Tranh Cửu ngư quần hội có ý nghĩa gì ?

Hiện nay, việc sử dụng tranh phong thuỷ trong trang trí nhà cửa đang ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Trong đó, tranh Cửu ngư quần hội với hình ảnh 9 chú cá chép quây quần bên nhau bơi lội được rất nhiều khách hàng ưa thích. Vậy tranh Cửu ngư quần hội có ý nghĩa gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé.

Tranh Cửu ngư quần hội có ý nghĩa gì ?

Theo phong thuỷ, cá chép từ lâu đã được coi là con vật linh thiêng, cao quý. Theo truyền thuyết, cá chép gắn với câu chuyện vượt vũ môn hoá rồng. Chính vì thế cá chép là biểu tượng của sự cao quý, kiên trì, bền bỉ vượt qua khó khăn.

Trong quan niệm của phương Đông, cá chép còn tượng trưng cho sức khoẻ và tài lộc. Trong đường công danh, cá chép vượt vũ môn hoá rồng biểu tượng cho vượt qua sự gian khổ, tiến tới thành công. Đây chính là sự thăng tiến trên đường công danh. Trong lĩnh vực kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh và lòng dũng cảm, không lùi bước trước khó khăn, đức tính bền bỉ, cố gắng.

Trong tiếng Hán, số 9 phát âm là “cửu”. Dân gian xưa lấy sự đồng âm giữa “cửu”chín “cửu”  là lâu dài để cầu chúc dư dả, trường tồn trong bức tranh vẽ 9 con cá chép.

Chính vì thế, tranh Cửu ngư quần hội sẽ mang đến cho gia chủ sức khoẻ dồi dào, tài lộc, may mắn. Bên cạnh đó, bức tranh còn tượng trưng cho sự thăng tiến, đi lên trên con đường công danh, sự nghiệp. Đối với người làm ăn, buôn bán, hình ảnh cửu ngư quần hội sẽ giúp việc kinh doanh của họ trở nên suôn sẻ, gặp nhiều may mắn. 

Những bức tranh Cửu ngư quần hội đẹp

 tranh cửu ngư quần hội có ý nghĩa gì
Tranh Cửu ngư quần hội treo phòng khách

Phòng khách là nơi quan trọng nhất của ngôi nhà. Đây là nơi hội tụ sinh khí và vượng khí cho gia đình, vì vậy treo tranh Cửu ngư quần hội tại không gian phòng khách sẽ giúp gia chủ có được may mắn, tài lộc và tốt lành.

Tranh Cửu ngư quần hội dán tường khổ lớn

Theo quan niệm phương Đông, cá chép là biểu tượng của sự kiên trì, bền chí, mang đến sức khỏe và tài lộc. Chúng luôn sẵn sàng đối mặt với những thử thách và đau đớn để đạt tới ước mơ. Để tạo ấn tượng mạnh, gia chủ có thể dán full tường toàn bộ bức tranh Cửu ngư quần hội. Với diện tích lớn như vậy, ý nghĩa của tranh và năng lượng phong thuỷ càng được nhân lên nhiều lần hơn.

Tranh Cửu ngư quần hội

Một bức tranh kích thước siêu lớn dành cho không gian phòng khách rộng. Phong cách nội thất tông màu gỗ mang nét truyền thống sẽ rất phù hợp khi được trang trí thêm bởi bức tranh cá chép hoa sen. Bức tranh với hình ảnh mặt hồ trong xanh và sáng tựa mặt gương, thêm màu xanh tươi mát của những tán sen xoè rộng. Sẽ mang đến hiệu ứng gương sáng, nổi bật giữa phòng khách hiện đại và sang trọng

Mua tranh Cửu ngư quần hội ở đâu ?

Rất vui được hỗ trợ các anh chị và các bạn thêm thông tin về bức tranh, ý nghĩa, phong thuỷ treo tranh và sự phù hợp khi treo tranh trong không gian nhà mình. Liên hệ qua fanpage hoặc số trực 24/7 để được phục vụ nhanh nhất:

Hotline: 0938090886 (Zalo/SMS)

Fanpage: https://www.facebook.com/TranhDepHaNoi/

Hoặc sử dụng nút chat ở cuối trang để yêu cầu tư vấn riêng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *