một vòng, Tôm qua vòng thứ 2, tới vòng thứ 3 đã bị quật ngã, vậy nên lưng bị còng như bây giờ.

Với cá chép ngậm ngọc trai đã bình tĩnh vượt qua tất cả vũ bão, mặc cho cả thần gió. Cuối cùng đã nhả ngọc và vượt qua Vũ Long Môn và hóa rồng. Cá chép không những tài ba mà còn biết hy sinh để chấp nhận đối mặt với thử thách. Ý nghĩa của cá chép trong những bức tranh phong thủy mang những ý nghĩa to lớn như:

  • Là khả năng, bản lĩnh khắc phục khó khăn trở ngại với phẩm chất đáng quý và sức khỏe dồi dào.
  • Sự kiên trì bền bỉ, hy sinh, sẵn sàng với thách thức để đạt ước nguyện hóa rộng.
  • Cá chép là sự kết tụ của may mắn, thành công và sự chiến thắng.
  • Cá chép hóa rồng phun nước cho đất đai màu mỡ và cây cối, đem lại sức sống, sự sung túc và ấm no.
tranh cá chép hoa sen
Tranh cá chép và hoa sen- chi tiết, tỉ mỉ

2.Ý nghĩa của tranh phong thủy cá chép

Với những bức tranh phong thủy cá chép chúng là biểu tượng của sự thăng tiến, thành đạt công danh trên con đường quan lộ. Ngoài ra, bức tranh này còn đem lại may mắn thuận lợi cho những trẻ em đang độ tuổi ăn học thuận lợi trong con đường thi cử và học hành. Ngoài ra, việc cá chép bơi ngược dòng kiên trì bền bỉ để hóa rồng, nên nhiều người xem cá chép như hiện thân của rồng, đầy mạnh mẽ và dung cảm.

Với giới kinh doanh, tranh phong thủy cá chép là sự đại diện của Thủy khí – nguồn lộc tài dồi dào. Cá chép trong trong tranh như linh vật kích thích nguồn thủy. Cá chép đem lại vận may, xua đuổi sát khí hay tai họa và bệnh tật. Đây cũng là dòng tranh hợp mệnh thủy.

Tranh phong thủy cá chép xuất hiện với 9 chú cá được thông dụng ( thường kết hợp với hoa sen và hoa mẫu đơn để đem lại ý nghĩa tâm linh to lớn) . Hoa Sen – tiếng Hán là Liên (gần với Niên – nghĩa là Năm), Số 9 – Cửu ( gần với Hữa- nghĩa là Có) còn Cá – Ngư ( gần với Dư – nghĩa là dư giả). Bức tranh phong thủy cá chép có 9 chú cá với ý nghĩa quanh năm dư giả.

tranh cá chép hoa sen
Tranh sen và cá chép

3.Gợi ý vị trí tranh phong thủy cá chép

Đây là món đồ may mắn có giá trị tâm linh cao, bạn nên đặt tranh ở phòng khách hay phòng làm việc. Nếu như đặt đúng vị trí, bức tranh phong thủy cá chép sẽ mang lại may mắn cho gia chủ. Bạn có thể treo tranh ở hướng Đông, Đông Nam hay Bắc, Tây Bắc. Nếu gia chủ là người làm kinh doanh thì tốt nhất là treo hướng Đông hoặc Đông Nam để mang lại giá trị như mong muốn.

Tranh cá chép quả là một món đồ giá trị mà bạn đáng để sở hữu. Chúc các bạn đã được bổ sung thêm thông tin bổ ích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *